Hướng dẫn giúp mình món cá kho tộ đạt tiêu chuẩn miếng cá cứng, vị mặn ngọt, béo, đậm đà.?

Xin cảm ơn nhiều!
Truong van Tuan
Trả lời 15 năm trước
Cá kho tộ là đặc sản của miền nam VN,nên các loại cá nước ngọt như cá rô,lóc hay nước lợ như cá bống dừa,cá kèo trước tiên bạn rửa cá thật sạch rồi ướp muối mặn một chút(tùy theo lượng cá)để từ 10phút đến 30p khâu này cốt để cá cứng,xong bạn rửa sơ để ráo nước bạn ướp cá với hành tỏi ớt nước mầu để thêm 10p cho cá thấm gia vị ,bạn lấy một ít hành khô phi trong nồi mà bạn dùng để kho cá(nên kho trong nồi đất)bạn dùng một ít thịt ba rọi cắt chỉ hoặc cắt thật mỏng lót dưới đáy nồi để cá o bị khét và xếp cá vào nồi,trên cùng cho thêm một lớp thịt ba rọi nữa, bạn chỉ nên xếp 2-3 lớp thôi nếu nhiều cá bạn có thể kho vào chảo chống dính hoặc nồi lớn vì xếp cao quá lớp trên sẽ o thấm,và lúc nấu cơm bạn nhớ chắt khoảng nửa chén nước cơm (nếu o có nc cơm bạn có thể cho nước bột gao hoặc bột bắp nhưng sẽ o ngon = nc cơm)nhớ khi kho bạn chỉ để lửa riu riu thôi nhé,nếu siêng bạn nên trở cá = cách gắp lớp trên ra để riêng,lớp dưới để riêng,vẫn để lớp barọi ở dưới và cho chỗ trên xuống dưới,dưới để lên trên,kho cho đến khi nc còn sệt thì tắt bếp và rắc tiêu bạn nhớ ăn kèm với canh chua đó,mình nghĩ chắc là ngon lắm hi vọng bạn có một bữa cơm với gia đình thật ngon