Tự chế mặt nạ tẩy da chết tại nhà?

Mình muốn tẩy da chết, nhưng nếu ra cửa hàng thẩm mỹ thì rất tốn kém. Các bạn có cách nào để tẩy tế bào chết từ nguyên liệu đơn giản mà có thể tự làm được không?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Tẩy da chết rất cần thiết vì nó sẽ lấy đi những tế bào thừa và cặn bẩn trên da mặt bạn, khiến da bạn trở lên mịn màng, trắng sáng hơn. Tuy nhiên quá trình tẩy da chết cần phải thực hiện nhẹ nhàng tránh việc cọ xát mạnh sẽ khiến da bạn bị tổn thương.

Có một số cách làm mặt nạ tẩy da chết tại nhà bạn có thể tham khảo:

-Lấy lòng trắng trứng, trộn với vài giọt nước cốt chanh rồi thoa lên mặt, để khoảng 20 phút rồi rửa sạch. Da bạn không chỉ được lấy đi các tế bào chết mà còn sáng và đỡ nhờn hơn.

- Nghiền nhỏ đu đủ chín, đắp lên mặt chừng 10 phút, có thể trộn thêm mật ong.

- Xay nhỏ dâu tây, trộn với sữa chua, đắp lên mặt trong chừng 10 phút.

-Giã nát hoặc xay lá ngải cứu tươi, đắp lên mặt 20-30 phút rồi rửa sạch. Loại mặt nạ này giúp loại bỏ lớp da chết, làm dịu mụn nhọt.