Cách làm các món nhậu nhanh, gọn, ngon ?

thu
Trả lời 10 năm trước

Bánh đa xúc thịt băm

Nguyên liệu:

Rau thơm các loại (mùi, húng, húng bạc hà, kinh giới, mùi tàu…)

Thịt bò xay sẵn, sả băm, hành tỏi, vừng, ớt…

Ba món nhậu nhanh, gọn, ngon, Ẩm thực, am thuc, muc kho, tom kho, banh da, thit bam, sa bam, mon ngon

Cách làm:

- Rau thơm các loại nhặt và ngâm rửa thật kỹ, thái rối

- Thịt bò xay sẵn có thể mua ở siêu thị cho tiện, ướp cùng sả băm nhuyễn, gia vị cho vừa miệng.

- Sắp sẵn rau lên trên đĩa đẹp, nếu thích trang trí thêm hoa cà chua, cà rốt.

- Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt bò vào xào với lửa to và đảo nhanh tay. Cuối cùng cho thêm hạt tiêu.

- Cho thịt bò lên đĩa rai đã sắp sẵn, thêm hạt vừng phủ lên bề mặt.

- Món này có thể dùng bánh đa hoặc phồng tôm xúc, và nhắm cùng bia, rượu đều hết ý.

Mực khô, tôm khô xào cay

Ba món nhậu nhanh, gọn, ngon, Ẩm thực, am thuc, muc kho, tom kho, banh da, thit bam, sa bam, mon ngon

Nguyên liệu:

Mực hay tôm càng to càng ngon

Mật ong, ớt tương

Cách làm:

- Mực hoặc tôm ngâm với nước ấm khoảng 30 phút

- Xé mực thành những sợi nhỏ, nếu là tôm thì xé làm hai hoặc dùng chày giã hơn mềm một chút là được.

- Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, cho mực hoặc tôm vào xào với lửa to và nhanh tay để mực không bị dai.

- Nêm 1 thìa mật ong, ớt tương, trộn đều rồi tắt bếp.

Bò viên xào sa tế

Ba món nhậu nhanh, gọn, ngon, Ẩm thực, am thuc, muc kho, tom kho, banh da, thit bam, sa bam, mon ngon

Nguyên liệu:

Bò viên bán sẵn ở siêu thị

Sa tế, gia vị

Cách làm:

- Bò viên mua về trữ ở ngăn trên cùng tủ lạnh nếu ăn ngay còn không để ngăn đá, khi cần dùng đến mang ra xả đông.

- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, với món này nên cho nhiều dầu và phi thơi hành tỏi băm.

- Cho bò viên vào đảo, tiếp đến cho sa tế, nếu không ăn được nhiều cay bạn có thể tự làm tương ớt không cay để chế biến món này.

- Nêm gia vị và đun khoảng 10 phút cùng lửa nhỏ là được.