Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Công thức nước lọc vị trà sữa xôn xao thế giới

Smigel Nguyễn10/11/2017 - 13:46

Lượt xem 505

Ngay sau khi xuất hiện ở một vài quốc gia như Nhật, Mỹ,… và rồi là Việt Nam, những chai nước lọc trong suốt vị trà sữa đã khiến giới trẻ nói chung và các “tín đồ” trà sữa nói riêng gần như phát cuồng. Và dưới đây là công thức để sản xuất ra những chai nước lọc có vị đặc biệt này.

Sau cơn sốt đầu tiên mang tên nước lọc vị trà sữa thì Suntory – thương hiệu đứng đằng sau sản phẩm này cũng đã tiếp tục khiến các khách hàng của mình tăng nhiệt với những sản phảm nước lọc mang nhiều vị khác nhau, trong đó có vị trà đen được ra mắt ngay trong những ngày vừa qua nhân dịp kỉ niệm Ngày Trà Đen 1/11 ở Nhật Bản.

Sau khi ra mắt, sản phẩm này cũng khiến khá nhiều người nghi ngại về chất lượng và độ an toàn của nó vì cho rằng rất có thể hương vị của loại nước này đơn thuần đến từ các chất tổng hợp hóa học không tốt cho sức khỏe. Một phần lý do xuấ phát từ vị trà đen Nhật Bản vốn mang một đặc trưng riêng khó lòng có thể tạo ra hương vị này khi không dùng sản phẩm nguyên chất chứ chưa nói tới loại nước lọc nhân tạo trong suốt này. Và như một chiến lược nhằm lấy lòng tin ở người tiêu dùng, Suntory đã ngay lập tức công khai công thức cũng như quá trình sản xuất ra những chai nước lọc mang vị trà sữa hay trà đen đó.

Cụ thể thì để làm ra loại nước lọc mang hương vị đặc biệt này thì trước tiên nước sạch sẽ được đun sôi và dẫn hơi nước qua một lớp trà đen nguyên chất để ngấm hương vị. Sau đó hơi nước sẽ được ngưng tụ để cho ra một chai “nước lọc” trong suốt nhưng mang vị trà đen gần như nguyên bản.

Tất nhiên dù quá trình sản xuất đã được công khai nhưng nhiều khách hàng khó tính và đa nghi vẫn không tin tưởng lắm và cho rằng loại trà đen mà công ty này sử dụng chưa không được lọc hết toàn bộ chất hóa học do hơi nước không đủ độ nóng như nước sôi.

Còn về phần vị sữa trong trà, công ty này cũng bổ sung thêm một biểu đồ phân tích ngoài lời công bố về quá trình sản xuất trên rằng vốn trong sữa có bao gồm các thành phần là chất béo, lactose, protein và chất khoáng. Theo đó sau khi tách hoàn toàn chất béo và protein thì chất lỏng còn lại sẽ còn lactose và các khoáng chất và cũng không làm mất hương vị của sữa. Chính vì vậy chất lỏng này vẫn sẽ cho chúng ta nếm được hương vị của sữa như khi sử dụng sữa nguyên chất.

Biểu đồ tách chất béo và protein trong sữa

Lời giải thích khá chi tiết và khoa học này có đủ để khiến bạn tin tưởng và sử dụng loại thức uống đã gây bão trong giới trẻ toàn thế giới trong thời gian qua? Còn nếu bạn vẫn muốn được thưởng thức những cốc trà sữa đích thực mà lại an toàn thì bạn cũng có thể mua các loại bột trà sữa về tự pha chế. Bạn có thể tham khảo các loại bột trà sữa này tại https://www.vatgia.com/home/tr%C3%A0+s%E1%BB%AFa.spvg Chúc bạn có khoảng thời gian mua sắm vui vẻ trên vatgia.com!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn