Làm sao để hết mụn bây giờ, huhu?

Các bạn ơi giúp mình mới hiện tại mình đang bị mụn nổi đình đám trên mặt nhìn sợ lắm, không còn tự tin đứng trước mặt chồng nữa , mới ngày nào đó khuôn mặt xinh tươi của mình giờ đã bị nổi đầy mụn các bạn có cách nào chỉ mình mới nha.

Nguyễn Văn Sáu
Nguyễn Văn Sáu
Trả lời 9 năm trước

Bạn lấy nhớt cây nha dam bôi đều lên mặt, chỗ có mụn, nên bôi vào buổi tối trước khi đi ngủ vả phaie rửa mặt sạch và lau khô nhé, nha dam vừa trị mụn tốt vừa lằm trắng và mịn da, ko có tác dụng phụ, bnaj cứ làm trong khoảng 1 tuần là thấy có tác dụng liền ah.chucs bạn may mắn

fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 9 năm trước

1. Làm đẹp da:
a. Làm trắng da:
Cách tốt nhất là đắp mặt nạ. Nhớ là phải đắp thường xuyên thì mới có tác dụng. Ai da trắng bắt nắng mà đen thì sau khoảng 1- 2 tháng thì có thể không cần đắp nữa. Nhưng ai da đen bẩm sinh thì không đắp nữa là đen lại đó nha.
Em đã áp dụng khá nhiều công thức nhưng nghiệm thấy 2 cách sau hiệu quả nhất.

Cách 1: Mặt nạ mướp tươi
Công dụng: Trắng da, mát da, mịn da. Phù hợp với mọi loại da.
Nguyên liệu:
- 1 quả mướp tươi ( mướp hương là tốt nhất ), chọn quả nào nhỏ, đặc ruột, ít hột thôi ( cho đặc, dễ đắp).
Cách dùng: Gọt vỏ, xay nhuyễn bằng máy say sinh tố ( đừng chị em nào giã nhé, khó đắp lắm ). Lấy ra đắp trực tiếp lên mặt ( không dùng giấy đắp mặt đâu vì loại này đặc, không thấm qua giấy đâu). Đắp 30 phút rồi rửa mặt bằng nước sạch. ( Đắp mát lắm, lại không bẩn đâu )
Tần suất đắp: 2-3 lần/ tuần. Ai da đen thì 1 tháng thấy trắng hẳn ra, mịn hẳn ra. ( ngày xưa em đắp được 1 tháng thì hàng xóm thi nhau sang nhà hỏi thăm bí quyết vì thấy em trắng ra trông thấy đấy ).
Cách 2: Mặt nạ chanh - dưa chuột
Công dụng: Trắng da, sạch da, kháng viêm hỗ trợ trị mụn, bớt nhờn. Đặc biệt phù hợp với da dầu và da hỗn hợp.
Nguyên liệu:
- 2 quả dưa chuột loại quả nhỏ, đặc ruột ít hột. ( thực ra chỉ cần 1 quả thôi nhưng 1 quả cho vào máy khó xay lắm nên chơi 2 quả cho dễ xay).
- 1 quả chanh hoặc dấm gạo ( đừng dùng dấm thanh nhé)
Cách dùng:
- Gọt vỏ xay nhuyễn. Cho thêm 1 thìa nước cốt chanh hoặc dấm gạo, trộn đều.
- Đắp lên mặt ( đắp trực tiếp cũng được nhưng hơi loãng, dễ bị chảy nước, nên tốt hơn hết là nên đắp bằng mặt nạ giấy ) chừng 30 phút rồi rửa sạch.
Tần suất: 2-3 lần/tuần. Sau 1 tháng thấy hiệu quả.
Chú ý là cả 2 cách trên, ngay sau khi rửa mặt sẽ thấy mặt trắng bóc ngay. khoảng 30-60 phút sau sẽ đen như cũ. Chừng 1 tháng thì da sẽ trắng hẳn ra trông thấy, mịn màng và mát. Sướng lắm. Em đã làm và cực kì hiệu quả. Đảm bảo luôn. Có thể luân phiên cả 2 cách thoải mái.

b. Trị mụn:

Chú ý là trị mụn không giống trắng da, tùy cơ địa mỗi người mà hiệu quả sẽ khác nhau. Em chỉ nêu ra kinh nghiệm của em thôi nhá. Có cách hiệu quả có cách em thấy không hiệu quả cũng xin chia sẻ luôn.
Xông mặt: Lấy cành, cọng rau ngót, nấu nước đun sôi rồi lấy cái khăn to trùm lại để xông mặt. 1 lần/tuần.
Đắp mặt: Có nhiều loại mặt nạ khác nhau có thể dùng
Cách 1: Mặt nạ đu đủ xanh.
Mua đu đủ xanh, rửa sạch, để cả vỏ xay nhuyễn đắp trực tiếp lên mặt, 30 phút rửa sạch mặt.
Công dụng kháng viêm, trị mụn, se lỗ chân lông.
Hiệu quả: Em đã đắp rồi, đắp lên mặt sẽ xót và rát kinh khủng vì nhựa đu đủ xanh sát trùng rất ghê. Có lần em đắp bằng đu đủ hái từ trên cây xuống, đắp xong mặt đỏ hết cả 1 đem mới hết đấy. Nên chị em mua loại nào xanh nhưng đừng có tươi quá kẻo mà lãnh đủ đấy.
Tuy rát nhưng em thấy khá tốt. 1 tuần chỉ nên đắp 1 lần thôi. Mỗi lần dùng mua 1 quả, không để lâu được đâu vì nó khô hết nhựa đấy.
Cách 2: Mặt nạ ngải cứu.
Lấy lá ngải cứu non xay nhuyễn, lấy nước xoa lên mặt 10-15 phút rồi rửa sạch. Mỗi ngày 1 lần. Công dụng kháng viê, trị mụn.
Hiệu quả: Chú ý là lần đầu em tham quá, nghĩ càng nhiều càng tốt nên đã lấy cả bã, đắp hết lên mặt chừng 30 phút. Kết quả là đắp xong rửa mãi chả thấy hết xanh. Chị em nào áp dụng thì nhẹ tay thôi nhá. Chủ yếu là nước ngải cứu xoa xoa lên mặt thôi. Cách này em thấy cũng khá tốt.
Cách 3: Đắp mặt nạ cà chua - sữa chua:
1 quả Cà chua lột vỏ xay nhuyễn, trộn với 2 thìa sữa chua ( loại không đường, dùng sữa chua vinamilk í ). Đắp trực tiếp lên mặt. 30 phút sau rửa sạch. 2-3 lần/tuần. Đắp lên mặt thấy mát và hơi râm ran, cũng sướng.
Hiệu quả: Em thích mặt nạ này vì đắp khá thích nhưng mà em chưa dùng lâu dài, có mỗi 1 tuần nên chưa thấy hiệu quả đâu cả. Chỉ thấy sướng thôi ^^.
Cách 4: Mặt nạ cà rốt - sữa chua
Gọt vỏ nửa củ cà rốt ( hoặc cả củ cũng được), cắt nhỏ xay nhuyễn, trộn thêm sữa chua. Công thức là chừng nửa bát con cà rốt xay thì 2 thìa sữa chua. Đắp trực tiếp lên mặt 30 phút rửa sạch. Tuần đắp 2-3 lần.
Hiệu quả: Có tác dụng kháng viêm trị mụn, chống mụn, đặc biệt làm mờ vết thâm do mụn gây ra. Em đắp thấy mát, sướng, hỗn hợp này cũng không loãng quá không đặc quá nên dễ trát lên mặt. Dùng thấy công hiệu phết. Nhưng nhớ là kiên trì nhé. Khoảng 3-4 tuần thì hiệu quả.

Cách 5: Mặt nạ lô hội.

Ra hàng bán cây cảnh nào đó, mua lấy 2 chậu lô hội về ( hồi em mua là 25k/chậu. rẻ mà). Cắt lấy lá lô hội, gọt hết lớp vỏ bên ngoài, lấy phần lõi cắt lát thật mỏng. Đắp từng lát lên mặt. 30 phút sau gỡ ra rửa sạch mặt. 2-3 lần/tuần. Mỗi lần chỉ cần 3-4 lá là đủ thôi nhé, các chị đừng có cắt cả cây mà phí. Lá của nó hơi dài, chị cắt ngang thành từng khúc cho dễ đắp.
Hiệu quả: Công dụng trắng da, trị mụn, mờ vết thâm do mụn.
Em chưa thử cách này mà em họ em làm rồi. Mặt nó từ một đứa mụn cám, mụn đầu đen, mụn bọc cộng với vết thâm lỗ chỗ, sau 1 tháng đã láng mịn trắng trẻo, mụn bọc hết, mụn cám và mụn đầu đen giảm đáng kể đấy, còn trắng da nữa chứ.
Tuy nhiên cách này hơi mất công ngồi gọt vỏ lô hội nên em lười không làm. Chú ý là phải gọt hết vỏ đi, dính vỏ vào mặt là ngứa đấy. ( người ta bảo thế nhưng em thấy dính vào mặt em cũng không ngứa ^^ )
c. Giảm nhăn: Mặt nạ bí đỏ, mật ong.
Mua bí đỏ ( 1 quả chị có thể dùng cả tháng ). Cắt 1 miếng nhỏ giã chắt lấy nước cốt, trộn với 1 chút mật ong ( loại nguyên chất thật í nhá), xoa đều lên mặt, tranh thủ mát xa mặt trông 5 phút rồi để nguyên trong 20 phút thì rửa sach. Mỗi ngày làm 1 lần.
Hiệu quả: Công dụng mịn da, giảm nhăn, da hồng hào. Cả nhà em đã áp dụng thử. Mẹ em cũng bớt nhắn, em và mấy đứa em thì da mịn và hồng hào hơn. Sướng. Cách này đơn giản mà hiệu quả.

2. Dành cho mắt:

a. Giảm nhắn mắt: Mặt nạ trứng gà mật ong
Đập 1 quả trứng gà, lấy lòng đỏ, nên dùng trứng gà ta vì lòng đỏ sẽ đặc. Trộn lòng đỏ với 1 chút mật ong. Lấy 1 thìa dầu ăn. Chấm 2 đầu ngón tay áp út vào dầu ăn rồi thoa lên mắt, mát xa đều 2 bên mắt chừng 2-3 phút. Rồi chấm hỗn hợp trứng gà mật ong thoa lên mắt, chú ý phần đuôi mắt da bị nhăn thì phải thoa theo chiều dọc. Tránh thoa nhiều quá kẻo nó chảy xuống mặt.
Để như vậy 2 tiếng rồi rửa sạch mặt. Nếu chị em nào không có tật nhăn mặt khi ngủ thì có thể để qua đêm. Chú ý nếu vừa ngủ vừa đắp,khi ngủ mà nhăn thì sáng dậy nếp nhăn sẽ càng rõ hơn. 2 ngày 1 lần nhá.
Hiệu quả: Rất tuyệt. Em thấy đỡ nhăn ngay lần đầu tiên. Nhưng nếu không kiên trì làm tiếp thì cũng chả được lâu. Nên chị em kiên trì nhá.
b. Giảm thâm mắt:
Cách 1: Đắp khoai tây sống:
Cắt lát khoai tây sống đắp lên mặt. Đây là cách làm phổ thông. Em thấy cũng khá hiệu quả. Nhưng mỗi lần cắt phải cỗ cắt lát thật là mỏng, sau đó lại để củ khoai tây sang hôm sau cắt tiếp, em thấy cứ không ổn nên đã thử cách khác và thấy hiệu quả hơn.
Đó là: Cho khoai tây sống vào máy xay xay nhuyễn chắt lấy nước rồi xoa lên mắt, mát xa mắt 5 phút rồi nằm nghỉ trong vòng 30 phút. Mỗi ngày làm 1 -2 lần. Cách này công dụng rất tốt.
Chú ý: Em đã thử hấp chín khoai tây rồi đắp vào mắt nhưng thấy dấp dính khó chịu lắm. Em không thích cách này lắm nên không dùng lâu dài, không biết có hiệu quả không. Chị em thích thì cứ thử nhé.
Cách 2: Đắp táo sống:
Mua táo tàu ( loại táo to í) cắt lát đắp lên mắt chừng 20 phút thì bỏ ra. Mỗi ngày làm 1-2 lần.
Hiệu quả: Em thấy cũng có hiệu quả đấy nhưng không tốt bằng khoai tây.
Cách 3: Dùng túi trà lọc
Uống trà lọc xong cho vào tủ lạnh chừng 15 phút rồi lấy ra đắp lên mắt chừng 20 phút rồi dậy.
Hiệu quả: Em đã thử nhưng thấy không hiệu quả nhanh nên rã đám không xài cách này nữa.

3. Giảm béo:

Cách 1: mát xa giảm béo bằng gừng tươi.
Mua 1 kg gừng giã nhỏ hoặc xay nhuyễn, ngâm với 1lit rượu trắng. Ngâm 15 ngày xong lấy rượu đó ra xoa lên vùng cần giảm béo. ( Nếu chị em nào muốn công hiệu nhanh hơn nữa thì giã gừng tươi chắt lấy nước cốt xoa trực tiếp lên vùng cần giảm béo nhá. Ở nhà em giã nước gừng này cho vào chai xịt khử mùi đã hết, cho vào tủ lạnh. Mỗi lần cần dùng lấy ra để cho bớt lạnh 1 chút rồi xịt vào bụng, he he ^^).
Sau đó đeo găng tay nilon vào rồi mắt đầu mát xa. Các chị có thể tìm đọc vài bài mát xa nào đó, hoặc như em thì em cứ dùng 2 bàn tay đặt ngược chiều nhau, 1 bàn tay ở trên rốn, 1 bàn tay dưới rốn, xoathành hình vòng tròn rồi lại đổi chiều, rồi bóp véo tí hai bên thành bụng, xoa bóp tí phần lưng ^^).
Matxa tầm 15-20 phút thì lấy khăn ướt lau thật sạch. Nếu làm trước khi tắm là tốt nhất.
Chú ý: Mỗi ngày làm 1 lần cũng được, 2-3 lần/tuần cũng được. Nhưng chú ý là phải rửa sạch sau khi mát xa, vì gừng rất nóng, nếu lau không sạch thì da mặt có thể nổi mụn vì nóng quá đấy.
Nếu chị nào có đai quấn nóng hoặc đai mát xa thì có thể làm cách sau. Sau khi mát xa rồi lấy nilon ( ngoài hàng có bán nilon cuốn bụng) cuốn vào, rồi quấn đai vào bật lên cho chạy.
Hiệu quả: Cách này hiệu quả rất tốt, nếu chị em nào giỏi tài mát xa sẽ thấy hiệu quả ngay sau 3 ngày. Thường thì làm khoảng 1-2 tháng sẽ giảm được số đo nhanh lắm nha.
Cách 2: Uống nước lá cà phê:
Cách này chắc trên này chị em đều biết.
Lấy lá cà phê tươi hoặc khô đun lấy nước uống thay nước lọc.
Hiệu quả: Em thấy hiệu quả khá tốt, chỉ phải cái là hơi khó ngủ và da có vẻ tối đi, không được hồng hào.
Cách 3: Uống nước rau cần lá dứa:
2 bó rau cần ta rửa sạch cắt khúc, 2 lá dứa dài hoặc 1 cụm lá dứa nhỏ, 1 quả dứa xanh gọt vỏ cắt mắt nhưng không bỏ lõi, ( có thể mua quả dứa mà trên đầu nó vẫn còn lá, hoặc mua cây dứa cảnh). Cho vào nồi đun sôi, uống thay nước.
Hiệu quả: Em thấy hiệu quả tốt, có gầy đi mà không bị xấu da như lá cà phê, lại còn ngon nữ chứ. Tuy nhiên cách này chống chỉ định với người thiếu máu ( vì rau cần ta không dùng được với người thiếu máu). Loại nước này còn có tác dụng bổ thận mát gan, giải nhiệt, tốt cho sức khỏe. Thoải mái mà uống nhá.
Cách 4: Uống nước muồng muồng
Ra hàng thuốc bắc mua hạt muồng muồng về nấu nước uống thay nước lọc.
Hiệu quả: Giảm béo, giải nhiệt, trị chứng mất ngủ. Em thấy cách này hiệu quả. pà em uống nhiều nên không béo ra được ^^. Đặc biệt phù hợp với ai cơ địa khó ngủ. Ai mà ngủ nhiều rồi thì chống chỉ định nhá, vì uống nước này ngủ ngon lắm đó.

Nguyễn Thúy
Nguyễn Thúy
Trả lời 9 năm trước

Không biết mụn của bạn nổi lâu chưa? có thể là do tiết tố da của bạn có vấn đề. Bạn nên đi khám bác sỹ da liễu để được tư vấn tốt hơn. Bạn mình cũng bị mụn nổi lên dày rồi sưng to nung mủ nữa cơ, nó qua 81 Lý Nam Đế điều trị ở đấy có BS Yến điều trị tốt lắm, nhiều người khỏi mụn rùi. bạn thử qua chỗ đó xem, mà bạn tớ cũng khỏ rùi nhé, giờ chỉ còn trị mỗi sẹo lõm nữa là oki thôi.

Lê Tấn Triều
Lê Tấn Triều
Trả lời 9 năm trước

Ban nen su dung kem nghe Thorakao, nó không kích thích da ma lại hết mụn không bị lại nữa và để nhanh hết thì bạn nên uống thuốc mát gan giải độc dạng nước cũng công dụng lắm đấy!

Nguyễn Thị Thanh Thảo
Nguyễn Thị Thanh Thảo
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn, mình đang làm việc về lĩnh vực chăm sóc da.

Bạn đang bị nổi mụn loại mụn viêm sưng đỏ có nhân mụn ở dưới hay là có mũ ? loại da của bạn là da nhờn đúng không? Và bạn mới bị mụn gần đây hay đã bị lâu rồi? Da có bị thâm sau nặng mụn không? Và bạn đang xài loại mỹ phẩm dưỡng da nào?

Bạn cung cấp thêm thông tin thì mình sẽ chia sẽ cách trị hiệu quả hơn. Trước khi điều trị cách nào thì bạn phải biết nguyên nhân gốc rễ thì mới hiệu quả lâu dài.

Chứ nói chung chung thì lên google searchnhiều lắm.

Nick của mình là: thaonguyen19052007@yahoo.com

ĐT: 0979752937 -0938091788

Chúc bạn ngày càng trẻ đẹp .

Nguyễn Thị Trang
Nguyễn Thị Trang
Trả lời 9 năm trước

nếu bạn bị mụn nhiều như vậy hãy đến bác sĩ da liễu để được tư vấn xem nguyên nhân gay ra mụn của bạn là gí sau đó bác sĩ tư vấn cho bạn cách điều chị tốt nhất, mình giới thiệu cho bạn 1 bác sĩ da liếu nha đó là bs yến da liễu tư vấn và điều trị mụn rất tốt, bạn hãy đến 81 lý nam đế hoặc gọi điện theo số đt 0437475849

Nguyễn Thúy
Nguyễn Thúy
Trả lời 9 năm trước

Hi bạn. trước mình cũng có em trai bị mụn như bạn đấy, lên hỏi mấy chị trên này chỉ cho dùng DeAKni của Dermaheal ý, dùng tốt và hiệu quả lắm. ah các chị ý còn chỉ lên 81 Lý Nam Đế đấy, chỗ đấy có bs Yến là bác sỹ da liễu làm ở bệnh viện da liễu HN, tốt lắm, ko biết tình trạng mịn bạn thế nào, nếu muốn chắc nhất lên gặp bác sỹ Yến trên LNĐ là tốt nhất, mà đến thì bạn phải gọi điện trước nhé, vì BS Yến là trưởng Khoa da liễu nên bận lắm, không có nhiều thời gian đâu, bạn phải hẹn trước mới được. ĐT: 043 7475 849. bạn gọi theo số này nhé.

Chúc bạn sớm khỏi mụn

nguyen thuy
nguyen thuy
Trả lời 9 năm trước

Mình thì không nổi mụn đình đám như bạn. mình chỉ thỉnh thoảng nổi thui, nhưng nổi toàn mụn to đùng nhìn rất phản cảm, hôm trước có bà chị điHQ về cho tuýp trị mụn DeAKni của dermaheal bôi hôm trước hôm sau khỏi luôn, se luôn mụn không để lại vết thâm. không biết mụn bạn có mọc như mình không, nếu giống mình thì bạn thử dùng xem, còn không bạn nên đi khám bác sỹ là an toàn nhất.

Nguyễn Thị Trang
Nguyễn Thị Trang
Trả lời 9 năm trước

có mụn là phải chữa ngay không nên để lâu mụn sẽ to dần và để lại sẹo, bạn hãy đi khám để có cách trị liệu tốt nhất nha hoặc tham khảo các chị em xem sp nào tốt thì dùng thử xem, mình thấy nhiều người dùng sp trị mụn DeAkne plus ra phết bạn hãy thử dùng xem

nguyen thuy
nguyen thuy
Trả lời 9 năm trước

bạn ơi đã mua được sản phẩm nào trị mụn chưa? nếu mua được cái nào tốt tốt thì bảo em nhé.