Cách muối dưa chuột?

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Dưa chuột ngâm muối để ráo nước, có thể để cả quả hoặc cắt khúc ( cắt bổ đôi thôi ạ, e bổ làm 4 nhanh chua nhưng ko đc giòn như bổ đôi)
Muối, đường, dấm pha đều hỗn hợp đun sôi. Đợi nguội cho dưa vào ngâm. Gia vị có thể cho thêm tỏi, ớt, thì là hoặc lá răm tuỳ các mẹ nhé.
Chú ý hỗn hợp nước pha hơi mặn 1 chút để dưa khi muối ko bị nhạt nhé!

Nam Luu
Trả lời 7 năm trước
Bạn có thể xem cách này nhé
Dưa chuột muối giòn ngon, độ chua và mặn vừa phải rất vừa miệng, đúng là món ăn ngon thích hợp cho những ngày nắng nóng để cả nhà đổi vị.

Dưa chuột muối cực ngon cho bữa cơm ngày hè

Nguyên liệu làm dưa chuột muối

Để làm dưa chuột muối chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu:

– 1,5kg dưa chuột vừa ăn không già quá không non quá
– Muối
– 150ml nước tương vừa đủ
– 150ml giấm chua
– 120g đường trắng
– 1 củ tỏi
– Gừng
– Ớt cay

Cách làm dưa chuột muối

Bước 1:

Dưa chuột muối cực ngon cho bữa cơm ngày hè

Dưa chuột ngâm nước muối, rửa sạch, thái que. Cho dưa chuột vào nồi lớn, thêm vừa muối vào rồi bóp đều. Ướp dưa trong khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ.

Bước 2:

Dưa chuột muối cực ngon cho bữa cơm ngày hè

Bỏ phần nước, cho thêm gừng, tỏi, ớt thái lát mỏng vào. Các bạn lần lượt cho nước tương, giấm, đường vào.

Bước 3:

Dưa chuột muối cực ngon cho bữa cơm ngày hè

Trộn đều rồi cho vào tủ lạnh để ướp qua đêm. Sau khi đã cho vào tủ lạnh ướp qua đêm chúng ta lấy ra, chắt lấy phần nước đem đun nhỏ lửa đến khi nước hơi sệt lại các bạn tắt bếp và để nguội.

Bước 4:

Dưa chuột muối cực ngon cho bữa cơm ngày hè

Cho dưa chuột, gừng, tỏi, ớt vào lọ thủy tinh, phần nước đã đun ở bước 3 đổ vào lọ rồi đậy kín, cho vào tủ lạnh khoảng 6 đến 8 giờ là có thể ăn được.

Để món dưa chuột muối của bạn được giòn ngon, các bạn nên bỏ phần ruột và nhất thiết không được gọt vỏ nhé, vì vỏ tạo nên độ giòn cho món dưa muối.

Thành phẩm

Dưa chuột muối cực ngon cho bữa cơm ngày hè

Những ngày hè nóng bức, bữa cơm có món dưa chuột muối mang lại hương vị mới lạ cho cả nhà.

Chúc các bạn làm dưa chuột muối thành công!

Nguồn : http://ngonbonmua.com/dua-chuot-muoi-cuc-ngon-cho-bua-com-ngay-he/