Cách làm kem chuối đơn giản tại nhà?

Bắt đầu hè rồi, bé nhà em thích ăn kem lắm các mẹ ạ. Em tính tự làm kem tại nhà cho bé ăn để đảm bảo.

Các mẹ chỉ em cách làm kem chuối đơn giản tại nhà với. Em cảm ơn các mẹ.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Mấy bữa nay trời nóng, kem trở thành món được quan tâm nhất trên mạng, các mẹ mua nguyên liệu về nhà làm vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh lại rẻ hơn rất nhiều. Món kem chuối này cũng là một trong những món Hot lắm, mình có làm lại từ công thức kem chuối của mẹ mocdieptu, các mẹ có thể tham khảo nhé:

1. Nguyên liệu:

- 150ml kem tươi (whipping cream).
- 120ml sữa đặc (Tăng/giảm thêm lượng sữa đặc nếu bạn thích ăn ngọt hơn, nhưng chỉ cần dùng tối đa nửa hộp đạt độ ngọt rồi. )
- 2 hộp sữa chua ( nếu không có whipping cream, dùng sữa chua hoàn toàn thì tăng lên 3 hộp).
- 150ml nước cốt dừa.
- 1 lạng cơm dừa (Có thể tăng hơn nếu bạn thích ăn nhiều dừa nhé)
- 1 lạng lạc rang, giã nhỏ.
- 20ml Rượu Rum (Nếu không thích thì bạn tự loại bỏ nhé)
- 3 thìa cà phê đường.
- 5-6 quả chuối Tây

2. Cách làm:

- Chuối cắt mỏng thành từng miếng dọc theo chiều dài, ngâm với rượu Rum hoặc ướp với chút đường, bọc kín để ngăn lạnh cho tan hết.

- Hòa sữa đặc + sữa chua + nước cốt dừa, khuấy đều.

- Dùng máy đánh trứng tốc độ 1 đánh bông kem tươi, không đánh lâu quá, chỉ cần thấy kem đặc lại là được. Đổ whipping cream vào hỗn hợp sữa trên, khuấy nhẹ tay. ( Nếu không dùng whipping cream, bỏ qua bước này)

- Chuẩn bị khuôn (dùng hộp nhựa đựng thức ăn hoặc hộp kem vinamilk ở ngoài cũng được). Múc hỗn hợp sữa + whipping cream trên vào, xếp 1 lớp chuối, rồi 1 lớp lạc rang đã giã nhỏ, 1 lớp cơm dừa. Lần lượt như thế đến hết, lớp trên cùng mình rắc nhiều lạc và cơm dừa hơn 1 chút.

- Bỏ ngăn đá khoảng 3 - 4 tiếng là ăn được. Khi ăn cắt thành miếng mỏng vừa ăn.

- Có thể thay chuối bằng các loại hoa quả khác: kiwi, bơ, mãng cầu, xoài, mít, dưa hấu… Cá nhân mình thích nhất vị kiwi, chuối và mít.

*) Có cách khác nếu mình muốn ăn kem theo kiểu mềm xốp: Chuối xay nhuyễn với sữa đặc, sữa chua, nước cốt dừa. Đánh bông whipping cream. Sau đó trộn whipping cream vào hỗn hợp chuối xay trên, thêm 1 chút vani nước, khuấy nhẹ tay hỗn hợp hòa quyện. Múc vào hộp, cứ 1 tiếng lại lấy ra, dùng dĩa xới đều kem lên cho kem xốp, khỏi bị dăm đá. Làm 3 lần như thế là kem sẽ tơi, mịn, mướt. Khi ăn rắc lạc rang và dừa lên trên. Cách làm này không cần dùng máy làm kem mà kem vẫn cực kỳ mềm xốp như ở ngoài hàng.

- Mình hay làm kem ở nhà cho bé nhà mình ăn giải nhiệt mùa hè. Bé rất thích, ăn cũng rất nhiều. Nguyên liệu đảm bảo và đều tươi nên mình thấy yên tâm hơn. Các mẹ cũng thử làm cho bé ăn xem nhé.

tumblr_nn8vuma5X31r5441eo3_500.jpg

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Kem chuối là món ăn tuổi thơ mà bất cứ ai cũng từng được ăn qua. Cách làm kem chuối rất đơn giản, không cần máy đánh kem, chỉ cần vài quả chuối, dừa và lạc rang là chúng ta đã có thể tự làm món kem chuối thơm ngon, thanh mát. Các mẹ có thể tham khảo công thức dưới đây, vô cùng nhanh gọn và dễ làm nhé:

1. Nguyên liệu:

– 6 quả chuối chín vừa

– 300ml nước cốt dừa

– 250gr dừa nạo

– 50gr đậu phộng (lạc) rang giã nhỏ

– 200ml nước lọc

– 50gr đường

– 3gr muối

– 40g bột năng

– 1 ống vanilla

2. Cách làm:

- Bước 1: Lấy 300ml nước cốt dừa đun nhỏ lửa với một ít vanilla, muối và đường. Cho thêm một ít bột năng hòa với nước vào nồi nước cốt dừa để tạo một hỗn hợp sền sệt.

– Bước 2: Vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi bột sôi và sánh lại thì tắt bếp để nguội.

Cach_lam_kem_chuoi_2.jpg

- Bước 3: Chuẩn bị túi nilon kiếng để bọc kem. Rọc một bên túi để hở.

- Bước 4: Chuối bóc vỏ, cắt làm đôi để vừa ăn rồi bỏ vào túi nilon, dùng dao to bảng ép mỏng chuối.

Cach_lam_kem_chuoi_3.jpg

- Bước 5: Dùng muỗng múc phần hỗn hợp nước cốt dừa, bột năng phết đều lên bề mặt chuối.

- Bước 6: Lật mặt chuối bên kia và làm tương tự, dùng tay ép nhẹ cho nước cốt dàn đều.

- Bước 7: Lấy phần đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo đã chuẩn bị rắc phủ lên miếng chuối rồi gập phần bao nilon thừa lại. Làm tương tự đến khi hết chuối.

Cach_lam_kem_chuoi_4.jpg

Cach_lam_kem_chuoi_5.jpg

- Bước 8: Cho kem chuối vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức.

Cach_lam_kem_chuoi_1.jpg