Cách trị sẹo?

[:(][:(]moi nguoi giup em với ! từ nhỏ do bị mun nhọt nên em bi một vết seo ở ngực từ ức xuống 1 phân nó hình tron to bang lòng ban tay và bóng hơn ra bình thường. tháng 9/2008 em quyết định đi phẫu thuật xóa seo ở một trung tâm thẩm mỹ tai thành phố HCM ( trước khi làm người ta có khẳng định là xóa hết seo 95%) nhưng đến giờ cho dù vẫn kiên trì bôi kem đặc trị sẹo của mỹ viện có tên là SEWAME paris .cho dù đã tốn rất nhiều tiền vào việc trị seo nhưng nó không mang lại kết quá và giờ tình tậng vết sẹo ngày càng tồi tệ hơn nó đỏ và hơi lồi .em thấy chán nản và mệt mỏi giờ em không biết mình nên làm thế nào bay giờ.nếu tiếp tục bôi thuốc đó thì em muốn mọi người chỉ giúp em nên mua thuốc ở đâu rẻ hơn. xin mọi người tư vấn giúp em với.....cảm ơn mọi người nhiều!
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
Rất tiếc là mình ở xa nên chỉ có thể tư vấn chung chung thế này tới bạn. Chuyện đã xảy ra cũng hơi khó giải quyết vì hai lý do: Thứ nhất, sẹo mới được mổ lại, các tổ chức chung quanh sẹo còn viêm, nếu phẫu thuật thì kết quả sẽ không đẹp bằng sẹo đã ổn định (thường 6 tháng sau sẹo mới ổn định). Thứ hai, phẫu thuật thẩm mỹ không làm mất sẹo được (giống như gương vỡ không bao giờ lành), chỉ làm cho sẹo nhỏ lại và khó thấy sau một thời gian. Dù sao, nếu sẹo kéo lệch nhiều và xấu như vậy thì cũng nên mổ lại. Tuy nhiên, phải chấp nhận là sau mổ, chắc chắn bạn sẽ chưa đẹp ngay và dù phẫu thuật khéo léo đến thế nào đi nữa, nếu nhìn kỹ cũng thấy được sẹo. Thường thì càng phẫu thuật sẹo sẽ càng nhỏ lại và phải chịu khó bôi thuốc như 1 số topic trong hỏi đáp mình đã thấy các bạn ấy nói rất đúng bạn gõ vào thanh công cụ tìm kiếm gõ xóa sẹo sẽ ra rất nhiều topic có ích với trường hợp của bạn. Vấn đề quan trọng nữa là ổn định tâm lý, chuyện không may đã xảy ra rồi, mình phải chấp nhận và cố gắng sống vui với những gì còn lại. Ở cuộc đời, ngoài sắc đẹp ra còn rất nhiều thứ khác cũng quan trọng như tình yêu nam nữ, tình thương yêu với người thân và việc phấn đấu để đạt được một nguyện vọng, ước mơ hay lý tưởng gì đó. Do đó, bạn không nên buồn phiền, những bất hạnh trong cuộc đời. Trái lại, cần phải cố gắng sống tốt đẹp, đầy đủ hơn, thành công hơn để mọi người nhìn vào mình với sự thương yêu, quí mến và kính trọng. Thân mến!