Những món làm đơn giản, ngon đã miệng từ ngô ?

thu
Trả lời 10 năm trước

1. Sữa ngô lạ mà ngon

Biến tấu hương vị cho món sữa tươi quen thuộc bằng mùi ngô ngọt thơm cùng màu vàng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 2 quả bắp ngô (ngô ngọt to)
- 200ml sữa tươi
- 200ml nước lọc
- 2 thìa canh sữa đặc.

2. Ngô xào bơ đầy hấp dẫn

Món ăn vặt thường được bán trên chiếc xe đẩy lưu động dọc lề đường. Đi ngang qua chiếc xe bán ngô, mùi thơm của bơ quyện với mùi hành nóng khiến nhiều người phải dừng xe lại mua ngay một bọc nhỏ. Từng hạt ngô vàng thấm bơ, với mỡ hành, kèm theo từng con tép nhỏ nhỏ ăn mặn mặn rất ngon.

Nguyên liệu:

- 2 đến 3 bắp ngô vàng
- Tép khô (ruốc khô)
- Hành lá
- Bơ, chút muối.

3. Xôi ngô thơm ngon cho bữa sáng

Yêu cầu của món ăn là hạt ngô mềm, ngô và nếp tơi trộn cùng đỗ xanh nghiền mịn và hành khô phi thơm ăn vừa ngon vừa không ngấy.

Nguyên liệu:

- 1/2 gói ngô hạt, khoảng 200g
- 2 bát gạo nếp (tính bằng bát ăn cơm bình thường)
- 1/2 bát đỗ xanh đã làm sạch vỏ
- Vài củ hành tím
- Muối, vừng, lạc, đường.

4. Chè ngô ngon ngọt dễ làm

Với cách làm đơn giản, chỉ vài bước nhỏ là bạn có thể hoàn thành xong món chè ngọt mát chào ngày đầu hè.

Nguyên liệu:

- 2 - 3 cái bắp ngô
- 1 bát con bột sắn dây
- 50g đường
- 100ml nước cốt dừa
- 1 thìa nhỏ đường
- Nửa thìa nhỏ muối
- 1 thìa nhỏ bột bắp.

5. Súp ngô ngọt ngào

Món súp này không những ngon ngọt mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, thanh mát lại không béo vì nguyên liệu chính là các loại củ, quả. Cách làm và chế biến đều rất dễ dàng.

Nguyên liệu

- 1 bắp ngô
- 1 củ cà rốt to
- 1 củ hành trắng
- Một chút nấm
- Xương cá
- 2 lát gừng
- 15 quả chà là bỏ hạt
- 1,2 lít nước
- Một chút muối và hạt tiêu.