Da em thuộc loại da bình thường nhưng có tàn nhang và mụn (thường là mụn đầu đen)?

Khi em lấy nhân mụn ra thì da em có lỗ nhỏ như bị rỗ. Em xin hỏi có cách nào làm mất đi những lỗ nhỏ đó không và cách nào để lấy nhân mụn không để lại sẹo?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

- Nếu chỉ là mụn đầu đen thì hoàn toàn chúng ta có thể nặn được để tránh đi đến tình trạng nghiêm trọng hơn là mụn mủ. Tuy nhiên, phương thức nặn mụn tốt nhất nên được thực hiện bởi các chuyên viên chuyên nghiệp, vì nếu nặn ở nhà em sẽ không thể dùng lực chính xác, khi thực hiện nặn mụn mạnh tay và dùng đến móng tay, nó sẽ tạo ra những vết thương trên da của mình và hình thành nên sẹo rỗ. Với những vết sẹo em đang có, em có thể khắc phục bằng giải pháp tẩy da chết giúp kích thích tạo ra các tế bào mới và làm bề mặt da của em mịn màng hơn.

Những thành phần cần có trong mặt nạ tẩy tế bào chết:

- Các sản phẩm chiết xuất từ gạo, có thành phần trị nám da, giúp da mặt trông sáng hơn.

- Những tinh chất chiết xuất từ cùi bắp, có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng đàn hồi của làn da. Một tuần nên sử dụng 2-3 lần.

- Các thành phần thúc đẩy quá trình tái tạo làn da.

- Chất Exfolian: dành cho da nhạy cảm.

- Chất tái tạo da.

Emcũng có thể thực hiện tẩy da tại nhà với mặt nạ trái cây hoặc đến các trung tâm sắc đẹp nhờ các chuyên gia tư vấn.