Mẹo làm thạch rau câu không bị chảy nước.

Mình nấu thạch rau câu cứ bị chảy nước ý, có mẹo nào khắc phục không ạ??

Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 4 năm trước

Có nhiều người thích nấu rau câu thêm nước ép của trái cây có vị chua cho đỡ ngán, cơ mà vì chua nên làm rau câu dễ bị chảy nước lắm đó! Nếu bạn muốn hạn chế tình trạng này thì đổ thêm đường vào nước ép để cân bằng độ chua là được nha.

Ngoài ra thì ngâm rau câu trong nước lạnh lâu cũng làm chảy nước nên bạn chỉ nên ngâm trong vòng 20 phút thôi là đủ

Thành Nam
Trả lời 4 năm trước

Bạn chú ý tới tỉ lệ giữa bột và nước, hiện tượng này là do bạn cho quá nhiều nước đó mà, bạn cứ nhớ là50g bột rau câu/ 1.5 lít nướclà tỉ lệ vừa đẹp nhé!