Các món chế biến từ cà chua? Có ai biết không ạ?

Em thích ăn cà chua lắm nhưng em chỉ biết chế biến mỗi mòn cà chua sốt đậu phụ thôi. Ai có món mới chia sẻ với em với[:*][:x] Em cảm ơn trước ạ
Đào Thái Hà
Trả lời 16 năm trước
Cà chua nhồi thịt , xào hay làm sốt... đều ngon mà bác[:D] ngoài ra còn bắp chiên phô mai xốt cà chua. Bạn có thể làm như sau Nguyên liệu: 200 g bắp hạt, 100 g phô mai, 50 g bột mì. 1 trái trứng gà, 1 trái cà chua, 2 thìa càphê hạt nêm. Muối, tiêu, hành trắng, hành lá, tỏi, dầu ăn. Cách làm: Bắp hạt rửa sạch để ráo. Tán phô mai cho nhuyễn mịn, trộn chung với bột mì, trứng gà, bắp. Nêm hạt nêm và muối tiêu, hành lá, tỏi băm cho vừa miệng. Bắc chảo dầu nóng, dùng thìa vê từng miếng bắp vừa ăn, cho vào chảo chiên lửa riu riu, bắp vàng đều vớt ra. Cà chua băm nhuyễn. Phi hành tỏi, hành trắng thơm vàng, cho cà chua vô lắc chảo, cà chua sền sệt lại là nhắc xuống rưới lên bắp, phô mai chiên. Dùng nóng giòn.
hao
Trả lời 10 năm trước

Cháo thịt bò, nấu với cà chua và rau mùi thơm ngon, cho bé ăn khi còn nóng. Cà chua, thịt bò xay nhỏ rồi ninh cùng cháo. Khi cháo nhừ, rắc rau mùi băm nhỏ, thêm dầu ăn, hạt nêm cho vừa khẩu vị của bé.

- Cà chua nấu bột cùng lòng đỏ trứng. Khuấy bột cùng nước trên bếp từ từ cho bột sôi. Cho ¼-½ lòng đỏ trứng gà, cùng cà chua xay nhuyễn đã được hấp chín vào nồi bột, tiếp tục khuấy đều tay. Bột chín, bắc ra, nêm vào 1 thìa cafe dầu ăn. Bé còn giai đoạn ăn bột thì không cần nêm mắm, muối.

- Canh trứng, cà chua tốt cho sức khỏe các bé đã biết ăn cơm. Món này, bạn có thể cho bé ăn cùng cả nhà. Lấy 1-2 quả trứng, đánh cho bông lên cả lòng đỏ lẫn lòng trắng. Thêm ít nước mắm vào trứng rồi lại đánh bông lên. Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn và ít nước, bỏ cà chua thái múi cau vào đảo đều. Có thể thêm ít nấm hương cho có mùi vị thơm ngon. Tiếp tục thêm nước thành canh, nấu cho sôi lên. Canh sôi thì cho trứng vào, từ từ khuấy đều.

- Cà chua nhồi thịt lợn (thịt bò) rồi đem hấp chín. Thịt bò (thịt lợn) băm nhuyễn, ướp gia vị vừa miệng của bé. Cắt một khoanh nhỏ trên đầu quả cà chua, dùng mũi dao nhọn, khoét bỏ hạt, nhồi thịt vào bên trong quả cà chua. Đập miếng cà chua vừa cắt rời thành mũ, đem hấp chín.

- Cà chua nhồi óc lợn, trứng gà. Óc lợn được làm sạch, cà chua mua về bổ làm đôi, bỏ hạt và ruột bên trong. Trứng gà đánh bông, cho ít bột mỳ vào, đánh đều. Xay nhuyễn óc lợn rồi đánh đều với hỗn hợp trứng gà, bột mỳ. Thêm hạt nêm, tỏi, hành lá, hành tím, một chút hạt tiêu. Nhồi óc lợn vào cà chua, đem rán trong chảo ngập dầu cho đến khi óc lợn chín vàng là được.

- Cà chua sốt ngô, phômai. Phômai tán mịn, trộn chung hỗn hợp bột mỳ, trứng gà, ngô đã tách hạt. Thêm ít hành lá băm nhỏ, hạt nêm. Vê hỗn hợp thành từng viên nhỏ, cho vào chảo, rán vàng. Cà chua băm nhuyễn, phi với ít hành thành hỗn hợp sền sệt, rưới lên từng viên bột mỳ, cho bé ăn cùng cơm.