Hướng dẫn làm món mực xào su su?

thu
Trả lời 9 năm trước

Thay vì xào mực với dưa leo như cách thường làm, có thể thử đổi mới với su su.

Nguyên liệu: 300 g mực tươi, 500 g su su, hành, ngò rí, tiêu, tỏi, dầu ăn, gia vị.

Cách làm:

- Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho một ít dầu vào chảo, xào sơ mực trước, nêm với một ít gia vị cho thấm đều vào mực. Đổ mực qua chén, để một bên.

Su su gọt vỏ, rửa sạch, bổ ra, cắt lát mỏng. Ảnh: Song Lê.

Su su gọt vỏ, rửa sạch, bổ ra, cắt lát mỏng. Ảnh:Song Lê.

- Su su gọt vỏ, rửa sạch, bổ ra, cắt lát mỏng. Hành, ngò làm sạch, cắt nhỏ.

- Băm ít tỏi phi vàng với dầu trong chảo, cho su su vào xào đều, đậy nắp lại khoảng 3 phút.

IMG-8456-JPG_1403082579.jpg

- Cho mực đã xào sơ vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho hành, ngò vào xào đều, tắt bếp.

- Xúc mực xào su su ra đĩa, rắc ít tiêu lên và bắt đầu thưởng thức.