Cách làm món thịt lơn nướng mật ong như thế nào vậy?

Trả lời 15 năm trước
Nguyên liệu: 400g thăn lợn thái miếng mỏng 100g cà rốt 100g ngô non trụng chín 50g nấm đông cô salad xoong hạt nêm tiêu dầu ăn tương ớt 1 thìa súp mật ong. Thăn lợn nướng mật ong Cách chế biến: Thăn lợn ướp 2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa súp mật ong +1/2 thìa cà phê tiêu + 1 thìa súp dầu. Trộng hỗn hợp đều tay và để khoảng 5-10 phút cho thấm. Nấm đông cô trụng chín, thái miếng mỏng vừa. Cà rốt thái que, trụng chín. Ngô non trụng chín. Trải miếng thịt lợn ra, cho cà rốt, ngô, nấm đã trụng chín lên trên và cuộn lại, nướng chín. Thưởng thức: Xếp thịt lợn cuộn đã nướng vàng và thơm ra đĩa salad xoong. Dùng kèm tương ớt.
Dương
Trả lời 8 năm trước

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 dải thịt ba chỉ (khoảng 500 gram), mật ong
  • Nước sốt:2 tép tỏi, nghiền nát; 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 7ml mật ong; 7ml rượu nấu ăn; 14ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 15ml mật ong; 15ml dầu hào; 15ml nước sốt hosin; 5g bột ngũ vị hương

Phần thực hiện:

  • Bước 1:Trước hết, mình chia sẻ 1 chút về cách chọn thịt ba chỉ (mà theo mình là rất ngon nhá): Thịt ba chỉ nên chọn những miếng không bị long, liền 1 khối, mua phải miếng thịt long là coi như món ăn thất bại rùi. Miếng thịt có phần nạc và phần mỡ được cân bằng, không nên nạc quá ăn sẽ bị khô, cũng không nên mỡ quá sẽ rất ngấy. Thịt mua về các mẹ đem xát muối hột cho hết mùi hôi và rửa lại sạch bằng nước lạnh rùi để ráo.

  • Bước 2:Nước sốt ướp thịt có vai trò quan trọng trong việc tạo nên "linh hồn" cho món thịt nướng rùi. Nướng sốt ướp chuẩn khi đầy đủ nguyên liệu và tỷ lệ pha chế hợp lý. Các mẹ chuẩn bị 1 cái bát để pha nước sốt nhé: hòa tan7ml mật ong; 7ml rượu nấu ăn; 14ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 15ml mật ong; 15ml dầu hào; 15ml nước sốt hosin; 5g bột ngũ vị hương, khuấy thật đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan thì cho 2 tép tỏi đã nghiền nát (các mẹ cũng có thể nghiền nát tỏi rùi vắt lấy nước ướp cùng thịt), thêm 1 nhánh củ hành lá đã xắt nhỏ để khi nướng nước sốt dậy mùi thơm nức

  • Bước 3:Ướp thịt cùng với nước sốt đã pha chế ở bước 2, đeo bao tay vào và bóp nhẹ thịt cho thấm đều nước sốt.Thời gian ướp thịt cũng rất quan trọng, ngonnhất là ướp thịt được qua đêm (tức là các mẹ bọc kín thịt và bảo quản trong tủ lạnh) thì thịt sẽ mềm và đậm đà lắm, các mẹ có thể ướp từ tối hôm trước là chúng mình sẽ có nguyên liệu vào ngày hôm sau. Nhưng ít nhất cũng nên ướp thịt được khoảng 4 tiếng thì nước sốt mới có tác dụng nhé, để không "bõ công" pha nước sốt ngon như thế

  • Bước 4:Chuẩn bị lò nướng, làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C. Chuẩn bị 1 cái bát nhỏ, cho vào đó 15ml mật ong pha với 7ml nước nóng nhé (nên dùng nước nóng để hòa tan mật ong). Phết sốt mật ong lên cả 2 bên mặt của miếng thịt, nướng trong khoảng 30 phút. Sau đó, bỏ thịt ra, lật và phết mật ong lên thịt thêm lần nữa và nướng khoảng 15-20 phút là món ăn của chúng mình đã hoàn thành rùi. Việc cuối cùng là các mẹ thái thành từng miếng vừa ăn nhé

Ảnh minh họa 7 - Cuối tuần đổi vị với món thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng căn bếp nhỏ !

Món thịt ba chỉ nướng mật ong của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy, thật ngon và đơn giản phải không nào?Nếu đã làm thử 1 lần, đảm bảo sẽ còn nhiều lần nữa các mẹ sẽ tìm đến món ăn này đấy. Quan trọng nhất vẫn là pha nước sốt và thời gian ướp thịt nhỉ, chỉ cần nắm được số bí kíp nho nhỏ mà mình đã chia sẻ, đảm bảo món thịt ba chỉ nướng mật ong sẽ thơm ngon lắm đấy. Chúc các mẹ thành công và măm ngon nhéẢnh minh họa 8 - Cuối tuần đổi vị với món thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng căn bếp nhỏ !

Sưu tầm:Cuối tuần đổi vị với món thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng căn bếp nhỏ !