Tinh dầu bạc hà dùng để làm gì?

Muốn mua tinh dầu bạc hà thì mua ở đâu? Nó có những tác dụng gì? [;;)]
Hoàng Thị Bích
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể mua tại siêu thị trực tuyến muabanhangngay.com Tinh dầu bạc hà có tác dụng giảm đau, chữa cảm cúm, hạ sốt, làm tinh thần thông thoáng và sảng khoái giúp bạn lấy lại năng lượng cho bộ não Siêu thị trực tuyến đang có chương trình khuyến mãi giảm giá 5% cho các mặt hàng tinh dầu và đèn xông tinh dầu Giao hàng tận nơi cho các mặt hàng có đơn giá từ 300.000 trở lên trong nội thành hà nội. [url=http://muabanhangngay.com/product_info.php?cPath=1012&products_id=8046&Tinh-d%E1%BA%A7u-b%E1%BA%A1c-h%C3%A0.html]http://muabanhangngay[/url]
Phạm Việt Hùng
Trả lời 13 năm trước

Tên khoa học: Mentha piperita

Hương thơm:
Thơm mát

chiết xuất: Hệ thống hơi nước

Thành phần chiết xuất:

tinh dầu bạc hà:
Tinh dầu Bạc hà trị chứng hay căng thẳng. Nó kích thích tinh thần sảng khoái và chống viêm rất hiệu quả

Ngoài ra nó kích thích sự lưu thông máu và giảm đau rất nhanh, chữa bệnh đau bụng. Bạc hà còn giúp chữa bệnh ngạt mũi, bạn hãy xông bạc hà khi bạn bị

ngạt mũi, nó sẽ giúp mũi bạn được thông thoáng hơn
Bạc hà còn có thể chữa được bênh đau đầu

Điều tiết da dầu và làm se, sạch da

Tác dụng
Giảm đau
Chống viêm
Giảm co thắt cơn ho và bệnh ruột rút
Giúp làm se da

Giúp giảm sẹo và các vết thâm mụn
Giúp dễ tiêu
Chữa cảm lạnh
Giúp hạ sốt
Giúp làm long đờm
Giúp miễn dịch
Làm tinh thần thông thoáng và sảng khoái

Phạm Việt Hùng
Trả lời 13 năm trước

Tinh dầu bạc hà:
Tinh dầu Bạc hà trị chứng hay căng thẳng. Nó kích thích tinh thần sảng khoái và chống viêm rất hiệu quả

Ngoài ra nó kích thích sự lưu thông máu và giảm đau rất nhanh, chữa bệnh đau bụng. Bạc hà còn giúp chữa bệnh ngạt mũi, bạn hãy xông bạc hà khi bạn bị

ngạt mũi, nó sẽ giúp mũi bạn được thông thoáng hơn
Bạc hà còn có thể chữa được bênh đau đầu

Điều tiết da dầu và làm se, sạch da

Tác dụng
Giảm đau
Chống viêm
Giảm co thắt cơn ho và bệnh ruột rút
Giúp làm se da

Giúp giảm sẹo và các vết thâm mụn
Giúp dễ tiêu
Chữa cảm lạnh
Giúp hạ sốt
Giúp làm long đờm
Giúp miễn dịch
Làm tinh thần thông thoáng và sảng khoái

hao
Trả lời 10 năm trước

Bạc hà là vị thuốc thơm dễ uống, làm ra mồ hôi, hạ sốt, chữa cảm sốt, cảm mạo, ngạt mũi, nhức đầu, giúp cho sự tiêu hóa, kém ăn, ăn uống không tiêu, đau bụng đi ngoài. Tinh dầu bạc hà dùng làm thuốc sát trùng, xoa bóp nơi sưng đau, như khớp xương, thái dương khi nhức đầu.

Những tác dụng của tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà còn là một vị thuốc chữa loét dạ dày, làm giảm bài tiết dịch vị và giảm đau.Tinh dầu bạc hà có thể kích thích làn da nhạy cảm, Làm giảm sẹo và các vết thâm mụn.Tinh dầu này tạo cho người ta cảm giác mát lạnh, kích thích sự tỉnh táo.

Những tác dụng của tinh dầu bạc hà
Rất tốt trong những trường hợp bị chứng nhức đầu, tinh thần mệt mỏi, đau cơ, sạm da, vết côn trùng cắn, buồn nôn, khó tiêu và hội chứng tiền kinh nguyệt. Tinh dầu bạc hà có tính năng tinh lực, giảm đau, giúp hô hấp tốt, giúp tinh thần thoải mái, tăng cường trí nhớ. Tinh dầu bạc hà có thể kích thích làn da nhạy cảm, làm giảm sẹo và các vết thâm mụn.

Cách dùng tinh dầu bạc hà:

Tinh dầu bạc hà chữa đau đầu: Chấm tinh dầu vào đầu ngón tay và day vào hai thái dương.

Tinh dầu bạc hà chữa ngạt mũi: Hít ngửi tinh dầu

Tinh dầu bạc hà chữa đầy hơi: nhỏ 1 giọt tinh dầu vào nước ấm uống, ngày 3 lần.

Tinh dầu bạc hà giải cảm: nhỏ 2 giọt tinh dầu vào đèn đốt tinh dầu, chùm chăn xông 10 phút. Có thể kết hợp với 1 giọt dầu xả để tăng hiệu quả.

Tinh dầu bạc hà đau mỏi: nhỏ 2 giọt tinh dầu vào lòng bàn tay và xoa bóp nơi đau mỏi.

Bạc hà thư giãn toàn thân:

Cách 1: Nhỏ 2 giọt tinh dầu vào 2 lít nước ấm, tráng người sau khi tắm từ vại trở xuống, đứng trong phòng tắm 1 phút sau đó lau khô người và mặc quần áo.

Cách 2: Nhỏ 3 giọt tinh dầu trộn đều với 30ml dầu nền (baby oil jonhson, dầu ô lưu, dầu dừa…) mát sa toàn thân.

Những tác dụng của tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc khủ mùi, diệt khuẩn, xua đổi muỗi côn trùng: Nhỏ 3 giọt tinh dầu vào đốt xông phòng.

Tinh dầu bạc làm khăn lạnh lau mặt: Nhỏ 2 giọt tinh dầu vào bát nước sạch, nhúng khăn mặt khô vào bát nước, vắt kiệt nước, xếp vào hộp kín để trong tủ lạnh để lau mặt.

Tinh dầu bạc làm nước súc miệng: Nhỏ 3 giọt tinh dầu + vài hạt muối vào 500ml nước đun sôi để nguội, súc miệng sau khi đánh răng hoặc ăn đồ hôi, tanh. Nước tinh dầu bạc hà có tác dụng chống viêm nhiễm răng lợi, cho hơi thở thơm tho.

Tinh dầu bạc chữa hội chứng kích ứng ruột: Hội chứng kích ứng ruột biểu hiện rõ nhất là sau khi ăn sáng thường đau bụng phải đi vệ sinh. Nhỏ 1 giọt tinh dầu bạc hà vào ít nước ấm uống 2 lần một ngày, mỗi lần một giọt.

Mini Eden
Trả lời 7 năm trước

Tinh dầu bạc hà có mùi hương the mát, tạo cảm giác sảng khoái nhẹ nhàng, sạch sẽ. Có tác dụng làm se da, chữa ho, viêm họng, làm ấm cơ thể. Có thể dùng tinh dầu bạc hà với mục đích sát khuẩn, khử mùi, chống sâu răng hay trị mụn. Nó cũng tác động mạnh mẽ đến hệ thần kinh, tác dụng kích thích thần kinh và giảm stress. Có thể dùng tinh dầu bạc hà để đuổi côn trùng, muỗi và các loại kiến gián.

Thành phần chính và quí của tinh dầu bạc hà là methol (bạc hà não, kết tinh màu trắng), có vị cay, tính mát, có tác dụng hạ sốt, ra mồ hôi, giảm đau, giảm ho, sát trùng. Methol có đặc điểm là đặc tính bốc hơi nhanh, tạo cảm giác mát và tê tại chỗ, rất hiệu quả với các trường hợp đau dây thần kinh.

MỘT SỐ CÁCH SỬ DỤNG TINH DẦU BẠC HÀ

  • Xông hương với đèn xông tinh dầu hay máy khuyếch tán tinh dầu sẽ làm cho không khí trong phòng trong lành, thơm mát, khử mùi hôi, sát khuẩn và giảm stress
  • Pha vài giọt tinh dầu bạc hà trong nước lau nhà có tác dụng đuổi côn trùng và làm sạch môi trường.
  • Xông hơi: Như cách xông hơi giải cảm thông thường của người Việt, nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà vào nồi nước nóng và xông toàn thân hay xông mặt, làm cho da thông thoáng, giải độc, sát trùng, giải cảm.
  • Nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà vào miếng bông gòn để vào tủ quần áo, toilet hay phòng ngủ để khử mùi hôi, đuổi chuột và các loại côn trùng. Có thể dùng kết hợp với tinh dầu sả chanh hay tinh dầu chanh để hiệu quả cao hơn
  • Xúc miệng với 1 ly nước có vài giọt tinh dầu bạc hà ngăn ngừa sâu răng và làm thơm miệng.
  • Pha trộn thêm với tinh dầu tràm hay khuynh diệp và dùng như dầu gió trị cảm, ho nghẹt mũi, viêm xoang, đau bụng...
  • Nhỏ vài giọt vào khẩu trang để chống say xe.
Bạn có thể xem thêm công dụng của tinh dầu bạc hà tại www.menature.vn