Cách làm món bao tử heo ngâm dấm chua ngọt cho mùa đông?

Le Anh
Trả lời 9 năm trước

Cách làmmón bao tử heo trộnchua cay được làm với công thức bao tử heo trộn chung vớihành tây rau rămlà món ăn dân dã mà lại cực kỳ hấp dẫn dùng để ăn chơi nhâm nhi cùng bạn bè hay góp mặt trong bữa cơm gia đình đều thật tuyệt.

>Bí quyết làm món chân gà ngâm giấm ớt ngon tuyệt cho ngày tết
làm món bao tử heo trộn chua ngọt

Cách làm món bao tử heo trộn chua ngọt cực ngon

Làm món bao tử trộn chua cay cần chuẩn bị nguyên liệu sau để làm bao tử trộn chua cay:

– 1 bao tử heo loại vừa

– 1/2 củ hành tây

– 1 nắm rau răm

– 1/2 quả chanh

– Dấm trắng

– Muối + tiêu + bột ngọt

– Ớt trái

Hướng dẫn cách làm món này qua công thức như sau:

Bước 1:
Sơ chế nguyên liệu:
+ Bao tử heo chà qua nước muối rồi rửa sạch cho hết nhớt và bóp qua giấm để khử mùi hôi và lằm trắng và rửa sạch với nước dưới vòi hoa sen.
+ Rau răm và ớt trái rửa sạch thái nhỏ. Còn hành tây bạn thái mỏng.

Bước 2: Đun sôi nước cho bao tử vào luộc chín rồi lấy ra cho ngay vào âu nước lạnh có vài viên đá để bao tử không bị đen. Sau đó bạn cắt bao tử thành những miếng mỏng vừa ăn.

Bước 3: Trộn đều bao tử heo cùng rau răm + ớt trái + hành tây + 1/2 thìa cafe muối + một ít tiêu và bột ngọt. Tiếp đó bạn nêm nếm lại cho vừa miệng Khi ăn thì vắt thêm vài giọt chanh để món bao tử trộn có vị chua nhẹ.

Với món bao tử trộn chua cay là món ăn dân dã mà lại cực kỳ hấp dẫn. Bạn có thể dùng để ăn chơi nhâm nhi cùng bạn bè hay góp mặt trong bữa cơm gia đình đều thật tuyệt. Cách làm Món Bao tử heo với công thức đơn giản luôn giữ được độ giòn quyện vị chua cay đậm đà vẫn giữ được độ trắng không bị thâm đen chút nào.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bao tử heo trộn này nhé!

Nguyễn Vũ
Trả lời 4 năm trước
Món làm ngon quá bác ơi
Nguyễn Vũ
Trả lời 4 năm trước

Vk mik cũng đang bầu cứ đòi ăn món này trong khi trả thấy ở đâu bán:::VV