Cách làm bánh quy dừa coconut maccaroon ?

Candy
Trả lời 10 năm trước
Bánh quy dừa - Coconut macaroons

Bánh quy dừa – Coconut macaroons

1. Nguyên liệu:

  • 4 lòng trắng trứng loại lớn (khoảng 120 grams) (egg whites)
  • 1 cup (170 grams) đường trắng
  • ¼ teaspoon muối
  • 1 teaspoon pure vanilla extract (không có cũng không sao :D)
  • ½ cup (60 grams) bột làm bánh cake (cake flour) – (Cả nhà có thể tự thay thế bằng cách đong 1 table spoon bột ngô – corn starch và phần còn lại là bột mì đa dụng – all-purpose flour)
  • 2 cups (200 grams) dừa khô loại ngọt (dried sweetened coconut)
  • Một khay nướng được lót bởi giấy parchment paper hoặc wax paper
Các nguyên liệu chính làm bánh quy dừa - Coconut Macaroons

Các nguyên liệu chính làm bánh quy dừa – Coconut Macaroons

2. Cách làm:

  • Trước hết, cả nhà đo lường và chuẩn bị các nguyên liệu sẵn ra. Đầu tiên là chuẩn bị một cái bát (bát cách nhiệt thì càng tốt) đặt vào một cái nồi có sẵn nước sôi đang liu riu sao cho bát được làm nóng nhưng là chỉ dùng hơi từ nồi thôi. Cả nhà nhìn hình chắc sẽ dễ hình dung hơn. Cho vào bát đó lòng trắng trứng, đường và muối vào đánh lên (lưu ý trứng để ở nhiệt độ phòng nhé :D), sau đó đặt lên nồi có nước sôi liu riu và dùng đồ đánh trứng đánh mạnh hỗn hợp đó cho tới khi hỗn hợp nổi bọt, rồi nóng dần lên và thành dạng kem.
Đánh lòng trắng trứng với đường, muối cách thủy rồi trộn bột và dừa khô

  • Bỏ bát đó ra và tiếp tục đánh một lúc cho đỡ nóng rồi cho vanilla extract, bột đã được rây trước và dừa khô vào. Đảo đều hỗn hợp đó lên và đậy kín rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2,3 tiếng đồng hồ cho hỗn hợp đó đông hơi cứng một chút.
Chuẩn bị khay nướng và thìa để múc bột tạo hình bánh

  • Tiếp theo, cả nhà bật lò nướng lên trước để làm nóng lò ở nhiệt độ 325 độ F (165 độ C) – khoảng 15 phút. Trong lúc đó thì cả nhà dùng muôi múc kem hoặc hai cái thìa (như trong hình) múc hỗn hợp bánh và xếp vào khay nướng, cách nhau khoảng 8-10 cm vì bánh này khi nướng lên cũng không bị nở to quá.
Dùng 2 thìa để múc bột tạo hình bánh thật đều

  • Sau đó cho vào lò nướng ngay trong khoảng 15 – 20 phút hoặc tới khi bánh có bề mặt vàng nâu hấp dẫn. Cả nhà lấy ra khay nướng ra để khoảng 10 – 15 phút cho bánh “nghỉ ngơi” rồi mới lấy bánh ra để lên khay cho nguội hẳn.
Bánh "nghỉ ngơi" chờ nguội hẳn ^^

Bánh “nghỉ ngơi” chờ nguội hẳn ^^

Bánh quy dừa (Coconut Macaroons) này rất dễ làm và ăn cũng rất gần gũi với bánh Việt mình đấy cả nhà ạ. Trời lành lạnh, bên một tách trà nóng ta cùng thưởng thức hương vị thơm béo giản dị của bánh quy dừa – Coconut Macaroons thì liệu cảm giác “free” có tới với mọi người không ;)

Mời cả nhà thưởng thức bánh quy dừa - Coconut Macaroons

Mời cả nhà thưởng thức bánh quy dừa – Coconut Macaroons

Hãy cùng thưởng thức cảm giác “free from everything” cùng tớ nhé ^^

Nguồn CandyCanCook:http://candycancook.com/2013/10/cach-lam-banh-quy-dua-coconut-macaroons/