Cách chăm sóc làn da hiệu quả??

Chúng ta đều đã nhất trí rằng làn da rất cần được chăm sóc. Nhưng chăm sóc như thế nào thì đúng cách?
chuyengia
Trả lời 16 năm trước
Chúng ta đều đã nhất trí rằng làn da rất cần được chăm sóc. Nhưng chăm sóc như thế nào thì đúng cách? Đơn giản và hiệu quả nhất là ghi nhớ và làm theo công thức sau đây... Nhất uống... Nước luôn là món quà kỳ diệu nhất cho làn da. Trong cơ thể của chúng ta, ngoài hệ tuần hoàn, da là cơ quan chứa nước nhiều nhất. Nước giúp các mao mạch dưới da lưu thông, đưa dinh dưỡng tới nuôi da để da có sức sống căng tràn. Vì vậy, cách "tưới" tốt nhất cho da là hãy uống nước đầy đủ. Bạn có thể tính lượng nước đủ cho cơ thể bạn trong một ngày theo công thức: cứ 10kg cân nặng cần 0,4 lít nước/ngày. Lượng nước này bao gồm cả nước trong các món ăn, trong sữa hay trong các loại rau quả bạn ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về da, nước tinh khiết là thức uống tốt nhất, vì đó là loại nước không còn vi khuẩn, không có các chất hữu cơ và các kim loại hòa tan có thể gây hại cho sức khỏe như đồng, chì, thủy ngân, nhưng lại chứa các chất có lợi như canxi, natri. Mỗi ngày, có thể phối hợp nhiều loại thức uống như nước hoa quả, trà, nước khoáng... Song, bạn cần lưu ý, những đồ uống đó không thể thay thế nước tinh khiết. Bởi nếu cả ngày chỉ uống nước hoa quả thì cơ thể có thể thừa vitamin. Nếu chỉ uống nước khoáng, cơ thể sẽ có thể thừa chất khoáng. Nên uống nước thong thả, mỗi lần uống khoảng 1/3 cốc nước 100ml, chia thành nhiều lần tương đối đều đặn trong ngày. Đó là cách tưới nước tốt nhất cho làn da. Nếu chỉ uống nước vài lần trong một ngày và mỗi lần uống thật nhiều sẽ gây khá nhiều khó khăn cho cơ thể. Một lượng nước lớn bất ngờ "xâm nhập" vào cơ thể sẽ khiến hệ tim mạch thêm gánh nặng, gây cảm giác khó chịu và tức bụng vì no nước. Trong thời điểm đó, lượng nước nhiều như vậy là vượt quá nhu cầu của cơ thể, nên thận sẽ thải ngay lượng nước dư ra ngoài đường tiểu. Vậy là bạn uống nước vào mà da không được "hưởng lợi" nhiều. Cách uống nước thật nhiều nhưng chỉ uống vài lần trong ngày như vậy cũng khiến cho cơ thể lâm vào thế "no dồn, góp đói". Lúc bạn uống vào thì cơ thể thừa nước, nhưng chỉ một vài tiếng sau cơ thể lại thiếu nước trầm trọng. Làm thế nào để bạn - một người lười uống nước - trở thành "nghiện" nước? Để tạo cho mình thói quen uống nước thường xuyên, đầu tiên bạn nên chọn thức uống mình thích nhất để tập uống nhiều lần trong ngày. Sau này, khi đã thành thói quen, bạn sẽ dần đổi sang dùng nhiều loại thức uống khác. Bạn thử để ý xem, có đúng mình lười uống nước vì thức uống luôn ở xa bạn? Đang làm việc, đang đọc sách hay đang chơi điện tử... mà phải đứng dậy lấy nước chắc chắn sẽ khiến bạn lười uống nước. Nhưng nếu để thức uống trong tầm tay thì mọi chuyện sẽ khác hẳn. Nếu cảm thấy việc uống nước đều thật khó, trong thời gian đầu bạn nên nhờ người thân nhắc nhở liên tục. Đảm bảo rằng chỉ sau một tuần uống nước đều đặn, chẳng cần ai nhắc bạn cũng trở thành người "nghiện" nước vì uống nước đã trở thành nhu cầu của bạn rồi. ... nhì ăn Không chỉ "đòi" uống, một làn da đẹp còn đòi hỏi bạn phải ăn đủ chất, vì ngoài nước, da còn cần chất đạm, chất béo và các vitamin... Để có đủ chất đạm, bạn nên ăn đủ 100-150g thịt hay cá mỗi ngày. Đặc biệt, các loại vitamin là những yếu tố rất cần thiết cho một làn da khỏe, đẹp. Vitamin A giúp chống nhiễm trùng trên da, chống lại hiện tượng da khô, tróc vẩy trên da, đồng thời giúp máu lưu thông tới da, nuôi dưỡng da đầy đủ, đem lại sắc diện hồng hào, tươi mát. Để cung cấp vitamin A cho cơ thể, bữa ăn nên có gan động vật, lòng đỏ trứng gà, cà chua, cà rốt, bí ngô, đu đủ... Trong thực đơn hàng ngày, bạn đừng quên các loại rau có màu xanh, các thực phẩm như cải, khoai tây và các loại trái cây... bởi đó là nguồn cung cấp vitamin C - loại vitamin có vai trò quan trọng để ngăn ngừa vết nhăn trên da. Vitamin C giúp lớp đệm collagen (nằm ở trung bì của da) không bị xệ nhăn, tránh cho da bị khô. Không chỉ có vitamin C, trong rau quả còn có nhiều chất xơ, chất vi xơ. Các chất xơ làm nhu động ruột tăng, tránh hiện tượng táo bón - hiện tượng được coi là "kẻ thù" số một của làn da vì nó dẫn đến sự tích tụ chất độc dưới da, làm da xấu đi trông thấy. Trong các vitamin, vitamin E được mệnh danh là loại "cải lão hoàn đồng", vì nó chính là loại vitamin giúp tế bào tăng trưởng mau, giảm hiện tượng lão hóa da. Vitamin E có trong sữa, mầm ngũ cốc, quả bơ, lòng đỏ trứng gà, dầu thực vật, đậu nành và các loại hạt như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... Vitamin B2 có trong gan, thận, thịt gà, thịt lợn là những loại có tác dụng chống lại hiện tượng rối loạn chất nhờn, dẫn đến hiện tượng da khô, tróc vảy. Bạn cũng có thể bổ sung vitamin E bằng cách uống viên vitamin E có bán ở các hiệu thuốc hoặc uống các viên vitamin tổng hợp để cung cấp cho cơ thể nhiều loại vitamin cùng một lúc. Hãy có thái độ tích cực với những góp ý trên! Đảm bảo đó là cách "tưới nước" hiệu quả, để làn da của bạn vẫn là "cánh đồng xanh ngát hương" dù không khí có khô cằn và băng giá như thế nào!
Mxinh
Trả lời 16 năm trước
VITAMIN C GIÚP BẠN CÓ LÀN DA TRẺ ĐẸP LÊN MỖI NGÀY Đó là VITAMIN tiêu biểu, là nguyên tố chủ yếu không thể thiếu được trong đời sống và sự phát triển của các tế bào da. Khoa học đã chứng minh có một vài vitamin c dữ vai trò chủ động chống lại sự lão hoá và làm giảm những vết nhăn, tàn nhang, dồi mồi… Trong số các vitamin đó, VITAMIN C dữ vai trò quan trọng nhất. VITAMIN C là một phương tiện hữu hiệu nhất để kích thích, phục hồi, làm mới, tái tạo và làm cho da trở nên săn chắc, dẻo dai và mềm mại như trước đây. Tác dụng của VITAMIN C: VITAMIN C tạo thuận lợi cho việc sản xuất collagen trong lớp bì, collagen là một trong các thành phần chủ yếu của da. Collagen đem lại sự săn chắc, dẻo dai và tạo độ ẩm cho da. việc sản xuất collagen bị giảm dần theo thời gian, da sẽ mất dần sự trẻ trung: đó là quá trình lão hoá da, dấu hiệu rõ nhất là các vết nhăn trên da mặt và mắt. bằng cách kích thích sự sinh sản sợi collagen nâng đỡ vitamin c còn chống lại da bị lão hoá một cách hữu hiệu. VITAMIN C còn có tác dụng chống lại sự oxy hoá, làm giảm các tổn thương da và sự lão hoá gây ra bởi các gốc tự do. VITAMIN C kích thích vi tuần hoàn máu mang lại các chất bỗ dưỡng cho da tạo vẽ rực rỡ tươi sáng hồng hào. VITAMIN C giúp da sản sinh sợi collagen nhanh nhất. VITAMIN C có nhiều trong chanh, cam, đu đủ, kiwi… SẢN PHẨM MỚI Nén tinh chất VITAMIN C tươi cô đặc trực tiếp cho da bằng máy oxyjet giúp da hấp thu dưỡng chất nhanh nhất, thúc đẩy quá trình tái sinh các tế bào, sợi collagen, Elastine, xoá mờ các đốm tàn nhang, các đốm nâu, đồi mồi, làm tái sinh da, giúp da trắng hồng và chống lại các gốc tự do gây lão hoá da. Công nghệ mới này chỉ có duy nhất tại Trung Tâm Thẩm Mỹ Mxinh. Liên hệ: Trung tâm Thẩm Mỹ Mxinh Địa chỉ: 807 Lê Hồng Phong (ND), P.12, Q.10 Điện Thoại: 865 7981; 0918 578 927; 0903 600 598 Website: www.beauty-mxinh.com