Công thức thịt bò ngâm mắm? Ai biết chỉ em mới

Cả nhà tìm giúp em món Thịt bò ngâm nước mắm ở chỗ nào ạ, gấp gấp. Em xin gửi lời cảm ơn ạ.
Mít đặc
Trả lời 16 năm trước
Em thấy bên trẻ thơ vác về cho chị nhé! Thịt bò bắp (nhiều ít, tuỳ lượng người ăn) Nước mắm ngon (PHẢI CHỌN LOẠI NGON, KHÔNG THÌ MÒN ĂN SẼ RẤT MẶN) Tiêu hột tươi hay khô Tỏi Bắp bò luộc hay hầm mềm vừa ăn (nhờ đừng hầm lâu quá, nát thịt sẽ không ngon, khi cắt khoanh tròn sẽ rã ra hết). Nước mắm ngon cho vô nồi, đun sôi, cho đường cát trắng vào quậy tan, để nguội, lọc qua rây cho trong. Đổ vô keo. Cho bắp bò vào (có thể cắt đôi bắp bò đi nếu keo thấp). Cho thêm tiêu hạt tươi cành xanh vào hoặc tiêu hạt đen khô cũng được, cho tỏi nguyên tép đã lột rửa sạch, để ráo. Nhớ dùng đồ đè cho nước mắm ngập bò để không bị mốc trắng. Ngâm như thế khoảng 1 tuần -10 ngày có thể ăn. Khi ăn cắt lát tròn mỏng bày ra dĩa ăn cùng với củ kiệu chua, nhậu lai rai