Làm sữa đậu nành như thế nào ạ?

Gà con
Trả lời 16 năm trước
Công thức này cho một lít sữa đậu nành 100gr đâu tương Đậu tương ngâm qua đêm hoặc ít nhất 6h cho nở hết, sát sạch vỏ (vì trong vỏ đậu có chất gì gì đó gây đầy bụng) cho vào máy sinh tố cùng một chút nước xay nhuyễn, rồi lọc bằng túi vải xô (lấy khăn xô em bé loại lớn may thành cái túi lọc) cho đủ 1l. Nước đậu nành đã lọc đun nhỏ lửa, ko đậy vung, sôi là xong. Còn nếu bạn có máy làm sữa đậu nhà rồi thì càng dễ, tự xay, tự đun thành sữa nhanh lắm. Ngoài ra bạn có thể cho lạc rang bỏ vỏ vào xay cùng thì nước đậu sẽ ngậy hơn rất nhiều, ngon lắm í
Le Van Duong
Trả lời 15 năm trước
Ngâm hạt đậu nành, đãi bỏ vỏ, xay nhuyễn chung với lá dứa. lượt bõ bã, cho thêm nước sạch(đậm đặc hay loãng tùy ý) đun sôi thật chín 30ph-1 giờ... hơn nữa càng tốt, sữa sẽ chậm vữa nếu để lâu. Uống nóng hoặc lạnh với đường cát trắng.