Hướng dẫn nấu những món ăn ngon với lá lốt?

thu
Trả lời 10 năm trước

Mình học được món này khi đi du lịch Đà Nẵng, hi hi

Thịt bò xào lá lốt

Nguyên liệu:

- 200g thịt bò
- 100g hành tây (bạn xào nguyên thịt bò với lá lốt thôi cũng vẫn rất ngon, không cần hành tây)
- 1 củ tỏi
- 2 bó lá lốt (chừng 20 lá)
- Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu.

az24.vn/hoidap

Bước 1:

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, một nửa cho vào thịt bò, một nửa để lại.

Ướp thịt bò với tỏi, hạt nêm, hạt tiêu và chút dầu ăn.

az24.vn/hoidap

Bước 2:

Lá lốt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt khúc chừng 1cm.

az24.vn/hoidap

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau.

az24.vn/hoidap

Bước 3:

Làm nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi.

az24.vn/hoidap

Cho thịt bò chảo vào đảo nhanh tay. Thịt chín tái thì xúc ra để riêng.

az24.vn/hoidap

Bước 4:

Vẫn trong chảo đã xào thịt bò, bạn thêm chút dầu ăn rồi tiếp tục cho hành tây vào xào.

az24.vn/hoidap

Bước 5:

Hành tây chín tái thì cho thịt bò và lá lốt vào đảo tiếp chừng 2 phút nữa là được.

az24.vn/hoidap

Lá lốt có tính ấm, chống hàn nên ăn vào những ngày mưa lạnh sẽ rất tốt, nhất là với những người hay bị lạnh hoặc người già hay bị đau khớp.

az24.vn/hoidap