Rửa mặt bằng mướp đắng có tốt cho da?

Xin cho em hỏi, mặt em có mụn và nhờn hình chữ T, hằng ngày em rửa mặt bằng nước quả mướp đắng có tốt không, có ảnh hưởng gì đến da không. (Chu Diệu Thúy)
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Mướp đắng (miền Nam gọi là trái khổ qua) là một loại quả nhiệt đới có tính mát. Theo Đông y, mướp đắng có công dụng dưỡng huyết, bổ gan, thanh nhiệt, giải độc, điều trị các chứng bệnh nhiệt, u nhọt, đau mắt đỏ do nhiệt… Ở dạng nước sắc, mướp đắng còn có công dụng trị rôm sảy và mụn trứng cá. Em có thể dùng nước quả mướp đắng để rửa mặt giúp giảm nhờn và trị mụn, tuy nhiên không nên quá lạm dụng vì có thể làm khô da. Ngoài ra cũng cần lưu ý đến tính thích ứng của làn da đối với loại quả này, nếu cơ địa không phù hợp thì có thể có hiện tượng kích ứng. Thân mến.