Làm sao để nấu món lẩu dê?

Cách xử lý thịt dê làm sao không bị hôi mà vẫn dữ được chất dinh dưỡng?/
Truong van Tuan
Trả lời 15 năm trước
Lẩu Dê Tiềm Thuốc Bắc Vật Liệu : - 2 lbs sườn non dê - 1 gói thuốc bắc ( mua ở tiệm thuốc bắc 1 gói khoảng $5. ) - rượu Chichiu ( Japanese cooking wine ) - Muối , đường , bột ngọt - Chao đỏ - rau tần ô - mì vắt Cách Làm : - Dê đem thui ( nướng cho vàng da , cháy tí ở mặt thịt ) . Chặt miếng vừa ăn , đem ngâm 1/2 cup rượu , khoảng 20 phút . ( dê sẽ hết mùi hôi ) - Cho thuốc bắc + 1 khoảng gallon nước lọc , hầm lửa nhỏ khoảng 1 giờ - Dê đem trụng nước sơi cho sạch chất dơ , rửa sach , rồi cho vô nồi thuốc bắc , hầm khoảng 45 phút -> 1 giờ thì dê vừa mềm . Nêm muối đường ( 2 phần đường + 1 phần muối + 1/2 bột ngọt từ từ nêm cho đến khi vừa miêng dùng ,TSP ). Nấu thêm 5 phút nữa là được. - rau tần ô rửa sạch xắp ra dĩa - Mì trụng nước sôi cho chín rôi chế tí dầu , trộn đều để mì không dính cục , xắp ra dĩa - Nước chấm = chao đỏ + tí đường ( hoặc xì dầu ớt xắt khoang tuỳ ý ) Trình Bày - Múc dê từ nồi nấu qua 1 cái lẩu ( hoả lò ) khi lẩu sôi gắp rau tần ô nhúng vô lẩu , gắp thịt chấm vô chao ( xì dâu tuỳ ý ) hoặc mì chan nước lẩu .
djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Nguyên liệu:
_ Thịt dê: 600gr
_ Hành khô: 20gr
_ Tỏi khô: 20gr
_ Nghệ: 20gr
_ Bún: 1kg
_ Cà chua: 250gr
_ Củ sả: 20gr
_ Gừng: 20gr
_ Hành hoa: 20gr
_Hạt mùi( nếu có): 10gr
_ Rau mùi, mùi tàu, hạt tiêu, muối, mì chính, nước mắm, ớt tươi, dầu.

Cách làm:
_ Hạt mùi rang vàng, giã nhỏ.Hành khô, gừng, củ sả băm nhỏ, nghệ giã nhỏ vắt nước.
_ Thịt dê thái miếng mỏng, to bản, ướp hành tỏi, gừng, hạt mùi, nước nghệ, nước mắm, muối.
_ Đun dầu nóng già, phi thơm hành tỏi, sả cho thịt dê vào xào săn, đổ ngập nước đun sôi, hớt bọt đun nhỏ lửa, cho sôi nhỏ, cho tiếp cà chua vào(cà chua cắt hình miếng cau),đun tới khi thịt mềm, nêm mắm muối, mì chính vừa ăn.
_ Bún chần qua nước sôi, vẩy khô bầy vào đĩa. Các loại rau, ớt, cắt nhỏ bầy vào đĩa.
_ Khi ăn đổ thịt dê sang nồi lẩu, bày lẩu cùng với bún, rau thơm các loại,. Người ăn lấy bún vào bát và rau thơm, múc canh đang sôi vào bát ăn nóng.

Yêu cầu: Sản phẩm có màu vàng nghệ, thịt dê chín mềm thơm dậy mùi sả, hạt mùi, hành, mùi tàu, vị ngon ngọt.

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Nguyên liệu:

- 300gr thịt dê
- 1 tô nước xương dê hoặc xương heo
- 100gr củ sen cắt khoanh, luộc chín
- 200gr khoai môn, gọt vỏ, luộc chín
- 100gr tàu hũ ky ngâm mềm
- 100gr măng tươi luộc xả kỹ
- 1 bó cải bẹ xanh
- 1 miếng đậu hũ non
- 1 bó hẹ nhỏ
- 1 bó rau tần ô
- 1 ít đầu hành
- Mì vắt trụng chín

Thuốc Bắc: xuyên khung, tiểu hồi, đại hồi, nhục quế, đinh hương, thảo quả (mỗi thứ 1 ít)

Nước chấm: chao, bơ đậu phộng, ớt sa tế

Gia vị: gừng, tỏi, hành tím, bột nêm, đường, muối, tiêu, ngũ vị hương, nước mắm

Cách làm:

- Chọn thịt đùi còn cả da, đem thui vàng, cắt miếng dày, rửa thịt với rượu pha gừng đập dập. Rửa lại nước lạnh để ráo nước ướp với ngũ vị hương, gừng, hành tỏi bằm, hạt nêm, đường, nước mắm.

- Dầu nóng cho thịt vào xào cho vàng đều, cho nước xương đã lọc trong và thuốc Bắc vào nồi nấu cho thịt chín, rồi cho củ sen, khoai môn vào nêm lại vừa ăn.

- Pha nước chấm: Cho chao vào chảo nhỏ cùng với bơ đậu phộng và một ít nước nấu sôi, nêm lại vừa ăn. Thích ăn cay cho sa tế.

- Múc ra nồi đất để lên bếp than nhỏ giữ nóng, dọn với rau, đậu hũ, mì ăn kèm và nước chấm.

***0o0***

Chuẩn Bị

- 2 lbs sườn non dê
- 1 gói thuốc bắc ( mua ở tiệm thuốc bắc 1 gói khoảng $5. )
- rượu Chichiu ( Japanese cooking wine )
- Muối , đường , bột ngọt
- Chao đỏ
- rau tần ô
- mì vắt

Cách Làm

- Dê đem thui ( nướng cho vàng da , cháy tí ở mặt thịt ) . Chặt miếng vừa ăn , đem ngâm 1/2 cup rượu , khoảng 20 phút . ( dê sẽ hết mùi hôi )
- Cho thuốc bắc + 1 khoảng gallon nước lọc , hầm lửa nhỏ khoảng 1 giờ
- Dê đem trụng nước sơi cho sạch chất dơ , rửa sach , rồi cho vô nồi thuốc bắc ,
hầm khoảng 45 phút -> 1 giờ thì dê vừa mềm . Nêm muối đường ( 2 phần đường + 1 phần muối + 1/2 bột ngọt từ từ nêm cho đến khi vừa miêng dùng ,TSP ). Nấu thêm 5 phút nữa là được.
- rau tần ô rửa sạch xắp ra dĩa
- Mì trụng nước sôi cho chín rôi chế tí dầu , trộn đều để mì không dính cục , xắp ra dĩa
- Nước chấm = chao đỏ + tí đường ( hoặc xì dầu ớt xắt khoang tuỳ ý )

Trình Bày

- Múc dê từ nồi nấu qua 1 cái lẩu ( hoả lò ) khi lẩu sôi gắp rau tần ô nhúng vô lẩu , gắp thịt chấm vô chao ( xì dâu tuỳ ý ) hoặc mì chan nước lẩu .

Món này dùng để lai rai trong những ngày trời lạnh cũng có lý lắm.

***o0o***

Dê Tiềm Thuốc Bắc

Vật Liệu:

2 kgs. thịt dê
100 grs Phú-lịch
100 grs Hạt sen
100 grs Kim châm
100 grs Táo tàu
100 grs Đảng sâm
100 grs Phù chúc
100 grs Nấm hương
Ý dì
Bạch quả
1 lon nước dừa (hoặc nước dừa tươi)
Muối, đường, tiêu, bột ngọt, rượu (nếu thích), dầu ăn

Cách Làm:

Cho các loại thuốc bắc , nấm, hạt sen, táo tàu, kim châm ... vào từng tô riêng, mang ngâm khoảng 3 tiếng trước.
Lấy thông nhân hạt sen ở giữa bỏ đi .
Bóc vỏ bạch quả bỏ, nếu táo tàu có hạt cũng lấy ra bỏ đi .
Phú lịch bổ làm đôi .
Cắt phần đuôi của kim châm bỏ đi .
Thịt dê cắt miếng vừa ăn. Ướp với muối, đường, tiêu, bột ngọt, rượu khoảng 30 phút cho thấm.
Bắc chảo lên bếp, khi nóng cho dầu ăn vào, rồi đổ thịt dê vào xào khoảng vài phút cho hơi xém vàng.
Đổ thịt dê vào cái tô hoặc thau to (nhưng nhỏ vừa đủ để cho vào nồi hấp được). Để các thứ gia vị chung quanh và bên trên mặt thịt.
Cho nước dừa vào ngập thịt. Nếu thiếu, có thể cho thêm tí nước gà (chicken broth) hoặc nước lạnh. Nêm thêm muối, đường, tiêu, bột ngọt cho vừa miệng.
Cho tô vào nồi, hấp cách thủy cho đến khi thịt dê chín mềm là được.
Có thể dùng pressure cooker để nấu cho nhanh hơn.

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Lẩu là món ăn thích hợp cho những bữa ăn quây quần gia đình, người thân. Nhất là lẩu dê, có thể làm món nhậu lai rai thật thú vị cho buổi gặp mặt.

Nguyên liệu:
- 100gr xương ống.
- 500gr thịt dê nạc.
- 5 bìa đậu phụ.
- 1kg bắp cải.
- 200gr cà rốt.
- 200gr cần tây.
- 500gr mì bánh đa.
- Gia vị, sa tế.

Cách làm:
- Xương ống rửa sạch, đập giập, rồi cho vào hầm kỹ để lấy nước ngọt làm nước dùng.
- Ninh xương cần vớt bỏ những bọt nổi phía trên mặt nước để thật trong.
- Thịt dê thái thành những miếng mỏng, rộng bản, ướp với một chút sả đã đập giập, ướp gia vị.
- Khi thịt ngấm thì cuộn thành những phần nhỏ, bày gọn lên đĩa.
- Bắp cải xắt thành những miếng vuông, nhỏ vừa phải, rửa thật sạch, để ráo nước.
- Cà rốt gọt vỏ thái sợi, cần tây nhặt bỏ rễ, xắt khúc.
- Mì bánh đa ngâm nước 15 phút cho mềm.
- Đậu phụ xắt miếng lớn bày ra đĩa.
- Khi dùng, nêm gia vị vào nồi nước cho thật vừa, bỏ sa tế vào nồi nếu thích ăn cay rồi trút nước ra nồi lẩu đặt giữa bàn.
- Khi ăn, lần lượt nhúng từng thứ một vào nồi nước dùng thật sôi để nhung chín mềm, thấm đẫm vị ngọt của nước dùng là được.
- Nồi nước dùng sẽ ngon hơn nếu bạn cho vào vài củ khoai môn.

Văn Phòng Trọn Gói
Trả lời 12 năm trước

link đây:

http://www.thitde.com/huong-dan-che-bien/51-huong-dan-che-bien/87-cach-kh-mui-gay-ca-tht-de.html

Thịt dê hay thịt cừu tươi đều có mùi rất đặc trưng của loài vật này mà khi ngửi được, nhiều người đã rất dị ứng khó chịu. Vậy làm cách nào để khử được mùi hôi của nó? Dưới đây là các cách rất đơn giản để giúp bạn khử mùi hôi ở thịt dê một cách hiệu quả.

Cách 1: Sau khi thịt dê đã rửa sạch, thái thành miếng xong, cho vào nồi nước sôi sau đó cho thêm một lượng giấm. Thông thường nửa cân thịt thì dùng nửa lít nước và 25 gam giấm. Sau khi nước sôi trở lại thì lượng tiết đọng sẽ nổi lên dưới dạng bọt. Lúc này bạn vớt thịt ra. Mùi hôi trong thịt sẽ không còn nữa...

Cách 2: Khi xào thịt dê cho thêm bột cari vào cũng khử được mùi hôi. Nếu nửa cân thịt dê bạn cho khoảng 1/3 đến 1/2 thìa bột cari là đủ.

Cách 3: Khi chế biến thịt dê, cho thêm một củ cải đã được chọc thủng nhiều lỗ rồi đun cùng với thịt. Làm như vậy có thể khử được mùi hôi của thịt. Một kilôgam thịt ít nhất cũng phải cho một củ cải to.

Cách 4: Hãy cho một lượng thích hợp rượu, hành, gừng hoặc hạnh nhân, táo đỏ, vỏ quít, đậu xanh vào rồi xào thì mùi hôi trong thịt cũng không còn nữa.

Theo THỊT DÊ.com

Hoàng Thiết
Trả lời 12 năm trước

LẨU DÊ
VẬT LIỆU:
1 kg thịt nạc đùi dê
1 muỗng súp rượu mai quế (100g đinh hương+hồi+ quế+ hỏa rang sơ cho nữa lít rượu đế vào ngâm 1 tuần xài)
300gr xương bò hoặc xương sụn hoặc sườn non
2 viên chao trắng
1 cục đường fèn bằng hai ngón tay
1 trái dừa xiêm+ngò
200gr củ sen
200gr củ năng
200gr hột sen
50gr ớt khô
3 miếng tàu hủ trắng
Cải bẹ xanh: rửa sạch cắt ngắn 4 đến 5 cm
CHẾ BIẾN
Chảo nóng cho 2 m súp mỡ fi tỏi vàng cho thịt dê xào săn lại+ chao trắng+ đường fèn xaò thật thấm+ nước dừa xiêm+củ năng+củ sen để lữa riu riu. Thịt và xương mềm cho hạt sen vào nêm lại gia vị cho vừa ăn.
TRÌNH BÀY
Xếp thịt+ sườn dê+ củ năng+ hạt sen + tiêu+ bột ngọt+ nước lèo. Món này dùng với rau+ chao+ mì

*CÁCH LÀM SA TẾ:
ớt khô+ cho chút nước mắm ngon+ chút bột ngọt+ chao trắng (~ 2 viên). Mở phi tỏi cho màu hột điều đỏ vào hỗn hợp trên trộn đều
_ 10 cây cải bẹ xanh hoặc rau tần ô hoặc bó xôi, hẹ.
_ Gia vị: tiêu, muối đường bột ngọt, tỏi dầu ăn.
_ 300gr mì tươi sợi

CÁCH LÀM:
thịt xưỡng mua về lau sạch, xắt miếng bằng hai ngón tay , xương châm nước lạnh fa chút muối, gừnggiã nhỏ ngâm chút vớt ra xã sạch để thật ráo.
Ướp thịt+ xương: rượu+ tiêu+ đường+ bột ngọt+ dầu mè+ tỏi băm băm nhuyễn để thịt tấm 30fút.
Đinh, hồi, quế, hỏa: rang sơgiã nhuyễn+ 1/2 lít rượu để ngâm.
Chao trắng tán nhuyễn
Đường fèn đâm nhuyễn ngò rửa sạch cắt ngắn
củ năng gọt vỏ fi mở tỏi xào sơ nêm gia vị
củ sen gọt vỏ xắt miếng dày 5 ly rửa sạch xào sơ nêm gia vị
hạt sen lộc chínới chút mốim hạt sen mềm vớt ra để ráo
đậu hủ cắt làm tư
Mì trụng nước sôi cho chút dầu ăn vớt ra để ráo nêm tiêu + xì dầu+ bột ngọt+ tỏi fi xốc đều
Hột điều: 2m dầu súp dầu ăn vừa nóng cho hột điều vào đảo nhanh tay nhắc xuống rây lại bỏ hột.

Bạn yêu du lịch, muốn tìm hiểu về du lịch hay bạn cần đi du lịch, muốn biết về các địa điểm du lịch, kinh nghiệm đi du lịch hay bất cứ thông tin gì liên quan đến du lịch.
các quán cafe ở Hà Nội-khách sạn giá rẻ-các quán cafe ở Sài Gòn-tour du lịch Đà Lạt-tour du lịch Sài Gòn-quán lẩu ngon ở Hà Nội-quán cafe đẹp ở Hà Nội-vé tàu-công ty du lịch-các nhà hàng ở Sài Gòn-tour du lịch Hàn Quốc-tour du lịch Hà Nội-du lịch Hà Nội-tour du lịch Hạ Long-vé máy bay-du lịch Mũi Né-tour du lịch Mũi Né-tour du lịch đền chùa-quán cafe quận Ba Đình-quán cafe quận Cầu Giấy-quán cafe quận Đống Đa-quán cafe quận Hà Đông-quán cafe quận Hai Ba Trưng-quán cafe quận Hoàn Kiếm-quán cafe quận Hoàng Mai-đi chơi Valentine-di choi Valentine-quán chè ngon ở Hà Nội-du lịch Đà Lạt-quán ăn vặt ở Hà Nội-quán bún đậu mắm tôm ở Hà Nội-cac quan cafe o Ha Noi-khach san gia re-cac quan cafe o Sai Gon-tour du lich Da Lat-tour du lich Sai Gon-quan lau ngon o Ha Noi-quan cafe dep o Ha Noi-ve tau-cong ty du lich-cac nha hang o Sai Gon-tour du lich Han Quoc-tour du lich Ha Noi-du lich Ha Noi-tour du lich Ha Long-ve may bay-du lich Mui Ne-tour du lich Mui Ne-tour du lich den chua-quan cafe quan Ba Dinh-quan cafe quan Cau Giay-quan cafe quan Dong Da-quan cafe quan Ha Dong-quan cafe quan Hai Ba Trung-quan cafe quan Hoan Kiem-quan cafe quan Hoang Mai-du lich Da Lat-quan an vat o Ha Noi-quan bun dau mam tom o Ha Noi-kinh nghiệm đi du lịch miền Tây-kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc-kinh nghiệm đi du lịch Đà Lạt-kinh nghiệm đi du lịch Sapa-đi chơi 30/4-kinh nghiem di du lich mien Tay-kinh nghiem di du lich Phu Quoc-kinh nghiem di du lich Da Lat-kinh nghiem di du lich Sapa-di choi 30/4-ba na hill

Cùng khám phá du lịch Nhật Bản :sushi của người Nhật-món mận muối của người Nhật-món mì của người Nhật-Ekiben ẩm thực Nhật Bản-Bento cơm hộp Nhật Bản-món bánh Crepe Nhật Bản-sushi cua nguoi Nhat-mon man muoi cua nguoi Nhat-mon mi cua nguoi Nhat-Ekiben am thuc Nhat Ban-Bento com hop Nhat Ban-mon banh Crepe Nhat Ban