Cách lam bánh doremon?

chỉ e cách làm bánh rán doremon với

Nguyen Thi Ha
Trả lời 9 năm trước

zofia1412

Danh hiệuBlogger

Bài viết23

Được dõi theo55

ẢNHNHẮN TINNHÀ TÔIKẾT BẠN
DÕI THEO

CÁCH LÀM BÁNH RÁN CỦA ĐÔ RÊ MON – BÁNH DORAYAKI ĐƠN GIẢN NHẤT.

29/09/2013|45000 Xem|6 Bình luận|9 Thích

Nhìn dài thế này nhưng thực ra làm nhanh và đơn giản lắm. Dài vì mình viết chi tiết từng tý một thôi.

Ở trên mạng đã có một vài nơi chỉ cách làm bánh Dorayaki này, cũng như rất nhiều loại bánh khác. Nhưng lý do mình luôn viết lại các cách làm theo kiểu của mình, bởi vì mình biết hầu hết các bạn nữ đôi khi hứng lên mày mò làm bánh như mình thì hiếm khi có đủ dụng cụ, bếp núc, nguyên liệu cầu kì như trên báo hay clip hướng dẫn.

Vì vậy nên mình sẽ hướng dẫn các bạn chưa làm bao giờ theo lối đơn giản nhất, ngoài những thứ cơ bản nhất như bột mỳ, trứng, chảo chống dính ra, blah blah…. Các bạn không cần thêm bất cứ một vật dụng gì cả, không cần máy đánh trứng, không cần lò nướng, khay nướng, bếp xịn,v.v…

Và sau đây là các bước chi tiết và tỉ mỉ nhất để có một chiếc Dorayaki đẹp mắt.

BƯỚC 1: NGUYÊN LIỆU.

(Tùy các bạn ăn ít hay ăn nhiều nhưng theo mình thì tầm 2 bát con bột mì là vừa, không ít quá, không nhiều quá. Vậy mình sẽ viết nguyên liệu dành cho 2 bát bột, các bạn làm ít hơn hay nhiều hơn thì tự thêm bớt tùy theo số lượng bột, ví dụ giảm còn 1 bát bột thì cũng giảm tất cả những thứ còn lại xuống 1 nửa tương đương.)

_ 2 bát con bột mì

_ 1 bát con đường

_ 4 quả trứng gà

_ 1 thìa café bột nở, thìa cực vơi thôi. (nhớ kỹ là không được tham, bột nở làm nở bánh cho đẹp nhưng nếu cho nhiều bánh sẽ rất là cứng.)

_ 2 thìa mật ong (thìa ăn cơm)

_ 1 chút chút dầu ăn (rất ít, cỡ vài giọt thôi J))

_ Nhân bánh (phần kẹp giữa 2 bánh) thì tùy các bạn, theo nguyên gốc thì là nhân đậu đỏ. Nhưng mình hay mua mứt dâu, cam về trét vô cho nhanh J)) Cái nhân này thì thiên biến vạn hóa lắm. thích gì thì cho vào.

BƯỚC 2: TRỘN BỘT

_ Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra 2 bát khác nhau.

+ Lòng trắng dùng cây đánh trứng (mua 20k ngoài chợ) đánh trong tầm 5 phút cho bông lên. (Vì sao phải đánh trong khi các cách thông thường người ta không bắt đánh: đánh cho nó phồng bánh đẹp lúc rán sau này)

+ Lòng đỏ trộn đều với đường, bột nở và mật ong. Cho dần dần vào chứ đừng trộn cùng 1 lúc nhé, không là bết bền bệt nhìn rất chíu khọ. Cho thêm nước vào trong quá trình trộn để nó tan bớt ra. Cho 3,4 môi canh nước cho nó máu.

_ Trộn bát lòng trắng đã đánh xốp vào cùng với bát hỗn hợp lòng đỏ kia. Trộn đều.

_ Tiếp theo, dùng cái rây (cái lưới ấy), rây bột mì dần dần vào hỗn hợp trên. Nhớ phải rây và cho từ từ, nếu không sẽ vón. Quấy bột đều theo một chiều, từ đáy lòng bát lên trên rồi lại xuống dưới. Nhớ quấy theo 1 chiều, không quấy ngược lung tung.

_ Quấy cho đến khi bột mịn. Lúc đầu bắt đầu quấy có thể hơi nản vì bột nhìn cục cục xấu xấu nhưng quấy tầm 5 phút là đã đẹp rồi.

_ Nếu cảm thấy bột đặc thì cho thêm ít nước, cho đến khi múc lên môi, đổ xuống nó cứ chảy chảy sệt sệt là được. Đừng quá loãng.

BƯỚC 3: RÁN BÁNH

_ Lấy chiếc chảo chống dính. Để ngay ngắn giữa bếp. Bật lửa đun cho khô chảo

_ Cho 2,3 giọt dầu ăn nhỏ vào chính giữa chảo. Lấy khăn giấy ra di di để làm dầu loang đều ra.

_ Đoạn này phải hết sức chú ý nhé. Bật lửa nhỏ vừa.

(Yêu cầu để bánh vừa chín đều vừa đẹp là lửa bên dưới phải trải đều khắp vùng chảo có chứa mặt bánh đó. Với hầu hết các loại chảo và loại bếp ga hiện nay, chảo khi để ở chế độ lửa nhỏ, thì vùng tiếp xúc của lửa bếp ga với chảo rất ít.. Vì vậy, mỗi lần đổ bột chỉ vừa chỗ để làm 1 chiếc bánh gần bằng lòng bàn tay. Nên các bạn chịu khó kiên nhẫn một chút. Làm một chiếc bánh mất tầm hơn 1 phút thôi. Xong chiếc thứ 1 mới làm chiếc thứ 2. Lần lượt như vậy.)

_ Các bạn dùng môi, múc 1 lượng bột vừa phải, đổ từ trên cao xuống, bánh sẽ tự tròn đều.

_ Rán cho đến khi mặt trên nổi bong bong nhỏ, khẽ nhấc nhẹ mặt dưới lên xem đã vàng chưa, nếu thấy đã vàng nâu nhẹ nhàng (đừng để vàng tới màu nâu vàng hẳn nhé, khét đấy). thì lật lên, rán tiếp mặt dưới. Mặt dưới rán nhanh hơn mặt trên 1 chút. Vì nó là mặt úp vào trong nên cũng k cần để ý thẩm mỹ lắm.

_ Với chiếc bánh đầu tiên thì bao giờ màu sắc cũng bị loang lổ. Đừng lo. Vì còn dâu là nó sẽ như vậy. Bánh này được rán trong tình trạng hầu như không có dầu.NÊn mới cần chảo chống dính.

Từ chiếc thứ 2 hoặc thứ 3 trở đi mặt bánh mới vàng đều và đẹp.

_ Lần lượt múc rán hết số bột. Xong rồi thì phết nhân vào, kẹp 2 chiếc bánh lại, là có 1 cái bánh rán Đô rê mon cực ngon. :x

CHÚ Ý:mình không có vật liệu bếp núc y hệt như làm kiểu công nghiệp nên bánh không phồng to đẹp như trong truyện hay ảnh trên mạng, nhưng nhìn cũng rất ok đó, và đảm bảo ngon hơn. ^^~

 Nguyenhung
Trả lời 9 năm trước

Tự làm bánh rán Doraemon ngon tuyệt cú mèo

Nếu không tìm được cửa hàng bán bánh rán của mèo ú lừng danh thì bạn hãy thử lăn vào bếp và tự tay làm món bánh 'thần kỳ' này đi.

>>Thơm ngon bánh rán của mèo ú Doraemon

17-904107-1375788245_500x0.jpg

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng gà
- 150g bột làm bánh bông lan (nếu ko có bột làm bánh bạn có thể pha lẫn 100g bột mỳ + 50g bột năng hay bột ngô)
- Nửa thìa nhỏ bột nở
- 1 thìa súp mật ong
- 80g đường cát trắng
- 60ml nước lọc
- 1 ống vani nhỏ
- Nửa thìa nhỏ muối
- Phần nhân đậu đỏ: 1/2 bát con đậu đỏ, 60g đường cát trắng, nửa thìa nhỏ muối

Cách làm:

xoi-dau-do-341683-1375788245_500x0.jpg

Bước 1:

- Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu trong âu nước ấm khoảng 5-6 tiếng.

- Rửa đậu lại cho thật sạch, cho đậu vào nồi, thêm muối và nước xâm xấp với mặt đâu, đun sôi đến khi hạt đậu nở mềm thì tắt bếp. Bạn có thể ninh đậu nhanh bằng nồi áp suất.

1-707654-1375788245_500x0.jpg

Bước 2:

- Đậu sau khi mềm bạn cho vào máy sinh tố, thêm vào một ít nước hầm đậu để dễ xay và không bị cháy máy, xay đến khi hạt đậu tơi ra.

2-180544-1375788245_500x0.jpg

Bước 3:

- Cho đậu vào chảo, thêm đường, đảo lửa nhỏ đến khi cạn bớt nước và hạt đậu khô lại thì tắt bếp, để nguội cho vào tủ lạnh.

4-554136-1375788245_500x0.jpg

Bước 4:

- Trộn lẫn muối, bột nở, bột làm bánh vào âu lớn, rây bột thật mịn.

3-986969-1375788245_500x0.jpg

Bước 5:

- Cho trứng vào âu lớn, thêm đường dùng dụng cụ đánh trứng cầm tay hay lấy 3 đôi đũa chụm lại, đánh tan đường.

5-771845-1375788245_500x0.jpg

Bước 6:

- Cho từ từ mật ong, dầu ăn vào khuấy theo một chiều để hỗn hợp dầu ăn hòa lẫn với hỗn hợp trứng.

6-532869-1375788245_500x0.jpg

Bước 8:

- Cho hỗn hợp bột ở bước 4 vào hỗn hợp trứng, trộn nhẹ.

7-169190-1375788245_500x0.jpg

Bước 9:

- Đổ thêm nước lọc vào âu hỗn hợp trứng, trộn đều đến khi đặc, dùng dụng cụ đánh trứng nhích bột lên chảy xuống thành từng dòng liên tục là được. Thêm ống vani vào, trộn đều. Tùy theo độ hút nước của mỗi loại bột mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.

- Dùng màng thực phẩm, bọc kín khoảng 30 phút.

8-726765-1375788245_500x0.jpg

Bước 10:

- Bật bếp, cho chảo chống dính lên bếp, chảo nóng thì bạn rưới một ít dầu ăn lên bề mặt chảo, sau đó dùng khăn giấy hay cọ phết, lau sơ phần dầu ăn để chỉ còn bám một lớp mỏng trên bề mặt chảo. Nếu nhiều dầu khi rán bánh sẽ không vàng đều.

ran-banh-720717-1375788245_500x0.jpg

Bước 11:

- Để lửa nhỏ, dùng muôi nhỏ, múc bột đổ từ trên cao vào chảo để bánh tròn đều, sau đó rán bánh với lửa vừa.

9-314123-1375788246_500x0.jpg

Bước 12:

- Rán đến khi mặt trên của bánh se lại và xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật mặt sau rán vàng, mỗi mặt rán khoảng 3-4 phút.

- Bạn tiếp tục rán cho hết phần bột, những lần sau bạn không phải phết dầu ăn và khi rán mẻ bánh khác bạn vặn lửa nhỏ trước khi đổ bột.

10-484543-1375788246_500x0.jpg

Bước 13:

- Bánh sau khi rán xếp lên vỉ.

11-420295-1375788246_500x0.jpg

Bước 14:

- Phết một lớp đậu đỏ lên bề mặt bánh.

18-703871-1375788246_500x0.jpg

Lehoangvan
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệu - 4 quả trứng - 140g đường - 2 muỗng canh mật ong - 160g bột bánh - 1 muỗng cà phê bột nở - 1-2 muỗng canh nước - 1 chén nhân đậu đỏ Cách làm: 1 Lấy 1 chiếc bát lớn cho hỗn hợp trứng, đường, mật ong vào. 2 Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi mịn. 3 Cho bột mì và bột nở vào bát trộn, để trong tủ lạnh ít nhất 15 phút. 4 Bỏ hỗn hợp ra, khuấy ½ muỗng canh nước cho đều và sánh. 5 Đun nóng chảo không dính, nhúng qua muôi với ít dầu, múc một muôi bột đỏ vào chảo nhẹ nhàng cho thành hình tròn đẹp. 6 Chiên bánh cho đến khi vàng nâu, nhớ lật lại cho chín đều. 7 Nhân đậu đỏ đặt lên trên một chiếc bánh, úp một chiế bánh nữa lại và ấn nhẹ cho khít. 8 Bọc giấy bóng lại vào mỗi chiếc bánh, cho vào lò vi sóng nướng lại một chút nữa cho nóng và thưởng thức. 9 Ăn khi còn ấm, uống kèm trà thì ngon hơn.

Tran Hải Yến
Trả lời 9 năm trước

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng gà
- 150g bột làm bánh bông lan (nếu ko có bột làm bánh bạn có thể pha lẫn 100g bột mỳ + 50g bột năng hay bột ngô)
- Nửa thìa nhỏ bột nở
- 1 thìa súp mật ong
- 80g đường cát trắng
- 60ml nước lọc
- 1 ống vani nhỏ
- Nửa thìa nhỏ muối

Nhân bánh:

- 1/2 bát con đậu đỏ
- 60g đường cát trắng
- Nửa thìa nhỏ muối

Cách làm:

Bước 1:

- Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu trong âu nước ấm khoảng 5-6 tiếng.
- Rửa đậu lại cho thật sạch, cho đậu vào nồi, thêm muối và nước xâm xấp với mặt đâu, đun sôi đến khi hạt đậu nở mềm thì tắt bếp. Bạn có thể ninh đậu nhanh bằng nồi áp suất.

Bước 2:

- Đậu sau khi mềm bạn cho vào máy sinh tố, thêm vào một ít nước hầm đậu để dễ xay và không bị cháy máy, xay đến khi hạt đậu tơi ra.

Bí kíp làm bánh rán đôrêmon nhân đậu đỏ ngon tuyệt cú (0)

Bước 3:

- Cho đậu vào chảo, thêm đường, đảo lửa nhỏ đến khi cạn bớt nước và hạt đậu khô lại thì tắt bếp, để nguội cho vào tủ lạnh.

Bí kíp làm bánh rán đôrêmon nhân đậu đỏ ngon tuyệt cú (1)

Bước 4:

- Trộn lẫn muối, bột nở, bột làm bánh vào tô lớn, rây bột thật mịn.

Bí kíp làm bánh rán đôrêmon nhân đậu đỏ ngon tuyệt cú (2)

Bước 5:

- Cho trứng vào tô lớn, thêm đường dùng dụng cụ đánh trứng cầm tay hay lấy 3 đôi đũa chụm lại, đánh tan đường.

Bí kíp làm bánh rán đôrêmon nhân đậu đỏ ngon tuyệt cú (3)

Bước 6:

- Cho từ từ mật ong, dầu ăn vào khuấy theo một chiều để hỗn hợp dầu ăn hòa lẫn với hỗn hợp trứng.

Bước 7:

- Cho hỗn hợp bột ở bước 4 vào hỗn hợp trứng, trộn nhẹ.

Bí kíp làm bánh rán đôrêmon nhân đậu đỏ ngon tuyệt cú (4)

Bước 9:

- Đổ thêm nước lọc vào hỗn hợp trứng, trộn đều đến khi đặc, dùng dụng cụ đánh trứng nhích bột lên chảy xuống thành từng dòng liên tục là được. Thêm ống vani vào, trộn đều. Tùy theo độ hút nước của mỗi loại bột mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.

- Dùng màng thực phẩm, bọc kín khoảng 30 phút.

Bí kíp làm bánh rán đôrêmon nhân đậu đỏ ngon tuyệt cú (5)

Bước 10:

- Bật bếp, cho chảo chống dính lên bếp, chảo nóng thì bạn rưới một ít dầu ăn lên bề mặt chảo, sau đó dùng khăn giấy hay cọ phết, lau sơ phần dầu ăn để chỉ còn bám một lớp mỏng trên bề mặt chảo. Nếu nhiều dầu khi rán bánh sẽ không vàng đều.

Bí kíp làm bánh rán đôrêmon nhân đậu đỏ ngon tuyệt cú (6)

Bước 11:

- Để lửa nhỏ, dùng muôi nhỏ, múc bột đổ từ trên cao vào chảo để bánh tròn đều, sau đó rán bánh với lửa vừa.

Bí kíp làm bánh rán đôrêmon nhân đậu đỏ ngon tuyệt cú (7)

Bước 12:

- Rán đến khi mặt trên của bánh se lại và xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật mặt sau rán vàng, mỗi mặt rán khoảng 3-4 phút.

Bí kíp làm bánh rán đôrêmon nhân đậu đỏ ngon tuyệt cú (8)

- Bạn tiếp tục rán cho hết phần bột, những lần sau bạn không phải phết dầu ăn và khi rán mẻ bánh khác bạn vặn lửa nhỏ trước khi đổ bột.

Bước 13:

- Bánh sau khi rán xếp lên vỉ.

Bước 14:

- Phết một lớp đậu đỏ lên bề mặt bánh.

Bí kíp làm bánh rán đôrêmon nhân đậu đỏ ngon tuyệt cú (9)

Bước 15:

- Và dùng một miếng bánh khác, ấn nhẹ lên.

Bí kíp làm bánh rán đôrêmon nhân đậu đỏ ngon tuyệt cú (10)

Bí kíp làm bánh rán đôrêmon nhân đậu đỏ ngon tuyệt cú (11)

Sản phẩm đã ra lò với màu s

le hong
Trả lời 9 năm trước

Bạn cần những nguyên liệu sau để tự làm bánh rán Doremon khoai lang tím:

Phần vỏ bánh:

- 150g bột mỳ
- 180ml sữa tươi
- 4 quả trứng
- 50g đường
- 15ml dầu ăn
- 5g bột nở
- 15ml rượu trắng
- 50ml nước
- 5g muối

Phần nhân bánh:

- 200 g khoai lang tím
- 80g đường

Bánh rán Doremon nhân khoai lang tím siêu hấp dẫn 2

Bước 1: Trộn nhân khoai:

Khoai lang gọt sạch vỏ, ngâm cho bớt nhựa rồi cho vào nồi hấp chín.

Cho khoai ra một bát lớn. Khi khoai còn nóng, bạn nghiền mịn bằng muỗng hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Trộn khoai lang nghiền với 1 muỗng cà phê đường.

Bánh rán Doremon nhân khoai lang tím siêu hấp dẫn 3

Nếu bạn thấy khoai quá đặc hoặc quá khô thì cho thêm ít sữa vào. Lưu ý là cho từng chút một thôi để khoai không bị loãng quá nhé.

Bánh rán Doremon nhân khoai lang tím siêu hấp dẫn 4

Bước 2: Làm hỗn hợp làm bánh:

Trộn bột nở với bột mỳ rồi đem rây mịn.

Bánh rán Doremon nhân khoai lang tím siêu hấp dẫn 5

Sau đó trộn bột với 5g muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 quả trứng và sữa.

Bánh rán Doremon nhân khoai lang tím siêu hấp dẫn 6

Tiếp đó bạn cho lần lượt dầu ăn và rượu trắng, đảo đều cho đến khi hỗn hợp bột thật sánh mịn, có thể chảy thành dòng liên tục là được.

Bánh rán Doremon nhân khoai lang tím siêu hấp dẫn 7

Bước 3: Rán bánh

Làm nóng chảo chống dính, rót vài giọt dầu ăn rồi lấy khăn giấy di quanh chảo cho dầu ăn chỉ còn bám lại 1 lớp rất mỏng. (Nếu cho nhiều dầu ăn quá thì khi rán bánh sẽ không được vàng đều). Khi chảo nóng thì bạn nhấc chảo ra, đặt chảo lên 1 khăn ướt đã chuẩn bị sẵn để làm nguội chảo. Sau đó, bạn vặn bếp về nấc nhỏ nhất, đặt chảo lên và dùng muỗng canh múc bột đổ vào chảo.

Bánh rán Doremon nhân khoai lang tím siêu hấp dẫn 8

Sau khi đổ bột, bạn tăng mức lửa lên một chút xíu.

Bánh rán Doremon nhân khoai lang tím siêu hấp dẫn 9

Rán bánh với lửa nhỏ – trung bình như vậy trong khoảng 3 – 4 phút, đến khi mặt bánh se lại và xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật bánh.

Bánh rán Doremon nhân khoai lang tím siêu hấp dẫn 10

Rán tiếp khoảng 2 phút nữa là được.

Bánh rán Doremon nhân khoai lang tím siêu hấp dẫn 11

Khi làm những chiếc bánh tiếp theo, bạn cũng làm nguội chảo và vặn lửa nhỏ trước khi đổ bột nhé. Tuy nhiên từ lần thứ 2 thì bạn không cần cho dầu ăn nữa.

Bánh rán Doremon nhân khoai lang tím siêu hấp dẫn 12

Xếp các miếng bánh đã rán lên đĩa cho nguội. Bây giờ chỉ cần kẹp nhân khoai lang tím vào giữa là bạn đã có những chiếc bánh rán Doremon ngon tuyệt rồi đấy!

Từng chiếc bánh rán Doremon trông thật hấp dẫn với lớp vỏ bánh vàng nâu, mềm xốp còn lớp nhân khoai lang bên trong rất bắt mắt thì mịn như kem.

Bánh rán Doremon nhân khoai lang tím siêu hấp dẫn 13

Đây thực sự là một món bánh rất đáng để làm và thưởng thức. Bởi không chỉ người lớn mà các bé trong nhà cũng sẽ rất thích. Bánh có thể được bọc kín và giữ trong tủ lạnh từ 2 -3 ngày mà vẫn ngon.

Bánh rán Doremon nhân khoai lang tím siêu hấp dẫn 14
Dương Quốc Trung
Trả lời 9 năm trước
Đây món bánh rán mà chú mèo máy Doraemon thích ăn nhất đấy. Tên gốc của loại bánh này là Dorayaki.

Nguyên liệu cực đơn giản:

- 1 chén bột mì

- 2/3 chén đường

- 1/2 muỗng bột nở

- 3 muỗng súp nước

- 3 quả trứng gà

- 450g đậu đỏ

- Dầu để chiên

Làm bánh cho chú mèo máy thui:
Bước 1 :

- Đánh trứng với đường thật kĩ đến khi trứng mịn.

Bước 2 :

- Thêm bột mì, nước vào hỗn hợp trên.

Bước 3:

- Đánh kĩ cho đến khi hỗn hợp đặc lại và thật mịn nhé.

Bước 4 :

- Để chảo nóng và bỏ vô ít dầu (tráng qua bề mặt chảo cho khỏi dính thui).

-Lấy muỗng rót bột vô chảo thành những chiếc bánh xinh xinh (đường kính khoảng 8cm ý).

-Lật bánh lại khi 1 mặt đã vàng.

Bước 5:

- Đậu đỏ sau khi ngâm qua 1 đêm đem cho vào nước đun sôi.

Bước 6 :

-Vớt đậu đỏ ra để nguội.

-Cho đậu đỏ đun lại lần nữa (như bước 1) cho đến khi hạt đậu nhừ.

Bước 7 :

-Cho đậu đã nhừ vào máy xay, xay nhuyễn.(nếu k có máy xay, bạn có thể nghiền bằng tay.

Bước 8 :

-Cho đậu đã xay nhừ vào nồi, thêm đường và 1 chút muối.

-Đun thật nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp đặc lại

Bước 9 :

-Để Anko vào tủ lạnh qua 1 đêm

Bây giờ phần nhân bánh đã hoàn thành rùi, chỉ còn việc phết Anko vào giữa 2 miếng bánh xinh xắn ở trên thui.Và Dorayaki đã hoàn thành rùi nè :
Trông thật ngon đúng không nào?

Một hình ảnh quen thuộc: Bánh rán và chú mèo Đoraemon tham ăn.

Tạo thành hình chú chuột để chú mèo thèm chít đi được nè!

Tạo dáng quả chuông.đeo cổ "điệu đà"...

Lưu Hương Giang
Trả lời 9 năm trước
Đây món bánh rán mà chú mèo máy Doraemon thích ăn nhất đấy. Tên gốc của loại bánh này là Dorayaki.

Nguyên liệu cực đơn giản:

- 1 chén bột mì

- 2/3 chén đường

- 1/2 muỗng bột nở

- 3 muỗng súp nước

- 3 quả trứng gà

- 450g đậu đỏ

- Dầu để chiên

Làm bánh cho chú mèo máy thui:
Bước 1 :

- Đánh trứng với đường thật kĩ đến khi trứng mịn.

Bước 2 :

- Thêm bột mì, nước vào hỗn hợp trên.

Bước 3:

- Đánh kĩ cho đến khi hỗn hợp đặc lại và thật mịn nhé.

Bước 4 :

- Để chảo nóng và bỏ vô ít dầu (tráng qua bề mặt chảo cho khỏi dính thui).

-Lấy muỗng rót bột vô chảo thành những chiếc bánh xinh xinh (đường kính khoảng 8cm ý).

-Lật bánh lại khi 1 mặt đã vàng.

Bước 5:

- Đậu đỏ sau khi ngâm qua 1 đêm đem cho vào nước đun sôi.

Bước 6 :

-Vớt đậu đỏ ra để nguội.

-Cho đậu đỏ đun lại lần nữa (như bước 1) cho đến khi hạt đậu nhừ.

Bước 7 :

-Cho đậu đã nhừ vào máy xay, xay nhuyễn.(nếu k có máy xay, bạn có thể nghiền bằng tay.

Bước 8 :

-Cho đậu đã xay nhừ vào nồi, thêm đường và 1 chút muối.

-Đun thật nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp đặc lại

Bước 9 :

-Để Anko vào tủ lạnh qua 1 đêm

Bây giờ phần nhân bánh đã hoàn thành rùi, chỉ còn việc phết Anko vào giữa 2 miếng bánh xinh xắn ở trên thui.Và Dorayaki đã hoàn thành rùi nè :
Trông thật ngon đúng không nào?

Một hình ảnh quen thuộc: Bánh rán và chú mèo Đoraemon tham ăn.

Tạo thành hình chú chuột để chú mèo thèm chít đi được nè!

Tạo dáng quả chuông.đeo cổ "điệu đà"...

Thao Shin Ma
Trả lời 9 năm trước
Đây món bánh rán mà chú mèo máy Doraemon thích ăn nhất đấy. Tên gốc của loại bánh này là Dorayaki.

Nguyên liệu cực đơn giản:

- 1 chén bột mì

- 2/3 chén đường

- 1/2 muỗng bột nở

- 3 muỗng súp nước

- 3 quả trứng gà

- 450g đậu đỏ

- Dầu để chiên

Làm bánh cho chú mèo máy thui:
Bước 1 :

- Đánh trứng với đường thật kĩ đến khi trứng mịn.

Bước 2 :

- Thêm bột mì, nước vào hỗn hợp trên.

Bước 3:

- Đánh kĩ cho đến khi hỗn hợp đặc lại và thật mịn nhé.

Bước 4 :

- Để chảo nóng và bỏ vô ít dầu (tráng qua bề mặt chảo cho khỏi dính thui).

-Lấy muỗng rót bột vô chảo thành những chiếc bánh xinh xinh (đường kính khoảng 8cm ý).

-Lật bánh lại khi 1 mặt đã vàng.

Bước 5:

- Đậu đỏ sau khi ngâm qua 1 đêm đem cho vào nước đun sôi.

Bước 6 :

-Vớt đậu đỏ ra để nguội.

-Cho đậu đỏ đun lại lần nữa (như bước 1) cho đến khi hạt đậu nhừ.

Bước 7 :

-Cho đậu đã nhừ vào máy xay, xay nhuyễn.(nếu k có máy xay, bạn có thể nghiền bằng tay.

Bước 8 :

-Cho đậu đã xay nhừ vào nồi, thêm đường và 1 chút muối.

-Đun thật nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp đặc lại

Bước 9 :

-Để Anko vào tủ lạnh qua 1 đêm

Bây giờ phần nhân bánh đã hoàn thành rùi, chỉ còn việc phết Anko vào giữa 2 miếng bánh xinh xắn ở trên thui.Và Dorayaki đã hoàn thành rùi nè :
Trông thật ngon đúng không nào?

Một hình ảnh quen thuộc: Bánh rán và chú mèo Đoraemon tham ăn.

Tạo thành hình chú chuột để chú mèo thèm chít đi được nè!

Tạo dáng quả chuông.đeo cổ "điệu đà"...

Lê Vân Anh
Trả lời 9 năm trước
Đây món bánh rán mà chú mèo máy Doraemon thích ăn nhất đấy. Tên gốc của loại bánh này là Dorayaki.

Nguyên liệu cực đơn giản:

- 1 chén bột mì

- 2/3 chén đường

- 1/2 muỗng bột nở

- 3 muỗng súp nước

- 3 quả trứng gà

- 450g đậu đỏ

- Dầu để chiên

Làm bánh cho chú mèo máy thui:
Bước 1 :

- Đánh trứng với đường thật kĩ đến khi trứng mịn.

Bước 2 :

- Thêm bột mì, nước vào hỗn hợp trên.

Bước 3:

- Đánh kĩ cho đến khi hỗn hợp đặc lại và thật mịn nhé.

Bước 4 :

- Để chảo nóng và bỏ vô ít dầu (tráng qua bề mặt chảo cho khỏi dính thui).

-Lấy muỗng rót bột vô chảo thành những chiếc bánh xinh xinh (đường kính khoảng 8cm ý).

-Lật bánh lại khi 1 mặt đã vàng.

Bước 5:

- Đậu đỏ sau khi ngâm qua 1 đêm đem cho vào nước đun sôi.

Bước 6 :

-Vớt đậu đỏ ra để nguội.

-Cho đậu đỏ đun lại lần nữa (như bước 1) cho đến khi hạt đậu nhừ.

Bước 7 :

-Cho đậu đã nhừ vào máy xay, xay nhuyễn.(nếu k có máy xay, bạn có thể nghiền bằng tay.

Bước 8 :

-Cho đậu đã xay nhừ vào nồi, thêm đường và 1 chút muối.

-Đun thật nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp đặc lại

Bước 9 :

-Để Anko vào tủ lạnh qua 1 đêm

Bây giờ phần nhân bánh đã hoàn thành rùi, chỉ còn việc phết Anko vào giữa 2 miếng bánh xinh xắn ở trên thui.Và Dorayaki đã hoàn thành rùi nè :
Trông thật ngon đúng không nào?

Một hình ảnh quen thuộc: Bánh rán và chú mèo Đoraemon tham ăn.

Tạo thành hình chú chuột để chú mèo thèm chít đi được nè!

Tạo dáng quả chuông.đeo cổ "điệu đà"...