Ăn uống thế nào để phòng nám da?

Bị sạm (nám) da nên ăn uống thế nào để giảm hoặc ngừng quá trình sạm da lại?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Nám da còn gọi đen da (hắc bì) là quá trình bệnh lý làm tăng lượng sắc tố bình thường của da. Hắc tố là những hạt không đều, sản sinh từ các tế bào hắc tố (mélanobleste) nằm ở tế bào đáy, bình thường màu vàng sáng. Khi tăng sinh nhiều, các sắc tố được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy và tích lũy ở các tàng hắc tố bào, ứ đọng ở các lớp tế bào gai và phần trên của trung bì. Trong chứng nám da, da chuyển từ màu bình thường qua màu vàng sáng đến màu nâu đen, cuối cùng là màu đen sạm. Nám da ngoài việc có liên quan đến yếu tố nội tiết ra, còn có liên quan chặt chẽ với chế độ ăn uống. Ăn uống hợp lý sẽ loại trừ được nám da. 1. Ăn các thức ăn có chứa nhiều glutathone như cà chua, có thể ngăn ngừa được sự nhiễm sắc tố và sự hình thành nám da. 2. Ăn các thức ăn có chứa nhiều selen như: măng, nấm, hành tây, tỏi, trứng, cá, tôm, sò biển, gan... Selen có thể chuyển hóa thành chất glutathione trong cơ thể, có tác dụng phòng ngừa nám da. 3. Thường xuyên ăn các thức ăn có chứa vitamin C như: táo tươi, cam, bưởi, quýt, lê, cà chua, chanh... Những thực phẩm này có thể hạn chế sự hình thành sắc tố, ngăn ngừa hắc sắc tố bị nhiễm mạn tính trong da. 4. Bổ sung vitamin E (vì vitamin E cũng có tác dụng hạn chế sự hình thành nám da). Vitamin E đặc biệt có hàm lượng phong phú nhất trong dầu mầm lúa mì, tiếp đó là dầu vừng, dầu lạc, dầu đậu tương, dầu hạt bông, các loại đậu và rau xanh... Ngoài ra còn phải tránh các thức ăn có tính kích thích, như ớt, hạt tiêu, rượu, thuốc lá... Theo TNO
Ve dep
Trả lời 14 năm trước
Bị nám da không phải do ăn uống mà là do tuổi tác và do môi trường, nếu bạn ăn uống tốt, sạch thì quá tuyệt rồi. Ngoài việc trên bạn cần phải chăm sóc da, bảo vệ da, muốn làm giảm thì được chứ ngừng thì chỉ có cách tiêm Batox, mà cái này thì rất đắt vài ngàn đô 1 lần, mà cứ 6 tháng 1 lần tiêm lại Nếu muốn làm chậm thì bạn nên bôi nước oải hương tinh khiết để tái tạo da làm sạch và làm sáng đều sắc da bạn vào http://www.roselavenderwaters.com xem có giúp ich được không?