Cách pha cà phê bằng nước lạnh ?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Việc dùng nước lạnh để pha cà phê có vẻ ít ai nghĩ tới nhưng nó thật sự rất hấp dẫn.

Không nhất thiết phải lúc nào cũng dùng nước nóng để pha cà phê. Dùng nước lạnh có thể giúp cho hương thơm của cà phê không bị bay hơi nhiều.

Nguyên liệu cần dùng:

- Cà phê

- Phin cao có nắp đậy

- Lưới lọc cà phê

- Đường hoặc sữa

- Cốc thủy tinh

Pha cà phê bằng nước lạnh, bạn thử chưa?, Bếp Eva, meo pha ca phe, pha ca phe bang nuoc lanh, pha ca phe, meo hay nha bep, meo hay, bep eva

Cách thực hiên:

1. Cho khoảng 5-6 muỗng cà phê vào phin cà phê

2. Thêm ½ chén nước lọc hoặc nước ở nhiệt độ phòng vào

3. Đậy nắp và để vào trong tủ lạnh và để ít nhất 3 giờ hoặc qua đêm

Pha cà phê bằng nước lạnh, bạn thử chưa?, Bếp Eva, meo pha ca phe, pha ca phe bang nuoc lanh, pha ca phe, meo hay nha bep, meo hay, bep eva

4. Đổ hỗn hợp qua lưới lọc, vắt sạch cà phê triệt để và đổ hỗn hợp vào cốc thủy tinh. Nếu muốn lưu trữ có thể đổ cà phê vào bình hoặc chai để trong tủ lạnh và uống khi muốn.

5. Khi uống nên cho thêm chút đường sữa, sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều

Chỉ cần thực hiện theo những thao tác trên là bạn đã có một ly cà phê vừa ngon, vừa mát lạnh trong mùa hè này rồi đấy!

Gat Vietnam
Trả lời 12 năm trước

Cách này cũng hay đấy nhưng để uống cafe ngay thì hơi khó nhỉ. Nếu muốn uống ngay thì theo cách truyền thống nhưng cho ít nước sôi thôi, chủ yếu là hòa tan cf thôi mà. Còn nếu chưa cần ngay mà muốn tạo hương vị mới thì dùng cách của bạn này, cũng hay đấy chứ