Hướng dẫn làm chả lá lốt tôm thơm lừng, nóng hổi ?

thu
Trả lời 10 năm trước

Chuẩn bị

- Tômbóc vỏ: 300 g

- Thịt lợn: 100 g

- Mộc nhĩ: 3 tai

- Nấm hương: 5 tai

- Lálốt

- Hành khô

- Hành hoa

- Bột nêm: ½ thìa

- Hạt tiêu: ½ thìa

- Dầu ăn

Chả lá lốt tôm thơm lừng, nóng hổi - 1

Cách làm:

  • 1

    Thịt lợn chần qua nước sôi, rửa sạch với muối rồi băm nhuyễn. Tômnõn băm nhỏ. Vài chiếclálốtnon, hành hoa rửa sạch thái nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ chân thái nhỏ.

    Chả lá lốt tôm thơm lừng, nóng hổi - 2

  • 2

    Nêm ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu rồi trộn hỗn hợp đều sao cho thật nhuyễn.

    Chả lá lốt tôm thơm lừng, nóng hổi - 3

  • 3

    Lálốtrửa sạch để ráo rồi chảilálốttrên mặt phẳng đặt nhântômthịt vào giữacuộnlại nhưcuộnnem. Làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.

    Chả lá lốt tôm thơm lừng, nóng hổi - 4

  • 4

    Đặt chảo lên bếp cho dầu vào đợi dầu nóng già đặt từng chiếcchảvào rán. Gắpchả lá lốt tôm ra đĩa chấm kèm với mắm cay cay ăn cùng với cơm nóng.

    Chả lá lốt tôm thơm lừng, nóng hổi - 5

    Từng miếngchả lá lốt tômmềm thơm cùng hương vị cay cay của ớt khiến bữa cơm thêm phần hấp dẫn.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!