Cá chép om dưa nấu thế nào vậy mọi người, ôm trước em tự làm xong ăn tanh ngòm?

Trả lời 15 năm trước
Một bữa cơm ngon không nhất thiết phải thật nhiều món, đôi khi chỉ là một nồi canh hầm bổ dưỡng và cơm trắng dẻo. Xin giới thiệu với các bạn món cá chép om dưa cho bữa cơm thêm ấm áp. Nguyên liệu: (3 người ăn) Cá chép tươi : 1 con (~ 0,7 – 1kg) Cà chua: 3 quả vừa (0,3kg); Dưa chua: 0,5 kg. Hành lá, hành tím, tỏi, thìa là, ớt tươi (2 quả to) Hành phi: 2 thìa to. Nước xương hầm: 500ml; Mỡ nước (Dầu ăn), muối, gia vị, nước mắm, dấm hạt tiêu đủ dùng. Bún tươi: 1kg. Cách làm: - Cá chép đánh vẩy mổ bụng sát muối, rửa sạch cho hết nhớt sau đó khía vảy rồng, tẩm ướp gia vị, hạt tiêu, hành băm nhỏ để 10 phút cho ngấm. - Cho dầu vào chảo cho nóng già. Chao qua cá cho mình cá sắn lại để khi om không bị vỡ nát. Vớt ra để ráo. - Dưa chua vắt ráo nước. Tỏi đập dập. Hành, thì là cắt khúc. ớt quả tỉa hoa, 1 quả thái lát. Cà chua bổ cau. - Cho mỡ nước vào chảo phi thơm tỏi, cho dưa vào xào cho ngấm mắm muối. Tiếp đó cho nước dùng + nước dưa và cà chua vào om cho dưa chín mềm. Khi nước cạn đi 1 chút thì cho cá chép vào và om đến khi cá chín, nêm lại vị chua mặn vừa ăn. Cho hành, thì là vào. Ăn nóng với bún (nếu có bánh đa nướng thì càng ngon)