Cá ngừ đại dương - nấu món gì?

Cá ngừ đại dương đông lạnh ở siêu thị ấy ạ. Đi siêu thị thấy nhiều nhưng mình không biết chế biến và nấu món gì cả. Nhìn ngon quá mà ko dám mua, có ai biết chỉ cho mình với[:(]
Chita
Trả lời 16 năm trước
Chị có thể làm món nướng đấy. Cách làm như sau: Cá cho rã đông xong lấy giấy ăn thấm khô bề mặt cá trước khi thái nhé. Sau đó thái miếng dầy cỡ 1,5-2 cm. Ướp với nước mắm ngon, hạt tiêu, hành khô, bột nêm ( cá biển không cho thì là đâu nhé). Để 20' cho ngấm. Trong thời gian này mình chuẩn bị bếp nướng hay lò nướng đi là vừa đó. Sau đó cho lên nướng cháy cạnh, trong quá trình nướng nếu khô thì chị có thể cho thêm ít dầu ăn nhé. Chấm với gia vị chanh ớt tiêu tỏi. Chẹp chẹp măm măm, thơm quá là thơm đó. Nếu ngon nhớ phần em 1 miếng nha. Chúc chị thành công !