Sách bò chế biến như thế nào cho ngon?

Em đi qua chợ Kim liên thấy nó bán cái món này nhiều lắm mà không biết cách làm,đi ăn ở các hàng nhậu thì cũng thấy ngon , các bác có ai biết chỉ giùm đi
BT
Trả lời 16 năm trước
Bạn thử làm như này xem ngon k nhé Chuẩn bị rau răm, ớt chỉ thiên, chanh, dấm, đường, chút gia vị Sau khi đã làm sạch, trần sách bò cho đủ chín tới, thái miếng mỏng, trộn sách bò với các gia vị trên sao cho đủ độ chua ngọt như làm các món rau trộn vậy. Món này ngày trước hay ăn rất ngon và nhẹ nhàng, chắc gọi nó là nộm sách bò quá [:P]
hao
Trả lời 10 năm trước

1. Xác bò nấu ráo

Món ăn dân dã của người dân xứ Quảng Nam vừa hợp túi tiền mà nguyên liệu lại có sẵn, rất thích hợp để trổ tài chiêu đãi gia đình.

Nguyên liệu:

- 400g lá xách bò
- 1 thìa nhỏ ngũ vị hương
- 2 cây sả
- Lạc
- Muối, đường, nước mắm, ớt quả, hành lá, tiêu xanh
- Rượu trắng, gừng dùng để rửa lá xách bò.

2. Lá xách xào khế chua

Xách bò giòn lai rai dùng làm món nhắm cùng bạn bè hay để níu chân ông xã quây quần ở nhà là thượng sách đấy.

Nguyên liệu:

-300g lá xách đoạn tổ ong, gừng, rượu trắng
-1 quả khế chua
-1/2củ hành tây
-Rau răm, hành lá, muối, hạt nêm, nước mắm
-1 thìa nhỏ ớt sa tế hoặc hạt tiêu.

3. Nộm rau tiến vua và lá xách giòn giòn

Rau tiến vua giòn được trộn cùng với lá sách bò và gia vị chua cay ăn mãi không ngán.

Rau tiến vua giòn được trộn cùng với lá xách bò và gia vị chua cay ăn mãi không ngán.

Nguyên liệu:

- 200g lá xách bò đoạn tổ ong
- 150g rau tiến vua loại khô
- Rau thơm, nước mắm, chanh, đường, tỏi, ớt quả
- Muối, giấm, gừng, rượu trắng.

4. Cà ri lá xách

Là một dạng phá lấu, để đơn giản chỉ dùng lá xách và gan, ăn kèm với bánh mỳ.

Nguyên liệu:

- 300g lá xách bò đoạn tổ ong
- 150g gan bò
- 40ml sữa tươi
- 1 gói bột cà ri (5g)
- 100ml nước cốt dừa
- Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu
- 1 nhánh gừng nhỏ, rượu trắng và giấm.