Khi cháo hơi bị khê (có mùi khét nhẹ), làm thế nào để chữa cho cháo hết mùi?

Ai biết cách thì chỉ tớ với.
Nguyễn Long Khánh
Trả lời 15 năm trước
Bạn cần bỏ thêm nhiều gia vị vào cháo để làm mất mùi khét, như : - Lạc xưỡng. - Hành lá. - Ít gia vị. Sau đó ăn với : - Giá. - Ớt. Bảo đảm mọi người sẽ không nhận ra mùi khét, mà còn khen cháo hôm nay đặc biệt quá. [:D]
Anh Trần
Trả lời 4 năm trước
Có ai thử công thức của bác này chưa ạ? Em sợ làm theo lại khó ăn
Nãi Nãi
Trả lời 4 năm trước

theo như mình biết thì cháo khê rất khó ăn, bạn nên đổ đi và nấu nồi cháo mới nhé

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

chỉ có bỏ đi làm nồi mới thôi bạn

Linh
Trả lời 4 năm trước

mùi khê thì sao mà hết được hả bạn, chỉ có nấu đồ mới thôi

Nguyen Bao Quan
Trả lời 4 năm trước

b cho chút hành tây vào nó sẽ bớt mùi đó

Duy Thái Phan Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

Nên là nấu nồi cháo mới, cháo khê ai màănđược, cho mình mình còn "oánh" choấy =)))))))))))

Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 4 năm trước

Vote nấu nồi mới thôi, còn chần chờ gì nữa bạnơi, tết nhất nấu nầu cháo cho thanhđạm

Thảo Nguyên
Trả lời 4 năm trước

Mùi khê thực chất rât khó làm biến mất hoàn toàn khỏi thực phẩm. Có cáchđể chữa cơm khê bằng bánh mì, tham khảo xem cóáp dụng cho cháođc không nhé =))))) Nhưng nấucmn nồi mớiđịa, mất công thật sự

"Khi phát hiện cơm khê thì lập tức tắt bếp và đặt vào nồi cơm một miếng vỏ bánh mì rồi đậy nắp lại. Để 5 phút sau, vỏ bánh mì sẽ hút hết mùi khê cháy trong cơm"

Trình Vũ Lục
Trả lời 4 năm trước

Mình ngĩđám rau thơm như hành mùi, răm (cháo hến), tía tô,.... chắc có lẽ sẽátđc mùi =)))) omg i guesss

Thành Nam
Trả lời 4 năm trước

cháo khê khóăn chếtđiđượcấy, mùi cũng ghê, nấu nồi mới thôi