Hướng dẫn làm món giải nhiệt cực ngon cho ngày hè với chanh?

thu
Trả lời 9 năm trước
Nhữngmón ăn vặtdưới đây sẽ rất hữu ích cho sức khỏe của bạn trong mùa hè, cùng học cách làm nhé!

Thạch chanh tequila chua dịu

Nguyên liệu:
- 6-8 quả chanh
- 1/4 chén đường
- 1 gói thạch rau câu
- 3 thìa cà phê rượu tequila

Làm món giải nhiệt cực ngon cho ngày hè với chanh1
Thạch chanh tequila chua dịu
Cách làm:
- Cắt đôi quả chanh theo chiều dọc.
- Cho vào dụng cụ ép bớt nước ra cho mềm, nếu không có dụng cụ bạn có thể tự vắt bằng tay cũng được. Sau đó, bóc bỏ ruột ra.
- Sau đó, đun hỗn hợp thạch với đường, nước, nước chanh, rượu tequila cho sôi. Rót đầy vào các nửa quả chanh rồi để trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng.
Khi ăn hãy cắt nhỏ như cắt múi cam để thưởng thức nhé!

Bánh chanh chua ngọt

Nguyên liệu:
Phần bánh:
- 2 chén bột mỳ
- 1 chén đường bột
- Ít muối
- 2 gói bơ không muối
Phần kem chanh:
- 4 quả trứng
- 2 chén đường
- 4 muỗng canh nước chanh
- 4 muỗng canh bột mỳ
- 1/2 muỗng cà phê tinh dầu chanh
- 1 muỗng cà phê bột nở

Làm món giải nhiệt cực ngon cho ngày hè với chanh2
Bánh chanh chua ngọt
Cách làm:
- Cho bột mỳ, bơ, đường bột, muối vào máy trộn đều, rồi đổ hỗn hợp vào khuôn hình chữ nhật có lót giấy nến. Nướng bánh ở 180 độ C trong 20 phút này.
- Để lớp vỏ bánh ở chỗ mát sau khi nướng nhé.
- Sau đó, bạn cắt 5-6 quả chanh vắt lấy nước.
- Rồi cho tất cả các nguyên liệu làm phần kem chanh vào máy trộn đều.
- Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp kem chanh phủ đều lên trên lớp vỏ bánh, nướng ở 180 độ C thêm 25 phút nữa là có bánh thơm ngon rồi.

Đã khát vớinước chanhtươi và sirô dâu tây

Nguyên liệu:
- 1 gói sirô dâu tây (hoặc dâu tây đun với đường)
- 1 chén nước chanh tươi (2-3 quả chanh)
- 1 chén nước mát
- 8 gói đường nhỏ (hoặc 3 muỗng canh đường)
- Lá bạc hà tươi để trang trí

Làm món giải nhiệt cực ngon cho ngày hè với chanh3
Đã khát với nước chanh tươi và sirô dâu tây
Cách làm:
- Đầu tiên, các bạn cắt chanh và vắt lấy nước.
- Cho thêm nước mát, đường khuấy đều như pha nước chanh bình thường.
- Múc mỗi cốc 1 muỗng canh sirô dâu tây. Thêm vài viên đá. Cuối cùng, đổ phần nước chanh đã pha vào cốc nữa là xong.

Món chanh tuyết mát rượi

Nguyên liệu:
- 4-5 quả chanh
- Đường
- Dao cắt
- Nước lọc

Làm món giải nhiệt cực ngon cho ngày hè với chanh4
Món chanh tuyết mát rượi
Cách làm:
- Rửa sạch chanh rùi cắt làm đôi nè. Vắt lấy nước cốt vào một chiếc bình nhỏ.
- Sau đó mình cho thêm đường và nước, khuấy đều, nếm vừa miệng và gia giảm lượng đường tùy thích nhé.
- Sau khi pha nước chanh xong, mình đổ nước chanh vào khay nhựa lớn rồi đem cho vào ngăn đá tủ lạnh.
- Khoảng 1 tiếng sau, khi nước chanh đã lên đá non, mình đem ra dùng dĩa "cào xới" lên. Sau đó đem để lại vào ngăn đá.
- 2 tiếng sau, mình lại đem ra cào xới một lần nữa rồi lại cho vào tủ lạnh để đông lại.
- Đến lần thứ 3, chúng mình đem ra cạo một lần nữa rồi xúc vào cốc để thưởng thức nhé!

Kem chanh bạc hà

Nguyên liệu:
- 2 quả trứng
- 125gr đường
- 1 thìa cà phê vani
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- 1 thìa cà phê màu thực phẩm xanh da trời (không bắt buộc)
- 375gr sữa tươi
- 250gr kem tươi
Làm món giải nhiệt cực ngon cho ngày hè với chanh5
Kem chanh bạc hà
Cách làm:
- Cho trứng và đường vào một cái tô, đánh cho thật bông và mịn.
- Tiếp theo, cho vani, nước cốt chanh, màu thực phẩm vào trộn đều.
- Cho sữa tươi và kem tươi vào một cái chảo, đun ở lửa nhỏ đến khi gần sôi thì tắt bếp. Từ từ đổ hỗn hợp ở trên vào chảo và khuấy đều nhẹ nhàng.
- Nếu có máy làm kem thì chỉ việc cho hỗn hợp kem vào máy là xong. Còn nếu không, ta cho hỗn hợp trên vào ngăn đá rồi cứ sau mỗi 30' thì lấy ra trộn đều, sau đó lại bỏ vào ngăn đá. Cứ thế cho đến khi kem có độ đặc như ý.