Tư vấn giúp mình bí quyết pha chế cafe thơm ngon?

Em đang tập tành pha cafe cho chồng uống buổi sáng (dạo này giá cả đắt đỏ phait tiết kiệm hạn chế ngồi quán mà) nhưng bị chồng em chê. Em muốn hỏi mẹ nào hay pha cafe có bí quyết thì chia sẻ cho em?. Cảm ơn các mẹ rất nhiều!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn ơi, cafe ngon là do loại cafe (đương nhiên rồi), cách pha (mỗi hàng đều có bí quyết đấy, nhưng dễ gì ngta chỉ cho mình), không gian và tâm trạng khi uống cafe nữa. Có người bày cho mình cách pha cafe như sau: - Nước thật sôi - Tráng qua fin và 1 cái bát nhỏ = nước sôi cho nóng - Cho cafe vào khoảng hơn nửa fin, dùng nắp lọc ấn nhẹ - Cho 1 ít nước sôi vào bát, đặt fin cafe vào khoảng 1 phút để cafe tự hút nước nóng lên fin - Sau cùng đặt fin này lên tách và rót thêm nước sôi vào fin (chỉ khoảng hơn nữa fin 1 tí thôi nhé) - Ngồi đếm từng giọt tí tách rơi, lẩm bẩm: Cầu trời cho con làm ăn tiền vô như nước sông Hàn, tiền ra tí tách như cafe fin! - Chảy hết thì thêm đường / sữa vô tùy khẩu vị => Thưởng thức Mình thì uống cafe nhiều sữa một tí + nhiều đá + nếu có thêm một chút sữa tươi hoặc kem tươi thì tuyệt cú mèo
pham ha
Trả lời 13 năm trước

bạn nên chọn loại cafe ngon,ví dụ như cafe phiên phương.........khi pha bạn lấy 1 ít bơ bôi lên phin cafe(chỗ lỗ càe chảy xuông) cafe sẽ có vị béo,rất thơm,lương cafe k wa nửa phin.chúc bạn thành công

Trần Văn Quý
Trả lời 11 năm trước

http://www.vatgia.com/qlycafe

Cà phê nguyên chất, giá rẻ