Cách làm ớt sa tế ngon như thế nào?

thu
Trả lời 10 năm trước

Ớt sa-tế đôi khi được ưa chuộng hơn ớt tươi bởi mùi hương hấp dẫn và vị cay xé. Một hũ ớt sa-tế để sẵn sẽ giúp bạn hứng thú với các món ếch xào, mực xào sa-tế,... hoặc đơn giản là nêm cho tô bún bò thêm cay nồng.

Nguyên liệu:

- 100g ớt hiểm, 50g ớt bột, 100g sả băm, 20g tỏi băm.
- 80g dầu ăn, 5 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường.

Cách làm:

- Ớt bột cho vào ít nước nóng, ngâm nở.
- Ớt tươi, tỏi, sả dùng dao bén băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho sả và tỏi băm vào xào cho khô lại.
- Sau cùng cho ớt tươi và ớt bột đã ngâm nở mềm vào xào đều. Nêm nước mắm, đường vào xào tiếp cho đến khi sa tế keo lại là được.

- Để nguội cho sa-tế vào keo thủy tinh. Khi ăn, dùng thìa sạch múc ra cho sa-tế khỏi hư.

Băm nhỏ tỏi...

... cùng với ớt + xả băm

Xào đến khi sa-tế keo lại...đợi nguội cho vào keo thủy tinh, cất vào tủ lạnh ăn dần.

Chúc các bạn thành công!