Cách chăm sóc làn da khô khi hè sang ?

nbbnbmn
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Da khô có thể khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu vì vậy nên nắm trong tay những bí quyết đơn giản để chăm da trong thời khắc chuyển mùa này.

Có 4 loại da cơ bản: khô, thường, dầu và hỗn hợp. Da khô có thể nhận thấy với đặc điểm là rất dễ bị tổn thương, mẩn đỏ và có thể dễ dàng bị tróc ra. Nó thường khiến bạn cảm thấy khô ráp và rất dễ gây ngứa.

Da khô có thể bị gây ra bởi 2 lí do:

- Do thiếu chất dầu tự nhiên

- Do thiếu nước

Vì các loại da là khác nhau, chúng yêu cầu các sản phẩm chăm sóc da khác nhau. Một số sản phẩm được tạo ra để có lợi cho một loại da và không có tác dụng tương tự với các loại da khác. Do đó việc xác định loại da của mình là điều rất cần thiết và quan trọng để lựa chọn mua sản phẩm.
Các loại kem dưỡng ẩm rất tốt vì chúng giúp phục hồi độ co giãn và chất ẩm của da.
Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Sau đây là một vài lời khuyên giúp bạn giải quyết vấn đề da khô của mình:

- Rửa mặt với sữa rửa mặt trung tính để tránh làm khô da hơn nữa. Tránh sử dụng xà phòng vì chúng bao gồm các nguyên liệu mạnh có thể làm chất dầu tự nhiên trên da bạn biến mất. Lựa chọn loại kem có dầu có thể giúp làn da thư giãn và mềm hơn.

- Tẩy da chết bất cứ khi nào có hiện tượng tróc da, những lần tẩy da nhẹ nhàg sẽ giúp loại bỏ tế bào chết và kích thích tế bào mới mọc ra.

- Dưỡng ẩm làn da thường xuyên. Các loại kem dưỡng ẩm rất tốt vì chúng giúp phục hồi độ co giãn và chất ẩm của da.

Bảo vệ làn da từ các yếu tố môi trường như ánh nắng, gió và không khí lạnh.
Ảnh minh họa: Nguồn Internet

- Tăng cường việc hấp thụ nước vì nó giúp hyđrát hoá da, bạn nên uống khoảng 8 ly nước mỗi ngày là tốt nhất.

- Các mặt nạ giúp hyđrát hoá da rất có lợi vì chúng có thể thâm nhập sâu vào da. Chăm sóc da với các mặt nạ dưỡng ẩm có sẵn hoặc tự làm từ những nguyên liệu có sẵn trong tủ bếp nhà bạn

- Bảo vệ làn da từ các yếu tố môi trường như ánh nắng, gió và không khí lạnh, chúng có thể khiến chất ẩm tự nhiên trong da bạn mất đi và kích thích sự khô da.

Việc chăm sóc da rất quan trọng nếu bạn muốn có một làn da khoẻ mạnh và tươi trẻ vì vậy bạn nên thực hịên việc này một cách cẩn thận và thường xuyên.

Nguyễn Trọng Vinh
Nguyễn Trọng Vinh
Trả lời 13 năm trước

uống nhiều nước ! ăn nhiều trái cây đồ giải nhiệt! rửa mặt, xài kem chóng nắng với sửa dưỡng ẩm hết ^^^