Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách làm món thịt hầm ngon bằng nồi áp suất?

Nguyễn Nhật Linh25/10/2017 - 13:40

Lượt xem 112

Bạn đã biết cách để có một món thịt hầm thơm ngon, đậm đà mà vẫn giữ được dinh dưỡng trong thực phẩm?

là một lựa chọn hoàn hảo để thực hiện các món hầm như các loại thịt hầm. Khi làm món thịt hầm đúng cách, và vẫn giữ được sự bổ dưỡng của thực phẩm thì bạn nên tránh cho các nguyên liệu vào cùng lúc mà tùy vào từng thời điểm thích hợp để cho những nguyên liệu vào hầm.

Nguyên tắc để nấu món thịt hầm đó là khi bắt đầu nấu phải cho thực phẩm cần nấu trong thời gian dài vào trước và khi sắp kết thúc thì mới cho thực phẩm cần nấu trong thời gian ngắn nhất vào.

Đối với nồi áp suất thì bạn chỉ cần hầm các loại thịt trong vòng 20 phút , còn khoảng 10 phút cho các loại rau củ như khoai tây, đậu, cà rốt… và chỉ cần 60 giây đối với nấm. Vì thế, bạn nên xác định thực phẩm cần nấu vào thời điểm nào để cho vào nồi thịt hầm như vậy bạn sẽ có một món ngon cho cả gia đình. Sau đây chúng tôi chia sẻ cùng các bạn các bước để làm món thịt hầm

Bước 1: Trước tiên bạn làm sạch thịt rồi cho vào nồi áp suất, cho thêm một ít dầu ăn vào rồi đậy nắp nồi lại và nấu.

Bước 2: Tiếp theo bạn kiểm tra nếu thịt đã chuyển sang màu nâu thì bạn cho thêm một ít r ượu vào và lại tiếp tục nấu. Ngoài ra, tùy vào công thức nấu của bạn thì có thể cho viên thịt hầm vào.

Bước 3: Khi thịt nấu được 15 phút thì bạn nhanh chóng xả áp

Bước 4: sau khi xả xong, bạn mới cho các loại rau, củ quả vào nồi và tiếp tục nấu trong 8 phút nữa. Để cho nước sốt thêm đậm đà thì bạn có thể cho thêm r ượu hoặc nước hoa quả vào cùng thịt và rau củ. Bạn lại tiếp tục xả áp sau khi nấu thêm 8 phút.

Bước 5: Đây là bước cho các nguyên liệu nấu trong thời gian vào như các loại rau mềm và nấu trong 1 phút nữa là tắt bếp, để cho nồi nguội thì lại xả áp và cho thịt ra bát.

 

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn