Tự làm Kim chi Hàn Quốc?

Ka ka
Trả lời 15 năm trước
Nguyên liệu: - 2 bụi cải bắp thảo, 1 chén muối, 1/2 chén nước gừng, 1 miếng gừng non thái sợi, nước mắm ngon, 10 tép tỏi xay nhuyễn hoặc xay lấy nước. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Nước, đường, bột ngọt, hành lá, 1/2 củ cải Korean (nếu thích), dầu mè, hạt mè, ớt màu. Cách làm: - Hành lá rửa sạch, đầu hành thái sợi hoặc cắt khúc nhỏ đập dập, lá cho vào nước muối ngâm cải tối hôm trước - Củ cải bào sợi cho vào thau nước muối luôn. - Hành lá, củ cải thái sợi sau khi ngâm sơ nuớc muối đem xả lại bằng nước lạnh rồi vắt khô. - Pha nước muối sao cho hơi mặn, đổ ngập cải, lấy đồ nặng dằn lên. Thường tối ngâm sáng xả nước để ráo là vừa. - Cải sau khi ngâm qua vớt ra xả sơ bằng nước lạnh rồi để vào rổ cho thật ráo nước. (Bạn nhớ đừng vắt vì như thế cải mềm sẽ không ngon) - Nước gừng + nước tỏi (hoặc tỏi xay) + nước mắm + đường + bột ngọt pha làm sao nếm ngon và dậy mùi thơm. - Sau khi nêm nếm nước pha vừa miệng, cho 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng hạt mè vào trộn đều rồi cho 3 muỗng ớt màu của Korean vào (tùy theo ý thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn cho ớt này). - Cho hành, gừng thái sợi và củ cải thái sợi vào trộn, sau đó, trộn tất cả các gia vị đó vào từng tép cải cho đều. Cuối cùng, lấy giấy foil bao kín lại để ở ngoài 1 đêm rồi cho vào tủ lạnh ăn dần. (Nếu thích ăn chua hơn, bạn có thể để kim chi ở ngoài lâu hơn.
djshg
Trả lời 12 năm trước

Ở Hàn Quốc, kim chi thường được làm vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 hàng năm và kéo dài trong 2 hoặc 3 ngày với sự giúp đỡ từ nhiều người.

Nguyên liệu
5 cải thảo
2 củ cải
5 chén muối dày
4 củ hành tây
1 bó cỏ muỗi
3 rễ gừng
300 gr lá mù tạc
1 / 2 chén nước mắm
2 chén ớt đỏ
1 chén bột gạo nếp
2 chén đường
2 chén sò

Cách làm

1. Sau khi rửa sạch cải thảo, cắt chúng thành 2 đến 4 miếng.
2. Chuẩn bị nước muối theo tỉ lệ 2,5 chén muối pha với 10 chén nước, sau đó ngâm cải bắp trong nước muối cho ngấm trong khoảng 6 – 8 tiếng.
3. Sau khi ngâm nước muối xong, rửa lại với nước sạch khoảng 3 lần và để ráo nước.
4. Cắt cỏ muỗi, hành tây, củ cải dài khoảng 5cm, sau đó đập tỏi và gừng
5. Chuẩn bị nước mắm và thêm bột ớt tiêu đổ vào trộn cùng với bột gạo nếp
6. Rửa sò trong nước muối
7. Trộn các thành phần từ bước 4, 5, và 6.
8. Cho hỗn hợp đã trộn ở 7 vào bên trong của mỗi lá cải thảo sau đó cho vào trong một nồi lớn.
9. Rắc muối lên trên cải thảo, sau đó đặt một hòn đá nặng lên trên cùng để nén nó.