Cách làm xúc xích? Ai biết chỉ giúp em với

Khánh Anh
Trả lời 14 năm trước
Nguyên liệu: Ruột non lợn: 150g Thịt lợn nạc: 500g Mỡ gáy lợn:100g Bì lợn: 100g Tiêu, muối, mì chính, đường,diêm tiêu, tỏi khô, phẩm đỏ thực phẩm. Cách làm: Ruột non lợn lộn trái, cạo rửa sạch, ngâm muối cho hết mùi hôi, treo cho ráo nước. Thịt lợn rửa sạch, để ráo, xây nhỏ, ướp tỏi giả nhỏ, muối, đường, diêm tiêu, mì chính, tiêu, phẩm đỏ, bóp kỷ cho thịt ngấm 30 phút. Bì lợn luộc chín, thái hạt lựu trộn với thịt. Mỡ luộc chín, thái hạt lựu, trộn với thịt. Nhồi thịt vào ruột lợn, lấy dây gai buộc từng đoạn khoang 15cm. Cho xúc xích vào hấp chín, thỉnh thoảng lấy kim dài châm cho khỏi nứt. Khi chín để xúc xich ráo nước, quạt than hoa nướng qua cho thơm để nguội. Xúc xích có màu thịt tươi, mùi thơm, vị vừa ăn, béo, xúc xích đều, chắc, nhát cắt mịn, không vỡ.
Trả lời 14 năm trước
XÚC XÍCH I. NGUYÊN LIỆU: - 100 gr ruột heo - 1/2 kg thịt heo nạc - 100 gr mỡ gáy - 10 gr tiêu sọ - 50 gr muối - 100 gr da heo - 1 muỗng cafe bột ngọt - 50 gr đường, 1/4 muỗng cafe muối diêm - 1 củ tỏi, 1 ít màu đỏ. II. CÁCH THỰC HIỆN: * Giai đoạn 1: Sửa soạn a> Ruột cạo rửa sạch ngâm muối phèn cho hết mùi hôi, treo ráo nước. b> Thịt rửa sạch lau khô, xắt miếng mỏng xay to 5 ly, ướp tỏi giả nhuyễn, muối, muối diêm, tiêu xay, bột ngọt, đường, 1 ít màu đỏ, ướp 30 phút cho thịt thấm đều. c> Da heo luộc mềm xắt hạt lựu trộn với thịt. d> Mỡ trụn sơ, trộn với thịt, nêm lại. Dồn thịt vào ruột heo cho đều. * Giai đoạn 2: Hấp - Hấp chín thỉnh thoảng xâm đều. - Nướng lại cho vàng thơm ( đừng nướng lâu bị khô) - Để nguội bảo quản ở nhiệt độ lạnh. Mình mới search được cách chỉ dẫn làm xúc xích, tuy hơi là hơi tổng quát nhưng trình tự từng bước làm có hình ảnh minh hoạ. Các Bạn khéo tay tham khoảo nhé. Trong này tác giả cũng khuyến khích dùng "natural casing" chứ không dùng nylon. Hy vọng giúp ích các ban [url=http://cookingequipment.about.com/od/eqipmenttutorials/ss/Sausagemaking.htm]http://cookingequipment.about.com/od...sagemaking.htm[/url]