Cách nấu súp cua trứng cút đơn giản nhanh chóng?

thu
Trả lời 9 năm trước

Với món súp cua trứng cút này, bé nhà bạn sẽ thích thú và ăn ngon miệng. Các mẹ cùng tham khảo cách chế biến nhé, cũng khá đơn giản và nhanh chóng ạ.

1. Chuẩn bị:

– 1 con cua/ghẹ to hoặc 2 con ghẹ cỡ vừa
– 10 quả trứng cút
– 150g thịt gà
- 150g thịt heo xay
– 100g nấm mỡ
– Hành, mùi, mắm, dầu ăn, hạt nêm

2. Cách làm:

Bước 1:

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Gà luộc chín, xé sợi nhỏ. Giữ lại nước luộc gà để nấu súp.

Thịt heo ướp với chút mắm và hạt nêm trong khoảng 15 phút rồi nặn thành các viên nhỏ bằng cỡ đầu ngón tay cái.

Cua hoặc ghẹ rửa sạch, luộc hoặc hấp chín rồi để nguội, bóc lấy phần thịt. Nếu không có thời gian bóc cua bạn có thể mua thịt cua bóc sẵn ở siêu thị, tuy nhiên ăn sẽ không thơm ngon bằng thịt cua tươi.
Nấm mỡ rửa sạch, để ráo rồi thái lát mỏng.

Bước 2:
Đánh tan 1 quả trứng gà trong bát. Hòa tan 2 thìa canh bột năng với 1 bát nước.

Phần đầu hành lá thái nhỏ. Rau mùi và phần thân hành thái nhỏ, để riêng. Chừa lại một ít cọng mùi để trang trí tùy thích.

Bước 3:

Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần đầu hành vào phi thơm.

Trút nấm và thịt cua vào đảo nhanh tay.

Bước 4:
Đổ phần nước luộc gà lúc trước vào, đun sôi.

Bước 5:

Nước sôi bạn lần lượt cho thịt viên rồi tới trứng cút và thịt gà vào nồi. Sau mỗi lần thêm một loại nguyên liệu bạn cần đun sôi rồi mới cho tiếp nguyên liệu khác nhé!

Bước 6:

Lần lượt đổ bát bột pha nước vào nồi, đun sôi cho súp sánh rồi tiếp tục đổ từ từ trứng vào, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để trứng kéo sợi, tạo vân đẹp mắt.

Đun sôi rồi nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành, mùi tùy thích. Món này nên dùng nóng.