Cách làm phở xào chua ngọt cho bữa sáng?

thu
Trả lời 11 năm trước
Nguyên liệu: (cho 4 người)

- 500g phở
- 150g thịt gà (bỏ xương)
- 150g tôm tươi (bóc vỏ)
- 2 bìa đậu phụ rán (thái nhỏ)
- 150g giá đỗ
- 50g lạc rang (giã nhỏ)
- Hành lá, tỏi băm
- 2 quả trứng
- Phần sốt: 130g me khô, 120g nước mắm, 80g đường, 2 thìa ớt bột

Cách làm:
  • 1

    Bóp me với nước khoảng 150ml nước ấm rồi lọc lấy nước. Sau đó, cho nước me, nước mắm, đường, ớt bột vào nồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 15 phút để làm nước sốt me.

  • 2

    Phi thơm tỏi rồi cho thịt gà vào xào với nước sốt me trong khoảng 2 phút.

  • 3

    Tiếp theo, cho phở vào xào cùng trong khoảng 2 phút nữa. Chú ý để lửa to một chút và đảo nhanh tay để sợi phở được tơi!

  • 4

    Đập trứng vào chảo và đảo đều nhanh tay tất cả nguyên liệu.

  • 5

    Sau đó thì đến lượt tôm, đậu phụ, giá và lạc rang vào chảo. Xào cho đến khi tôm và giá chín.

  • 6

    Cuối cùng, tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào trộn đều và thưởng thức!

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!