Mỹ phẩm chăm sóc da công nghệ tế bào gốc là gì?

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Công ngh Tế bào gc tìm kiếm các ngun tế bào gc ti ưu như tế bào gc phôi, tế bào gc thai, tế bào gc t dây rn và tế bào gc ca người trưởng thành. Các tế bào này được nuôi cy, nhân rng, được tác đng mt cách khoa hc đ có th phân loi thành nhng dòng tế bào khác nhau, các dng khác nhau, các sn phm tế bào khác nhau đ cha bnh, chăm sóc sc kho, sc đp, và chng lão hoá.Công ngh Tế bào gc đc bit được s dng thành công trong các ng dng v da: điu tr các tn thương da; các bnh lý da liu và chăm sóc da thm m; h tr cht lượng lin so trong ngoi khoa và phu thut thm m.

Các loi mỹ phẩm trên thị trường hiện nay bao gồm:
-Hoá mỹ phẩm: bao gồm nhiều hoá chất có hại cho tế bào, chỉ có công dụng làm đẹp nhất thời.
-Dược mỹ phẩm: sử dụng chiết xuất từ thiên nhiên, thảo dược, tuy vậy vẫn phải cần chất bảo quản, vẫn có hoá chất để giữ sản phẩm sử dụng dài lâu.Vì nguồn gốc của nó từ thực vật nên sử dụng cho da và tế bào của người chỉ phù hợp 1 phần nào đó.