Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà

chỉ mình cách làm bánh kem tại nhà với ạ

Linhtranganh gmail com
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệu:
- 4 quả trứng
- Sữa tươi không đường :35gr
- Dầu ăn :35gr
- Bột mỳ :50gr
- Bột ngô :50gr
- Chanh :1/4 quả (lấy nước cốt)
- Muối :1 nhúm nhỏ (khoảng 1gr)
- Đường :120gr

Bánh gato kem tươi xốp, mịn, nhẹ và không khô như bánh gato cơ bản
Cách làm:
- Trứng tách lòng đỏ riêng, lòng trắng riêng
- Cho dầu ăn, sữa tươi vào bát chứa lòng đỏ, dùng đũa đánh bằng tay cho nhuyễn
- Sau đó đổ bột mỳ, bột ngô vào đánh nhuyễn cùng
- Cắt lấy 1/4 quả chanh vắt nước cốt cho vào lòng trắng, cho muối vào luôn cùng, dùng máy đánh bông cứng lòng trắng rồi đổ từ từ đường vào đánh cùng cho tới khi bông cứng (hỗn hợp lòng trắng dẻo và mịn thì mới là đẹp)
- Đổ 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng đũa trộn cho đều (để hỗn hợp lòng đỏ mềm ra) rồi cho nốt phần lòng trắng còn lại vào trộn nhẹ tay cho đều hỗn hợp
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, lưu ý là khuôn đáy rời, không quét dầu ăn hay bơ gì cả (có thể cắt giấy thành hình tròn để lót ở đáy khuôn là được )
- Nướng ở ~ 150 độ
- Thời gian nướng bánh khoảng 50 phút
Lưu ý: Khi bánh chín thì bỏ ra, để thật nguội thì mới dùng dao dọc 1 vòng xung quanh thành khuôn rồi đổ bánh ra, nếu đang nóng đổ ra ngay bánh rất dễ bị xẹp hoặc bị co lại.
Bánh nở xốp, mịn, rất nhẹ và không khô như bánh gato cơ bản.
Đánh bông kem tươi và trét đều lên trên mặt bánh.Bạn hãy trang trí bánh theo sở thích của mình hoặc sở thích của người bạn muốn giành tặng.

Bạn có thể tham khảo một vài cách trang tríbánh gato cực kỳ lạ mắt, ngon miệngdưới đây nhé:

Bài viết:cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản đẹp mắt

NguồnZing Blog
Uyen Dung
Trả lời 9 năm trước

Công thức làm bánh kem đơn giản bằng nồi cơm điện

Bất cứ nồi cơm điện nào cũng làm được bánh này nhé, bạn chỉ cần xem lượng nhiệt nồi cơm nhà bạn nhiều hay ít mà điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp bằng cách xem cơm nấu có nhanh không? Nếu nhanh thì chứng tỏ nhiệt tỏa ra lớn, nướng bánh chỉ cần 35 phút và ngược lại có thể là 40 phút.

Nồi cơm điện nhà mình hãng Kangaroo, nhiệt mạnh, lần đầu làm bị cháy nha… he he, lần sau điều chỉnh và rút ra kinh nghiệm, từ đó làm không bao giờ cháy nữa. Nếu bạn làm mà bị cháy lần đầu thì đừng nản lòng nhé, điều chỉnh lại thời gian là ok. Một điều nữa là ngồi cạnh nồi cơm, xem lúc nào bánh chín tỏa ra mùi thơm thì đợi thêm 3-4 phút nữa là lật mặt.

Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn tỉ mỉ, ảnh minh họa nhiều, cực nhiều, để bất cứ ai làm lần đầu cũng có thể thành công nhé.

cách làm bánh kem đơn giản 1

Nguyên liệu làm bánh kem

25g bột mỳ đa dụng
25 g bột ngô
15g bơ nhạt
25g dầu ăn
40g sữa tươi không đường
4 quả trứng gà đã tách riêng lòng đỏ và trắng
80g đường
1/4 quả chanh
1 nhúm rất nhỏ muối

cách làm bánh kem đơn giản 2

Bánh gato này còn gọi là bánh gato Nhật Bản, có người lại gọi là bánh gato Hồng Kông, dù gì cũng được cốt là bánh ngon

Cách làm bánh kem siêu ngon mà lại dễ làm

1. Bột mỳ + bột ngô trộn đều rây qua rây cho mịn

- Bơ 2 gói nhỏ của tớ là 20g, nên cắt lấy 15g, còn 5g trong đĩa dùng để tý phết vào giấy nến

cách làm bánh kem đơn giản 3

- Cho đĩa bơ (5g) vào nồi với một ít nước, hấp cách thủy cho bơ tan chảy, cất ra để riêng.

cách làm bánh kem đơn giản 4

2. Đun ít nước sôi, đặt âu lên (lưu ý cho ít nước, đáy âu không chạm nước)

- Cho sữa+ dầu ăn+ bơ (15g bơ nhé, chứ không phải 5g) vào hấp cách thủy, đợi bơ tan, khuấy đều, tắt bếp bắc âu xuống (hỗn hợp sờ ấm tay là được, không nên nóng quá, sôi ùng ục tý trộn bột sẽ bị vón cục)

cách làm bánh kem đơn giản 5

- Cho bột đã rây ở bước 1 vào trộn cùng với hỗn hợp vừa hấp xong (hỗn hợp sữa+ dầu ăn+ bơ). Mình dùng phới nhé

cách làm bánh kem đơn giản 6

- Tiếp đó cho lòng đỏ trứng gà vào, giờ hỗn hợp đã chuyển từ màu trắng ngà sang vàng đỏ( kiểu da cam, mình không biết tả thế nào nữa). Lưu ý: khuấy đều tay theo 1 chiều. Hỗn hợp đạt yêu cầu: bột sền sệt mịn không vón cục nhé.

cách làm bánh kem đơn giản 7

3. Đánh lòng trắng trứng: bước này có thể hơi khó với các bạn chưa đánh lần nào nhưng đọc kĩ các bước dưới đây thì sẽ ok

- Dụng cụ đánh trứng( que + âu) phải cực kì sạch, khô, không dính dầu ăn, bơ… nếu dụng cụ không sạch đánh sẽ không bông

- Mình dùng âu nhựa( cái âu này cũ rồi trông không được đẹp nhưng mẹ tớ cho nên cứ dùng mãi, không muốn mua cái khác), âu này đủ cho mỗi lần đánh kem tươi hay đánh lòng trắng trứng tớ rất thích, không to quá cũng không nhỏ quá, không cao mà cũng không thấp. Hình như đây là hộp đựng kẹo cao su hay sao ý)

- Cho 1 ít muối + nước cốt của 1/4 quả chanh (nhớ bỏ hạt nhé) vào âu

cách làm bánh kem đơn giản 8

- Cách đánh lòng trắng trứng như sau: Ban đầu ấn nút nhỏ, 10 giây sau bắt đầu từ từ lên mức lớn nhất, đánh 35-40 giây thấy xuất hiện các bọt khí lớn( như mình hòa xà phòng ý), tắt máy kiểm tra. Nếu hỗn hợp cứng, dốc không đổ là được.

cách làm bánh kem đơn giản 9

Tiếp tục bật máy ở chế độ cao nhất, từ từ cho đường vào, đánh thêm 40 giây nữa sẽ thấy hỗn hợp lòng trắng trứng dẻo, sền sệt, mịn và đặc biệt là chóp cứng, nghiêng không đổ, không lung lay, có thể múc thành miếng được.

cách làm bánh kem đơn giản 10

4. Chia hỗn hợp lòng trắng trứng làm 3 phần, mỗi lần cho 1/3 vào. Trộn đều theo kiểu Fold (nên trộn bột theo kiểu này, nói nôm na là: xúc và đảo từ dưới lên để lòng trắng phủ lên bột. Tác dụng: giúp cho phần bột và lòng trắng trứng hòa quyện vào nhau, hạn chế bọt khí trong lòng trắng bị vỡ)

- Hỗn hợp đạt yêu cầu: mịn màng, các thành phần quyện vào nhau thành 1 khối đồng nhất.

cách làm bánh kem đơn giản 11

5. Cắt 1 khoanh tròn giấy nến vừa với đáy nồi, phét bơ (5g bơ đã hấp cách thủy ở bước 1) lên giấy

cách làm bánh kem đơn giản 12

- Đổ toàn bộ bột vào nồi. Cầm nồi gõ vài cái xuống bàn cho bột dàn đều khắp bề mặt

- Phủ 1 lớp khăn xô lên miệng nồi (hơi nước không rỏ xuống mặt bánh khi nướng), đậy vung lại

cách làm bánh kem đơn giản 13

6. Thời gian nướng: các bạn hạn chế mở vung xem nhé, tò mò xem bánh là bánh không chín (do mất lượng nhiệt đấy)

- Bắt đầu nướng ấn cook, sau đó nồi cơm sẽ nhảy sang chế độ ủ, kệ nhé. Tới phút thứ 20 thấy thơm roài, ấn lại nút cook 1 lần nữa trong vòng 2 phút, thả tay ra (chỉ ấn 2p thôi nhé, không lâu hơn là bánh cháy đấy), nướng thêm 6-7 phút nữa là được.

- Lúc này mở vung thấy bánh bông lên, bề mặt khô, đông lại, ấn ấn vào thấy mềm mại thì tiến hành lật nhé (bề mặt mà ướt không cứng thì các bạn nướng thêm 5 phút nữa nhé, tùy từng nồi)

cách làm bánh kem đơn giản 14

- Tiến hành lật bánh: dùng thìa dặm xung quanh bánh (giúp quá trình lật bánh dễ dàng hơn)

cách làm bánh kem đơn giản 15

- Dùng chiếc thìa nhỏ nhẹ nhàng lách vào bánh, luồn con dao vào rồi nhẹ nhàng đưa bánh lên (lúc này cần nhẹ nhàng cẩn thận không bánh sẽ bị vỡ). Do đã lót giấy nến nên công đoạn này ra rất dễ dàng nhé (giấy nến bán rất nhiều trong siêu thị 25k/1 cuộn dùng được lâu lắm)

cách làm bánh kem đơn giản 16

- Bánh đã nướng xong mặt đầu tiên

cách làm bánh kem đơn giản 17

- Lật bánh và đem trở lại nồi, ấn nút cook và nướng thêm 5 phút nữa

7. Trang trí bánh kem:

- Cắt giấy A4 làm 4 dải bằng nhau (tác dụng của em nó là: khi mình phủ kem tươi lên sẽ bị rớt lung tung, phủ xong rút giấy ra là bánh trông sạch sẽ, không lem nhem)

cách làm bánh kem đơn giản 18

- Đặt bánh nên giấy

cách làm bánh kem đơn giản 19

- Kem tươi đánh bông, mình thì mình không dùng đường, ăn nhiều béo, ai muốn ngọt thì cho thêm 30g đường vào đánh cùng nhé. Hoặc nếu bạn có topping cũng ok, nhà mình sẵn có kem tươi( whipping cream) nên dùng luôn, chất lượng vẫn rất ngon nhé.

- Dùng kem tươi phủ lên bánh, chà láng cho mềm mịn (mình trình độ có hạn nên chưa được đẹp lắm, dần dần vậy),

- Rút 4 dải giấy ra, mang bánh để vào ngăn đá 30 phút sau đó dùng hoa quả trang trí (các bạn có thể thoái mải sáng tạo nhé)

cách làm bánh kem đơn giản 20

Nhà mình có sẵn dưa hấu và dứa nên dùng luôn. Mình còn phủ lên một ít mứt dâu tự làm nữa

Bánh gato của mình đây: thơm ơi là thơm, mềm, mịn và dai nhé

cách làm bánh kem đơn giản 21

Cận cảnh em ý

cách làm bánh kem đơn giản 22

Làm 1 miếng thôi nhỉ

cách làm bánh kem đơn giản 23

Vũ Thu Hoai
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệu làm bánh kem

Thường thì trong các sách dậy nấu nướng người ta hay chỉ: tám trứng cho bánh lớn, bốn trứng cho bánh nhỏ, .... hai trứng cho bánh con, nhưng với người hay tính toán thì thông tin như vậy có vẻ không đầu óc đấy do đó ở đây sẽ dùng "đơn dzị".

+ 1 quả trứng
+ 30g bột mì
+ 30g đường

(muốn to muốn nhỏ thì cứ nhân lên ....)

đường thì nếu có đường trắng: tốt, đường vàng: quí đó đường nâu: Ok còn đường ... lộ thì sao? chắc là sách xe chạy chứ sao....

Cách làm bánh kem

- Đập trứng ra vô cái chậu + đường
- Đánh lên bằng mixer, nếu không có máy thì ráng dùng muscle mà đánh bằng đồ đánh giống như cái lò xo có bán ngoài chợ đó. Đánh lên cho nó nổi là được, nổi là sao chớ? là cầm cái đồ đánh lên mà trứng không chảy te te xuống, mà dính vào và "stay" trên cái đồ đánh trứng.

- Bỏ từ từ bột mì + "vờ ní là" thứ bột đó vô rồi quậy nhẹ nhẹ thôi cho tới khi bột hoà hết vô trứng là được. Ở đời có gì "wậy wá" mà chịu cho nổi.
- Đổ hợp chất vô khuôn đã có lót giấy để bánh không dính vô khuôn

- Bỏ vô lò nướng, "nghe" thấy mùi thơm thì đợi từ mười đến mười lăm phút tuỳ bánh lớn bánh nhỏ là được "gồi" Không có lò điện thì xài loại lò than cũng được gọi là "cái khó nó ...ló cái khôn"... đó mà. Có thể thử bánh chín chưa bằng cách dùng một chiếc đũa, đâm vô cái bánh rồi rút đũa ra nếu bánh đã chín thì nó khô và không dính nhớp nháp vô cái đũa.

- Lấy ra bỏ lên dĩa cho nguội xuống. Ở đời (lại ở đời ...) "nóng wá là hư chiện hết"

Ánh Đinh
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệu làm kem

+ Một lòng trắng trứng
+ 50g đường
+ 100g bơ

Cách làm kem

Bơ thì dùng loại "bơ lạt", bơ lạt là sao? là không phải bơ mặn, unsalted butter, ngoài chợ Bến Thành hay Safeway có bán

- Bỏ đường vô nồi + nước, sấp sấp mặt đường thôi nấu lửa nhỏ thôi. Cho tới khi đường tan và hơi keo
lại là được. Keo lại là sao chớ? Thì dùng cái đũa, nhúng vô chất lỏng đó đưa lên mà nó không chảy te te xuống thì được, hay là dùng hai ngón tay, ahhhhh coi chừng nóng nha. nhấp nhấp thấy "kẹo kẹo" như tơ là được.

- Đổ cái chất lỏng khi mới đem xuống từ bếp (đang rất nóng) đó vô chậu đã có để lòng trắng rồi đánh mạnh và liên tục thế công mà đánh chứ không lùi... Đánh cho tới lúc kem đứng là được, đứng là sao? Trời ơi hỏi woài (theo cách thử của đánh bánh Ok)

- Bỏ bơ xắc nhỏ vô đánh tiếp, khi nào thấy hợp chất trở thành
mịn màng là được, cái gì mà mịn màng thì cũng ... phê

- Trét kem bơ đó lên bánh,

Ahhh, vậy là các bạn đã có cái bánh kem sinh nhật đó còn muốn làm "khúc thông khúc gỗ" thì pha cà fê thiệc kẹo rồi trộn chung với kem bơ, thơm hết biết mà có mầu nâu nâu rồi trét lên cái bánh dùng khuôn hình cái khúc gỗ --> bánh Noel đây rồi.

Tran Thi Lan
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệu:

- 300 - 400g bột mì (có thể dùng bột làm bánh muffin bán sẵn ở siêu thị sẽ tiện hơn rất nhiều)

- 5-7g bột nở ( thường là 1/3 gói bán sẵn)

- 4 quả trứng gà tách riêng lòng đỏ, lòng trắng

- 80 - 100g bơ nóng chảy (tùy độ ngậy bạn muốn)

- Đường

- Hương vị (có thể dùng bột cacao, sữa milo bột, chocolate nóng chảy, các loại vị hoa quả tự làm bằng cách xay sinh tố, hoặc thái lát mỏng trộn với bột…)

- 3 thìa cà phê nước lọc

- 1 hộp kem tươi (loại dùng ngay hoặc loại dạng lỏng)

- Đường bột (mua ở siêu thị hoặc hàng bán nguyên liệu làm bánh)

- Hoa quả trang trí

Máy đánh trứng, thố kim loại, phớ trét kem, chổi lông, dao cắt bánh, khay bánh…(tất cả các dụng cụ làm bánh có thể mua ở phố Hàng Thiếc, giá cả rất hợp lý).

Cách làm bánh:

- Dùng máy đánh trứng đánh thật bông phần lòng trắng trứng, để riêng.

- Trộn bột mì, bột nở, lòng đỏ trứng, nước, đường, bơ nóng chảy và hương vị (ở đây mình dùng bột milo và chocolate nóng chảy) cho đến khi bột mịn. Bạn có thể thử độ ngọt bằng cách nhấm 1 chút bột, nên tốt nhất cứ cho đường vừa phải, nếu nhạt có thể cho thêm. Nhưng mình khuyến khích các bạn làm cốt bánh nhạt thôi, vì còn kem tươi trét bên ngoài cũng ngọt nữa mà!

Bột bánh khi đã trộn mịn và chưa cho socola đun chảy.
Bột bánh khi đã trộn mịn và chưa cho chocolate đun chảy

- Cho hỗn hợp bột và lòng trắng trứng vào trộn đều, để khoảng 5-10 phút cho bột nở ngấm.

- Dùng chổi lông (trông giống chổi quét sơn nhưng lông mềm hơn rất nhiều) quét một lớp bơ chảy vào lòng nồi cơm điện để dễ dàng lấy bánh ra, nếu nồi cơm điện nhà bạn còn nguyên lớp chống dính thì có thể bỏ qua khâu này! Bước này nếu để bé yêu nhà bạn làm thì chắc chắn bé sẽ rất thích và chăm chú quét đi quét lại đấy!

- Đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm điện. Bấm nút COOK như khi bạn nấu cơm nhé! Khi báo chín, bạn dùng đầu đũa nhỏ hoặc tăm cắm vào giữa bánh, nếu thấy khô, không bị bám bột vào thì là bánh chín, còn không thì bạn nên bấm nấu lại lần nữa. Nhưng đừng nên nấu bánh quá 3 lần vì sẽ làm cốt bị khô, không nở xốp như mong muốn.

- Trong khi chờ bánh chín thì mình làm kem tươi trang trí nhé!

Đổ khoảng 300ml kem tươi dạng lỏng ra thố kim loại (đã để trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho kem dễ đánh) rồi cho một lượng đường tùy theo khẩu vị vào. Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi kem mượt. Chú ý không đánh lâu quá làm kem vón cục như bơ đấy.

- Sau 2 lần nướng thì cốt bánh đã chín:

Bánh sau khi nướng.
Bánh sau khi nướng

Vì bánh hơi to nên mình cắt đôi ra, một nửa làm bánh riêng cho bé, một nửa làm bánh sinh nhật mang tặng.
Các bạn có thể giữ nguyên cốt bánh, cùng với cách làm này mà trộn thêm nho khô vào thì sẽ được món bánh muffin nho rất ngon, có thể để ăn sáng hoặc làm bữa chiều hấp dẫn cho bé yêu nhé!

untitled-3a-221623-1368128757_500x0.jpg

Nguyenhuydat gmail com
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệu làm bánh kem dâu:

- Vài quả dâu ta, mâm xôi

- Ít lá bạc hà

- 1 chiếc bánh trứng hoặc bánh gato không có kem

Kem wipping trắng:

- 6 lòng trắng trứng

- 5 thìa đường trắng

- Một chút muối

Kem wipping vani hạnh nhân:

- 2/3 tách kem tươi

- 2 thìa đường

- 1 thìa vani nhỏ

- 1 muỗng cà phê bột hạnh nhân

Cáchlàm bánh kem dâu:

Bước 1:

Để làm kem wipping, mình cho lòng trắng trứng vào cối xay, sau đó thêm đường, ít muối vào rùi bật máy. Máy xay sẽ có nhiệm vụ đánh bông lên y như mình dùng máy đánh trứng ý.

Đến khi nào hỗn hợp của chúng mình bông trắng như thế này là được. Thế là xong rùi đấy, nhanh không.

Bước 2:

Tiến hành làm kem vani hạnh nhân nhé.

Giờ mình cho kem tươi + bột hạnh nhân + đường + vani vào cối, bật máy xay lên, đến khi hỗn hợp bông đặc lại thành kem là xong. Quá dễ ý.

Lưu ý nè:

Kem tươi ở đây là loại Heavy Cream, mình có thể tìm mua ở các địa chỉ như iOne đã mách nhé.

Bạn nào không kiếm được loại này có thể tự chế theo cách sau đây:

Làm tan chảy 1/3 chén bơ trong lò vi sóng hoặc trong nồi nhỏ đặt lên bếp. Sau đó cho 3/4 chén sữa tươi nguyên kem vào, khuấy đều cho bơ và sữa hòa quyện vào nhau, tắt bếp, để nguội là xong.

Bước 3:

Giờ mình trải kem hạnh nhân ra khay, đặt bánh trứng hoặc ruột bánh gato lên trên, phủ bằng lớp kem trắng rùi xếp lá bạc hà, dâu ta và mâm xôi lên là hoàn thành.

Chỉ cần 2 bước đánh kem, mình có thể làm ra một chiếc bánh kem dâu cộp mác bản thân rùi.

Trông ngon và đẹp mắt thế này thì liệu có ai tin là mình có thể làm được không nhỉ. :P

Nguyen Tu Uyen
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệulàm bánh kem dâu mọng:

- Các loại quả mọng như: dâu, việt quất, quả mâm xôi.

- Đường, kem, vani, sữa tươi, bơ

- Chất tạo màu tự nhiên (màu xanh)

- Trứng gà

- Bột mì

Cáchlàm bánh kem dâu mọng:

Bước 1:

Cho bột và lòng đỏ trứng gà, nước ngấy đều. Sau đó bạn đổ thêm vào đó chất tạo màu tự nhiên. Nếu bạn thích màu xanh thẫm thì cho nhiều màu một chút là được.

Bước 2:

Bạn lấy lòng trắng trứng gà quấy đều với đường sao cho chúng giống như bên hình là được. Và tất nhiên, chúng mình sẽ trộn đều hỗn hợp lòng trắng với đường vào bát bột mà mình vừa trộn phía trên rồi. Khi để ra bát, chúng ta sẽ có một màu xanh thật đẹp như thế này này.

Bước 3:

Sau đó chúng ta sẽ cho vào lò nướng khoảng 10-12 phút thì lấy ra. Sau đó mình sẽ cắt từng miếng mỏng như thế này về xếp vừa vào cốc nhé.

Bước 4:

Chúng ta trộn lòng đỏ trứng gà với đường, kem tươi, bơ đều với nhau. Sau đó cho lòng trắng trứng gà đánh đường vào và quấy đều. Sau đó chúng mình cho hỗn hợp này lên bếp đun ở lửa nhỏ nhé.

Bước 5:

Sau khi đun nóng, chúng mình để nguội hỗn hợp trên rồi đổ vào từng cốc một như thế này nhé.

Bước 6:

Sau đó thì chúng mình xay nhuyễn hỗn hợp các quả việt quất, dâu, mâm xôi với đường, nước rồi để chúng đông lạnh nhé.

Bước 7:

Sau đó bạn đổ hỗn hợp dung dịch trái cây vào ly để làm tầng thứ 2 của chiếc bánh nhé.

Bước 8:

Sau đó chúng mình xếp lớp bánh đã làm ở bước 3 để bánh thêm tầng nhé. Trước khi phủ một lớp hoa quả cực ngon lên bề mặt, chúng mình đổ thêm một lớp kem đã làm ở bước 4 để bánh có nhiều tầng nhé.

Bi giờ thì chúng mình "chiến" thử thành quả thôi nào:

MI Hoàng
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệulàm bánh sinh nhật bằng rau câu:

- Bánh flan

- 2 quả trứng gà

- 100ml sữa tươi tiệt trùng

- 40g đường cát

- 1 ống vani

- Rau câu

- 1,5 thìa cà phê bột rau câu

- 250ml nước lọc

- 100g đường cátThực hiệnLàm bánh flan

Cáchlàm bánh sinh nhật bằng rau câu:

Trứng gà rửa sạch, đập vỏ từng trứng cho vào chén

Khuấy tan đường với sữa tươi và chút vani. Trút trứng gà vào hỗn hợp này, khuấy cho tan đều, lọc qua rây cho mịn

Rót hỗn hợp trứng và sữa trên vào 1/2 khuôn nhôm nhỏ. Đặt khuôn vào xửng nước đang sôi, hấp chín với lửa vừa

Khi bánh chín, làm nguội nhanh rồi trút ra dĩa.

Nấu rau câu

Cho 100ml nước hòa với bột rau câu.Đun nóng 150ml nước khác, cho nước rau câu đã hòa ở trên vào nấu tan với đường, khuấy đều. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi sôi.

Có thể thêm nước lá dứa, nước cốt dừa hoặc ca cao vào để rau câu có thêm hương vị hấp dẫn.Hoàn tất chiếc bánhRót một lớp mỏng rau câu đang nóng (không sôi) vào khuôn, chờ lớp rau câu vừa se mặt, đặt bánh flan vào giữa, đổ tiếp phần rau câu đang nóng vào cho đầy khuôn.

Sau đó, để cho bánh nguội hoàn toàn.

Bày ra dĩa:

Trút bánh ra đĩa, trang trí thêm với ít trái cây, dùng lạnh

Mách nhỏ:-Nấu rau câucho đến khi sôi, nhúng đũa vào thấy rau câu không còn bám vào đũa nữa là được. Tắt bếp và giữ rau câu nóng suốt quá trình đổ rau câu.- Chọn khuôn bánh flan – rau câu không lớn quá so với khuôn bánh flan đâu nhé, để khi dọn và cắt bánh ra thì mỗi phần bánh có nhân flan đều hết.

Lê Vân Anh
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệulàm bánh kem chanh:

- 4 lòng đỏ trứng

- 1/2 chén nước chanh

- 1 chén sữa đặc

- 2 chén bánh quy

- 5 muỗng canh bơ không muối

- 1 chén kem tươi

- 1/4 chén đường

- 1 muỗng cà phê vani

Bước 1:

Đầu tiên, các ấy nạo vỏ chanh rồi vắt lấy nước.

Bước 2:

Đập trứng ra bát lấy lòng đỏ rồi đánh bông lên khoảng 2 phút. Cho thêm sữa đặc, nước chanh rồi tiếp tục đánh bông, để hỗn hợp nơi thoáng mát khoảng 30 phút.

Bước 3:

Bánh quy xay nhuyễn cho ra khay thủy tinh trải đều bề mặt.

Bước 4:

Đun bơ tan chảy rồi đổ lên trên lớp bánh quy, láng đều và nén chặt. Cho vào lò nướng cho đến khi bánh có mùi thơm và màu nâu vàng nướng khoảng 13 phút.

Bước 5:

Cho tiếp hỗn hợp trứng đổ lên trên, nướng tiếp 15-20 phút. Để bánh mát khoảng 1 tiếng rồi bọc nilon cho vào tủ lạnh để khoảng 3 tiếng.

Bước 6:

Trong khi đó, bạn đánh kem tươi với đường, vani cho bông lên.

Cho bánh ra khỏi tủ lạnh thôi nào.

Cắt bánh ra và cho chút kem tươi lên trên.

Dương Quốc Trung
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệulàm bánh kem chanh:

- 4 lòng đỏ trứng

- 1/2 chén nước chanh

- 1 chén sữa đặc

- 2 chén bánh quy

- 5 muỗng canh bơ không muối

- 1 chén kem tươi

- 1/4 chén đường

- 1 muỗng cà phê vani

Bước 1:

Đầu tiên, các ấy nạo vỏ chanh rồi vắt lấy nước.

Bước 2:

Đập trứng ra bát lấy lòng đỏ rồi đánh bông lên khoảng 2 phút. Cho thêm sữa đặc, nước chanh rồi tiếp tục đánh bông, để hỗn hợp nơi thoáng mát khoảng 30 phút.

Bước 3:

Bánh quy xay nhuyễn cho ra khay thủy tinh trải đều bề mặt.

Bước 4:

Đun bơ tan chảy rồi đổ lên trên lớp bánh quy, láng đều và nén chặt. Cho vào lò nướng cho đến khi bánh có mùi thơm và màu nâu vàng nướng khoảng 13 phút.

Bước 5:

Cho tiếp hỗn hợp trứng đổ lên trên, nướng tiếp 15-20 phút. Để bánh mát khoảng 1 tiếng rồi bọc nilon cho vào tủ lạnh để khoảng 3 tiếng.

Bước 6:

Trong khi đó, bạn đánh kem tươi với đường, vani cho bông lên.

Cho bánh ra khỏi tủ lạnh thôi nào.

Cắt bánh ra và cho chút kem tươi lên trên.