Uống cà phê nóng thơm hơn cà phê đá?

Tôi thích uống cà phê nóng còn bạn tôi thích cà phê đá. Mỗi lần đi uống cùng nhau, tôi đều thấy cà phê nóng thơm hơn, không rõ có đúng không và nếu đúng thì tại sao?

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Bạn nói quá đúng rồi còn gì, về hóa học khi nhiệt độ cao khiến cho các phân tử của chất nào đó chuyển động mạnh lên, trong trường hợp này làm cho cà phê dậy mùi; ví dụ: 1 chiếc lá cây để ngoài trời nắng sẽ phân rã nhanh hơn khi để trong bóng mát và sẽ lâu hơn khi để nó vào trong tủ lạnh.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Cà phê nóng thì nó phải có nhiệt độ cao hơn cà phê đá. Các phân tử có mùi thơm của cà phê nóng sẽ bốc hơi nhanh hơn cà phê đá,khuếch tán vào không khí và tạo ra mùi.