Để có một món bánh Flan vừa thơm ngon, đẹp ( không bị rổ ở mặt) mình phải làm như thế nào?

Mình đã thực hiện thử món bánh Flan theo công thức: - 6 trứng gà - 100gr đường - 1 trái chanh - 1hộp sữa ông thọ - 2 lon nước(1 sôi, 1 chín) Nhưng sau khi thực hiện xong mặt bánh bị rỗ, không láng mịn như bánh ở chợ. Xin chỉ giúp mẹo để cho mặt bánh láng mịn. Cảm ơn nhiều.
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
Bí quyết cho bánh không bị "rỗ hoa rỗ mè" là bạn đừng có đánh trứng hay lọc trứng mạnh tay quá, chỉ sàn cho nó qua hết cái rổ là được rồi. Lúc đổ chung với sữa cũng đừng quậy mạnh quá nhé. Theo tớ thấy nướng thì ít bị rỗ hơn là chưng cách thủy (hấp) đó. Chúc bạn thành công, nhớ chụp hình để post lên nha [:D]
thu
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn

Bạn tham khảo cách sau nhé sẽ giúp bạn có dc những chiếc bánh ngon

Cáchlàm bánhFlandưới đây là cách làm mà gia đình tôi rất hay làm và thích, tôi chắc rằng các bạn cũng sẽ rất thích

Nguyên liệu

- Trứng gà: 10 quả

- Đường: 150 Gr

- Sữa: 1,5 lít

- Vani

- Đường Caramel

Cách làm

- Tách trứng gà vào thố (lưu ý làm nhẹ nhàng để trứng có thể tan đều)

- Khuấy đều hỗn hợp đường và sữa rồi từ từ rót vào với trứng

- Dùng rây lược hỗn hợp này, sau đó cho thêm vani

- Thắng lấy caramel sau đó tráng đều đáy của khuôn.

- Chờ đến khi đường đông lại thì lúc nà cho trứng và đường vào khuôn tròn, rồi đem đi hấp.

Lưu ý: đểlàm bánhFlan ngon

- Lò nướng phải được làm nóng trước ở nhiệt độ 325 độ

- Để tránh bị tàn ong, nên hấp bánh với lửa nhỏ

- Mở nắp nồi ra sau mỗi 5 phút hấp để rũ đi hơi nước đọng

- Khi đánh trứng không nên đánh nổi, mà cần tán một cách nhẹ nhàng

- Những ai thích vị cà phê, có thể tưới lên bánh khi sắp bánh cắt ra đĩa.