Cách làm món chè khoai mỡ (củ đỏ) lá cẩm?

Ảnh của Hang Nguyen.

pq
Trả lời 9 năm trước

Công thức: Nguyên liệu: Lá cẩm, khoai mỡ, bột sắn, nước dừa tươi, dừa nạo, lạc rang.
Cách làm:
1. Lá cẩm rửa sạch cho vào nồi nước lạnh và luộc lấy nước màu. Sau đó để nguội.

2. Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ và ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút.
3. Nước dừa tươi cho thêm đường. Sau đó cho khoai vào nước dừa khoảng 30 phút để ngấm đường vào khoai rồi mới vớt khoai ra và đem hấp chín.
4. Cho thêm chút bột sắn vào hh nước dừa đường (ở mục 3) và hòa tan. Trộn hh này với nước lá cẩm rồi cho lên bếp đun sôi. Cho khoai đã hấp chín vào đảo nhẹ tay và tắt bếp.
Khi ăn thêm lạc rang và dừa nạo, đá bào.