Làm cách nào khắc phục khi nấu canh cải sậy (cải muối) mà nó quá mặn,cho dù ngâm rửa, xả với nước nhiều lần?

Ka ka
Trả lời 15 năm trước
Bạn thân mến, Cải sậy khi muối chua thường ít khi bị mặn, trường hợp của bạn cải bị mặn là đã mua nhầm cải bị ngâm quá lâu, cải không những mặn mà còn bị ỉu mất đi độ giòn và chua bình thường. Đầu tiên bạn tách bẹ cải rửa sơ qua nước lạnh, sau đó chần sơ qua nước sôi, xả lại bằng nước lạnh và vắt ráo nước. Khi chế biến bạn nên xào cải trước với một ít đường cho thấm (đường không những có tác dụng làm giảm độ mặn của cải mà còn làm tăng độ giòn) sau đó cho nước vào nấu. Khi nêm cần chú ý không cho quá nhều muối, nêm nhạt hơn canh bình thường vì vị mặn trong cải sẽ còn tiết ra, sau đó tắt bếp và vắt hai lát chanh vào. Như thế là bạn đã có một nồi canh cải chua ngon rồi đấy. Chắc chắn sẽ không bị mặn. Chúc bạn thành công!