Những món ngon miệng cho ngày đầu tuần bận rộn ?

thu
Trả lời 10 năm trước
Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian vào bữa cơm trong ngày đầu tuần bận rộn thì hãy chọn những món đơn giản và dễ làm mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng đầy đủ cho cả nhà. Mời các bạn tham khảo thực đơn 4 món của chúng tôi nhé!

Thịt ba chỉ xào chua ngọt

Nguyên liệu:
- 500 g thịt ba chỉ
- 1 củ gừng nhỏ, 1 củ hành tây, 1/2 quả ớt đỏ, 1/2 củ hành tím, 1/2 quả ớt canh, 1/4 quả dứa, 1 quả dưa chuột, hành lá.
- 30 ml dầu nành, 10 ml dầu mè
- Rượu nấu ăn, tiêu trắng
- 1 quả trứng
- Bột ngô
Cho nước sốt:
- 30 ml dầu ăn
- 2 tép tỏi băm nhỏ, 5g gừng băm nhỏ
- 120 ml nước sốt cà chua, 100g đường, 300 ml dấm trắng, 100 ml nước dùng gà
- Rượu nấu ăn, bột ngô
4 món ngon miệng cho bữa tối ngày đầu tuần1
Thịt ba chỉ xào chua ngọt
Cách làm:
- Ớt đỏ, ớt xanh, hành tím xắt miếng hạt lựu.
- Dưa chuột xắt miếng hạt lựu, đem ướp với một chút muối để trong 10 phút rồi rửa sạch.
- Thịt ba chỉ thái mỏng, ướp cùng gừng, hành khô, dầu nành, dầu mè, rượu nấu ăn, tiêu trắng và trứng trong khoảng 30 phút.
- Trộn thịt với bột ngô rồi cho lên chảo chiên giòn, để ráo dầu.
- Xào hành tây và ớt trong khoảng 1 phút, tạm trút bỏ ra ngoài.
- Cho thêm vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi và gừng vào phi thơm khoảng 1 phút. Thêm sốt cà chua, đường, giấm, rượu nấu ăn vào khuấy đều. Đổ lại rau xào vào chảo cùng với dứa và dưa chuột, khuấy đều.
- Khi nước sốt sôi trở lại, thêm một chút bột ngô để nước sốt được thơm và sánh. Cuối cùng thêm thịt lợn chiên vào chảo, đảo đều rồi tắt lửa.

Trứng chiên xào nấm

Nguyên liệu:
- 3 quả trứng
- 200 g nấm tươi
- Cà rốt, hành lá
- Dầu ăn, muối, tiêu.

4 món ngon miệng cho bữa tối ngày đầu tuần2
Trứng chiên xào nấm
Cách làm:
- Chuẩn bị các nguyên liệu: nấm tươi cắt bỏ chân, rửa sạch để ráo nước, cà rốt và hành lá thái nhỏ. Đập trứng và tô, thêm một chút muối rồi đánh tan, đổ vào chảo chiên cùng một chút dầu ăn đếp khi chín, xốp.
- Dùng thìa chia nhỏ trứng rồi trút tạm trứng ra ngoài. Thêm một chút dầu khác vào chảo xào cà rốt một lát cho mềm, tiếp tục trút nấm vào chảo xào cùng.
- Thêm một chút muối, xào đến khi nấm mềm hơi cạn nước thì cho trứng vào. Khi các nguyên liệu chín đều, tắt bếp, rắc hành hoa. Có thể thêm muối hoặc tiêu tùy sở thích.

Nộm xoài trộn ruốc

Nguyên liệu:
- 1 quả xoài xanh cỡ nhỏ
- 2 thìa nước mắm
- 3 thìa đường
- 3 thìa dấm
- 1 quả ớt chỉ thiên, thái lát
- 1/2 mớ rau răm
- 1/2 mớ húng quế
- 1 lượng ruốc thịt vừa đủ
- 1 ít lạc rang giã dập

4 món ngon miệng cho bữa tối ngày đầu tuần3
Nộm xoài trộn ruốc
Cách làm:
- Xoài xanh (có thể để nguyên vỏ) thái hoặc nạo thành sợi dài.
- Trộn xoài với nước mắm, đường, dấm, ớt khoảng 45 phút trước bữa ăn, thỉnh thoảng lại đảo cho xoài ngấm gia vị. Nếu ai thích ăn cay hơn có thể dùng thêm tương ớt trộn vào cùng xoài.
- Rau răm, húng quế rửa sạch, thái nhỏ.
- Trước khi ăn khoảng 10 phút thì trộn 2 loại rau gia vị vào. Ngay khi ăn, trộn ruốc và rắc lạc rang lên đĩa nộm.

Canh bí xanh nấu tôm khô

Nguyên liệu:
- 1 trái bí xanh, 50 g tôm khô.
- Hành lá, hạt nêm, muối và đường.

4 món ngon miệng cho bữa tối ngày đầu tuần4
Canh bí xanh nấu tôm khô
Cách làm:
- Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Hành lá thái nhỏ.
- Tôm khô ngâm nở mềm. Giã hơi dập rồi ướp với hạt nêm, muối, đường.
- Phi thơm hành, cho tôm vào đảo đều.
- Tiếp đến cho bí xanh vào đảo sơ qua.
- Cho nước đun sôi vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn là được.
- Múc canh ra bát và dùng nóng.