Làm sao để pha coffee fin ngon nhất ?

Loại coffee nào sử dụng cho fin là ngon và cách pha coffee fin như thế nào là ngon nhất ???
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Pha cà phê phin muốn ngon thì bạn nên "Ủ" cà phê trước bằnng cách đổ một ít nước nóng lên để một lát/ hoặc để sẵn đó cho cà phê nó chín. Khi nào muốn pha thì cho nước vào. Nhớ là cà phê cho vào phin thì phải đủ nhiều để khi cho nước vào nó sẽ chạy "kẹo" lại thì lúc đó cà phê sẽ ngon.

Chúc thành công.

jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước

Mình pha thế này:
1.cho cà phê vô phin. chừng già 1/4 phin ( khoảng 3 thìa hoặc hơn tùy bạn thích đậm hay loãng) lắc cho cà phê xẹp xuống chứ đừng "đè bẹp" em nó quá kẻo cà phê không rỉ xuống được đâu.
2. nước: đun sôi kỹ ( mình đun bằng củi than. lúc nào cũng có lò than bên cạnh. công phu nhưng chất lượng nước nóng. đảm bảo độ chín của cà phê)
3. cho 1 chút nước vào phin, đủ để thấm cho ướt. đậy nắp lại. chừng 1 phút sau chế thêm nước sôi. chừng nửa phin là ok.
4. cho đường ( nếu uống đường): chừng 2 thìa nhỏ là vừa. đánh bằng dụng cụ đánh cà phê. hoặc đơn giản hơn thì bằng...đũa tre.đánh cho đều, chừng nào thấy đường tan, nổi 1 lớp bọt lên trên thì cho đá vào dùng.
5. nếu bạn uống cà phê sữa thì cho sữa vào rồi đặt phin cà phê lên, lượng nước và cà phê bột ít hơn 1 nửa so với cà phê đen.
p/s: chọn cà phê theo khẩu vị của bạn. nên thử nhiều lại trước khi chọn ra đúng gu của mình.