Hỏi cách làm canh rong biển?

Chỉ em cách làm canh rong biển với ạ. Nhà em chỉ có rong biển khô thôi!

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Mình hướng dẫn bạn cách làm món canh rong biển nhé

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Rong biển khô 150g
  • Thịt bò tươi 100g
  • Rượu trắng ( hàn quốc)
  • Nước tương ( xì dầu hàn quốc)
  • Tỏi khô, muối, dầu ăn, hạt tiêu xay

Hướng dẫn nấu canh rong biển

Bước 1:

  • Ngâm rong biển khô vào nước lạnh, khoảng 20 phút, cho rong biển nở đều
  • Sau đó vớt ra để ráo, và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2 :

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp nước tương, hạt tiêu, 1 thìa canh rượu trắng và trộn cho thịt bò ngấm đều gia vị
  • Cho chút xíu dầu ăn vào một chiếc nồi, cho thịt bò vừa ướp vào, bật lửa to để đảo cho thịt bò chín tái
  • Tiếp theo cho rong biển vào xào cùng, nhớ đảo đều cho rong biển và thịt bò ngấm gia vị

Bước 3:

  • Cho nước vào nồi xào rong biển thịt bò để nấu thành canh, chỗ này bạn cho nước vừa đủ để ăn thôi nhé
  • Băm khoảng 3 nhánh tỏi cho vào nồi canh rong biển

Các bạn để soi khoảng 15 phút là có thết tắt bếp và dọn canh ra ăn được rồi

Vũ Thị Hằng
Trả lời 8 năm trước

Mình chia sẻ công thức này mà mình mới học dược tới các bạn luôn nhé.

Cách nấu canh rong biển thịt bò ngon ngây ngất

Chúc cả gia đình ngon miệng với công thức canh rong biển thịt bò đơn giản này

Nguyên liệu:

- 45g rong biển khô

- 150g thịt bò

- 2 muỗng cà phê tỏi băm

- 2 muỗng cà phê xì đầu

- 1 muỗng canh dầu mè

- Muối, hạt tiêu vừa đủ

- 10 chén nước

Cách làm:

Bước 1:Ngâm rong biển khô trong 30 phút, rửa sạch từ 2-3 lần. Sau mỗi lần rửa, bóp mạnh cho sạch (như bạn nhào bột mì) và loại bỏ các muối dư thừa… Sau đó, để ráo nước, cắt thành kích cỡ vừa ăn.

Canh thịt bò rong biển hương vị Hàn - 1

Bước 2:Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng cà phê xì dầu, tỏi băm và 1 nhúm hạt tiêu.

Làm nóng nồi ở nhiệt độ trên trung bình, xào thịt với dầu mè cho đến khi thịt không còn màu đỏ.

Canh thịt bò rong biển hương vị Hàn - 2

Bước 3:Sau đó thêm rong biển và 1 muỗng cà phê xì dầu rồi xào trong 4-5 phút.

Thêm nước rồi đun cho đến khi sôi. Hớt bỏ bọt hoặc váng nổi lên trên mặt nồicanh rong biển thịt bò. Đậy vung và đun sôi liu siu từ 20-30 phút cho đến khi thịt bò mềm và nước canh hơi có màu trắng đục (như màu sữa) là được.

Canh thịt bò rong biển hương vị Hàn - 3

Múccanh rong biển thịt bòra bát rồi ăn nóng với cơm nhé!

Canh thịt bò rong biển hương vị Hàn - 4

Canh thịt bò rong biển hương vị Hàn - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng vớicanh rong biển thịt bò!

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Cách nấu canh rong biểnlà công thức nấu rong biển khiến cho loại nguyên liệu này phô bày được hương vị hoàn hảo nhất của nó.Canh rong biển Hàn Quốcđược nhiều người tin dùng vì có tác dụng tốt cho cơ thể như giải độc, thanh mát, sạch máu,… Đối với phụ nữ mới sinh còn giúp tăng sữa, với người mới ôm dậy thì có tác dụng hồi phục sinh lực. Sau nhiều biến tấu, nhiều người nấu thêm những món từ rong biển nhưcanh rong biển nấu sườn nonhaycanh rong biển nấu tôm, nhưng nấu theo cách truyền thống Hàn Quốc vẫn là tuyệt vời và đơn giản hơn cả.Cách chế biến canh rong biển khiểu Hàn Quốccũng khá dễ thôi nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 150g thịt bò
+ 45g rong biển khô
+ Muối, hạt tiêu vừa đủ
+ 2 muỗng cà phê tỏi băm
+ 1 muỗng canh dầu vừng
+ 2 muỗng cà phê xì đầu

Cách nấu canh rong biển kiểu Hàn Quốc không tanh mà lại ngon vô cùng

Cách nấu canh rong biển kiểu Hàn Quốc:

Bước 1: Cho rong biển vào âu nước ngâm trong 30 phút cho nở rồi thái dài chừng 5cm.

Bước 2: Thái nhỏ thịt bò rồi cho vào chảo cùng xì dầu + hạt tiêu + dầu vừng và xảo với lửa vừa.

Bước 3: Khi thịt bò vừa chín tới thì cho rong biển vào, vặn lớn lửa rồi xào trong 3 phút.

Bước 4: Đun sôi nồi nước rồi cho thịt bò và rong biển vừa xào vào nấu khoảng 5 phút, nêm muối và xì dầu, 5 phút sau cho thêm tỏi băm, nấu 10 phút nữa thì tắt bếp là được.

Với các nấu này,canh rong biểnsẽ không có mùi tanh nên càng thêm thơm ngon. Ăn canh rong biển cùng những món ăn mặn sẽ giúp bớt ngán và vào cơm hơn rất nhiều đó nhé. Chúc các bạn chế biến thành công và thưởng thức bữa cơm thật ngon miệng.