Xin hỏi cách nấu món canh chua sao cho thật ngon. Món này coi dễ nấu nhưng ngon thì phải có bí quyết. help me!?

tôi đã từng nếm qua nhiều món canh chua ở nhiều nơi, tôi chỉ thấy ở Long An nấu có vị hợp với tôi. Mùi vị ko thể nào quên được, có ai biết bí quyết ko vậy?
Hoang duy Anh
Trả lời 15 năm trước
Có rất nhiều cách nấu món canh chua,mình góp với bạn cách sau,bạn mua cá lóc khoảng 1k lựa con có trứng bạn cắt thành các khứa mỏng dầy tùy ý nhưng đừng mỏng quá sẽ bị nát cá mất ngon,lấy khúc đầu đuôi, một khúc mình nấu canh chua còn lại bạn có thể kho tiêu được 2 món,làm sạch,các món nấu gồm,cà chua,ngó sen(hoặc giá) nhưng ngó sen ngon hơn, một góc tư trái thơm,rau ngò ôm,ngò gai,ớt,nước mắm,đường, muối,hành tỏi khô và me,trước hết bạn ngâm me với nước ấm cho tan,xay tỏi hành rồi phi vàng để riêng,bạn lấy đủ số nước cho chừng 4 người ăn,bạn lọc nước me cho vào nồi trước nêm một ít muối đường nên nhớ là canh chua phải có tất cả các vị,chua ngọt cay mặn,đầu tiên bạn cho hơi lạt muối vì khi nấu xong bạn mới cho thêm nước mắn, nấu nước sôi thả cá vào,bạn vớt trứng cá rồi lấy muỗng dằm cho rời tất cả trứng ra,bạn thả trưng cá lại vào nồi canh nếu bạn nấu với giá thì khi tắt bếp hãy cho giá + cà chua đã cắt miếng+rau nêm,mỡ hành,ớt cắt mỏng khi ăn bạn lấy dĩa đựng một ít nước mắm ngon và dằm ớt(tùy ý thích ăn cay nhiều ít)cho tất cả cá vào dĩa ,đúng kiểu ăn của miền tây nam bộ khi múc canh ta sẽ thấy tô canh có mầu đỏ của cà,trắng của ngó sen,mầu vàng của trứng cá +thơm,xanh của rau nêm và vài lát ớt rất đẹp mắt nhìn đã thấy hấp dẫn hy vọng bạn thành công với món canh chua
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Tớ nấu món này rất ngon, thật đấy. nhà tớ ai cũng khen,tớ nấu đơn giản hơn bạn trên kia nấu. Cá rán vàng. Sau đó sắt lát cà chua cho vào đảo qua dầu, sau đó cho quả dọc đã nướng chín, cà chua vừa đảo, cá, đổ nước vào nêm gia vị đún 1 lúc là okie, 1 quả dọc cho 1 bát canh, Cái chính là bạn phải nêm và định lượng sao cho đúng, chứ tớ nấu đơn giản, nhanh , mà ngon. hihi! tự khen mình! ^^ À bạn nhớ cắt thêm vài lát ớt khi múc canh ra nhé, bát canh sẽ cay cay, chua chua, hơi bị ngon lun hihi
hao
Trả lời 11 năm trước

có rất nhiều cách nấu món canh chua,mình góp với bạn cách sau,bạn mua cá lóc khoảng 1k lựa con có trứng bạn cắt thành các khứa mỏng dầy tùy ý nhưng đừng mỏng quá sẽ bị nát cá mất ngon,lấy khúc đầu đuôi, một khúc mình nấu canh chua còn lại bạn có thể kho tiêu được 2 món,làm sạch,các món nấu gồm,cà chua,ngó sen(hoặc giá) nhưng ngó sen ngon hơn, một góc tư trái thơm,rau ngò ôm,ngò gai,ớt,nước mắm,đường, muối,hành tỏi khô và me,trước hết bạn ngâm me với nước ấm cho tan,xay tỏi hành rồi phi vàng để riêng,bạn lấy đủ số nước cho chừng 4 người ăn,bạn lọc nước me cho vào nồi trước nêm một ít muối đường nên nhớ là canh chua phải có tất cả các vị,chua ngọt cay mặn,đầu tiên bạn cho hơi lạt muối vì khi nấu xong bạn mới cho thêm nước mắn, nấu nước sôi thả cá vào,bạn vớt trứng cá rồi lấy muỗng dằm cho rời tất cả trứng ra,bạn thả trưng cá lại vào nồi canh nếu bạn nấu với giá thì khi tắt bếp hãy cho giá + cà chua đã cắt miếng+rau nêm,mỡ hành,ớt cắt mỏng
khi ăn bạn lấy dĩa đựng một ít nước mắm ngon và dằm ớt(tùy ý thích ăn cay nhiều ít)cho tất cả cá vào dĩa ,đúng kiểu ăn của miền tây nam bộ
khi múc canh ta sẽ thấy tô canh có mầu đỏ của cà,trắng của ngó sen,mầu vàng của trứng cá +thơm,xanh của rau nêm và vài lát ớt rất đẹp mắt nhìn đã thấy hấp dẫn hy vọng bạn thành công với món canh chua